Biện pháp sửa bếp từ mất nguồn nhanh chóng an toàn

Bếp từ ngày càng được các hộ gia đình sử dụng phổ biến hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp từ có thể bị mất nguồn lúc đang nấu, hoặc bật lên nhưng do mất nguồn mà bếp không hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân và biện pháp sửa bếp từ mất nguồn đơn giản nhất. 

Cầu chì bị đứt, nổ

Cầu chì trong bếp từ đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy. Cầu chì có chức năng bảo vệ mạch điện, hạn chế những rủi ro xảy ra. Khi dây chì phát điện quá nóng có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ cầu chì. Cầu chì đứt thường có các dạng phổ biến sau:

+ Cầu chì đứt ở giữa là do do bếp hoạt động quá công suất, dòng điện bị quá tải.

+ Cầu chì bị đứt dây ở đầu: do có dòng điện đột ngột đi qua.

+ Cầu chì bị đứt cả ở hai đầu dây: do dòng điện xung kích quá lớn đi qua dây.

Thông thường các trường hợp bị nổ cầu chì là do nguồn điện có hiệu suất  không phù hợp với bếp. Những loại bếp nhập khẩu từ nước ngoài rất hay gặp vấn đề này. Lý do xuất phát từ việc người dùng vẫn thường mặc định rằng hiệu suất của bếp và của nguồn điện là như nhau nên thường không để ý hay kiểm tra. Nhưng thông thường những bếp nhập khẩu từ nước ngoài đều có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với ở Việt Nam. Đặc biệt là những bếp có nguồn gốc, xuất xứ từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, cầu chì có thể bị cháy nổ nếu nguồn điện hoạt động không ổn định, chập chờn. Hoặc trong trường hợp bếp từ cắm chung ổ điện với tủ lạnh, máy giặt,… thì cũng có thể dẫn đến cháy nổ cầu chì. Bởi nhiều thiết bị có công suất lớn hoạt động chung trong một ổ cắm thì hiệu suất nguồn điện không đảm bảo cung cấp đủ để bếp từ hoạt động.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân xuất phát từ đâu thì sẽ phải khắc phục từ chính chỗ đó.

Đầu tiên, trong hệ thống điện của gia đình bạn nên sử dụng ổn áp, lioa để cân bằng hiệu suất nguồn điện giữa hệ thống điện và thiết bị bếp. Bên cạnh đó, việc sử dụng attomat sẽ đảm bảo cắt nguồn điện một cách an toàn hơn khi xảy ra sự cố.

Để an toàn hơn, bạn nên tìm hiểu rõ hiệu suất của bếp trước khi mua và khi lắp đặt. Sau khi hiểu rõ thì sẽ có cách thay đổi nguồn điện gia đình hợp lý để sử dụng bếp từ được hiệu quả. Hoặc có thể đổi nguồn điện của bếp từ phù hợp với hiệu suất điện ở Việt Nam.

Hỏng sò công suất

Sò công suất đóng vai trò quan trọng trong việc nguồn điện của bếp từ có lên hay không. Chết sò công suất có thể dẫn đến những sự cố khác xảy ra. Chẳng hạn như cháy nổ cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp, không dẫn điện đến tụ lọc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn.

Để sửa bếp từ mất nguồn do hỏng sò công suất thì bạn có thể thay sò công suất. Đây là vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Chính vì vậy việc sửa chữa nên được đem đến thợ, các trung tâm sửa chữa để thực hiện.

Tụ điện hỏng

Tụ điện trong bếp từ có khả năng lưu trữ điện giống như ắc quy. Tuy nhiên, khả năng lưu trữ của tụ điện và ắc quy là hoàn toàn khác nhau. Tụ điện nhập và xả điện rất nhanh. Công dụng của tụ điện còn làm chức năng cho điện áp xoay chiều đi qua cũng như khả năng ngăn điện áp một chiều lại.

Khi tụ điện bị hỏng thì không còn khả năng cung cấp điện đến sò và IC. Điều này cũng dẫn đến bếp từ bị mất nguồn điện và không thể hoạt động được.

Đây cũng là một vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nên việc sửa chữa bếp từ mất nguồn trong trường hợp này tốt nhất là liên lạc với những trung tâm sửa chữa để đạt kết quả tốt nhất.

Địa chỉ sửa bếp từ mất nguồn

  • Khi bếp từ hỏng và bạn muốn tìm một địa chỉ sửa chữa bếp từ?
  • Bạn chưa tìm được một địa chỉ uy tín?
  • Bạn không biết giá cả sửa bếp từ mất nguồn là bao nhiêu?

Tất cả những vấn đề này đều được giải quyết khi bạn đến với chuyengiasuachua.com – trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội.

Lợi ích khách hàng nhận được từ chuyengiasuachua.com:

+ Thực hiện tư vấn trước khi tiến hành sửa chữa

+ Đội ngũ nhân viên sửa chữa uy tín, trách nhiệm cao

+ Thời gian sửa chữa nhanh chóng

+ Chi phí hợp lý nhất

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: http://chuyengiasuachua.com -Điện thoại: 0988230233

Địa chỉ:

Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Số 9, Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.

Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Số 3, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: