Cách sửa bếp từ không nóng đơn giản ngay tại nhà

Bếp từ được xem là một trong những thiết bị nấu nướng thông minh nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng có thể gặp một số vấn đề. Đặc biệt là bếp từ không nóng. Chuyên Gia Sửa Chữa chia sẻ đến mọi người cách sửa bếp từ không nóng ngay tại nhà, đơn giản mà hiệu quả. 

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nóng

Bếp từ không nóng sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đối với sinh hoạt của mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi gặp bất cứ sự cố nào đó, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề và nhanh chóng khắc phục.

Đối với hiện tượng bếp từ không nóng cũng như vậy. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nóng đơn giản ngay tại nhà.

Điện áp không ổn định

Điện áp là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của bếp từ. Bởi phải bắt buộc kết nối được với nguồn điện thì bếp từ mới có thể hoạt động.

Sự ổn định của điện áp sẽ dẫn đến sự ổn định của bếp. Khi bếp từ hoạt động không ổn định thì tuổi thọ của bếp cũng không cao.

Trong trường hợp điện áp thấp, không cung cấp đủ điện năng. Trong trường hợp này máy vẫn tiếp nhận điện nhưng sẽ không đủ khả năng làm nóng dụng cụ đun nấu.

Cách khắc phục vấn đề này nên bắt đầu từ việc kiểm tra điện áp của chính gia đình bạn xem chúng có phù hợp với điện áp mà bếp từ yêu cầu hay không.

Bởi có rất nhiều bếp từ được sản xuất ở nước ngoài với nguồn điện lớn. Khi mang về Việt Nam thì nguồn điện nhỏ hơn, không đáp ứng đủ yêu cầu.

Bạn có thể dùng ổn áp lioa để điều chỉnh nguồn điện của gia đình, giúp chúng hoạt động ổn định, hiệu quả. Điều này cũng kéo theo nâng cao tuổi thọ của bếp từ.

Cách sử bếp từ không nóng

Cách sử bếp từ không nóng

>>> Tham khảo: Hướng dẫn sửa chữa bếp từ Electrolux ngay tại nhà cực đơn giản nhưng hiệu quả

Tụ điện lọc nguồn 5uF không hoạt động

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu hoặc không hoạt động là một trong những nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nóng. Hiện tượng này xảy ra là do khả năng điện dung của tụ điện giảm, năng lượng điện dẫn vào bếp thấp, không đủ cung cấp cho bếp từ làm nóng dụng cụ nấu. Dẫn đến lượng nhiệt sản sinh ra rất thấp hoặc không có nhiệt lượng nào được sinh ra từ bếp.

Bất kỳ linh kiện nào của bếp từ sau khoảng thời gian sử dụng đều có thể hỏng hóc và giảm chất lượng hoạt động.

Tụ lọc điện cũng không nằm ngoài khả năng này. Chính vì vậy, cách Sửa bếp từ tại nhà không nóng trong trường hợp này chính là thay thế tụ lọc điện mới.

Chết sò công suất IGBT

Ngoài hai nguyên nhân trên, thì bếp từ không nóng có thể xuất phát từ chết sò công suất IGBT. Đây là một thiết bị quan trọng đối với khả năng hoạt động của bếp từ.

Khi IGBT bị chết sẽ dẫn đến hiện tượng khác là cháy cầu chì hoặc nhảy attomat nguồn điện. Như vậy, nguồn điện bị cắt sẽ không thể tiếp tục làm cho bếp nóng lên.

Chết sò IGBT có thể xảy ra dạng bị đứt mạch. Trong trường hợp này, bếp từ vẫn báo sáng, quạt gió vẫn hoạt động bình thường những bếp không nóng.

Cách sửa bếp từ không nóng trong trường hợp này chính là thay IGBT. Hãy liên hệ với những trung tâm sửa chữa để có thể được sửa chữa trong thời gian ngắn nhất.

>>> Xem thêmSửa bếp từ tại Đống Đa

Chất liệu xoong nồi không phù hợp

Chất liệu xoong cũng ảnh hưởng một phần đến khả năng nóng bếp. Bếp từ được sản xuất ở dạng đặc biệt. Không phải bất cứ xoong nồi nào cũng có thể phù hợp và tiếp thu nguồn nhiệt của bếp từ.

Chính vì vậy, khi sử dụng bếp từ, gia đình bạn cần chú ý sử dụng những dụng cụ nấu có chất liệu phù hợp. Thường là những dụng cụ có nhiễm từ.

Cách để biết dụng cụ nấu của nhà mình có nhiễm từ hay không. Bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra. Nếu đáy nồi hút nam châm tức là có từ. Hút càng mạnh thì từ càng cao và khả năng hấp thu nhiệt càng lớn.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến bếp từ không nóng và cách sửa bếp từ không nóng. Trên thực tế, còn có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng này. Để biết được chính xác, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có thể được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Xem thêmSửa bếp từ tại Hoàn Kiếm

Địa chỉ sửa bếp từ không nóng uy tín tại Hà Nội

Chuyên Gia Sửa Chữa – đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa lớn nhất Hà Nội. Chúng tôi thực hiện sửa chữa những thiết bị trong gia đình gặp các vấn đề sự cố.  Trong đó có bếp từ không nóng.

Dịch vụ sửa chữa của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ công nhân có kinh nghiệm cao lâu năm, tay nghề kỹ thuật vững vàng.

Cùng với đó là tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chính điều này luôn đem đến sự hài lòng, tin cậy của hàng nghìn hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0988.230.233 hoặc Website:Chuyên Gia Sửa Chữa để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: