Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E

Hiện nay, bếp từ với những ưu thế vượt trội như an toàn, thẩm mỹ, tiện dụng…đang dần thay thế các sản phẩm bếp truyền thống như bếp gas, bếp cồn, bếp than trong nhiều gia đình hiện đại. Vì là sản phẩm điện tử nên không tránh khỏi hiện tượng bếp bị lỗi, mà lỗi thường gặp nhất là bếp báo các lỗi E. Vậy Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E như sau.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E

Sửa bếp từ báo lỗi E0

Nguyên nhân:

Lỗi “E0” ở bếp từ xuất hiện là do hiệu điện thế vào bếp thấp, do ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ so với bếp, do không đủ công suất điện, hoặc do giắc cắm bị lỏng
Cách khắc phục: 

  • Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn bếp từ, kiểm tra lại xem hiệu điện thế vào bếp từ có ở mức thấp hay không, nếu hiệu điện thế thấp thì cần sử dụng đến ổn áp để ổn định nguồn điện.
  • Bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn vì công suất của bếp điện từ là từ 1800-2200W, tốt nhất phải sử dụng ổ cắm điện có công suất tối thiểu 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn vì dễ bị quá tải.
  • Cắm lại giắc cắm nếu giắc bị lỏng.
Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E

Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E

>>> Tham khảo: Hướng dẫn sửa bếp từ Electrolux đơn giản nhanh chóng hiệu quả

Sửa bếp từ báo lỗi E1

Nguyên nhân:

Lỗi “E1” ở bếp từ xuất hiện là do hiệu điện thế vào bếp quá cao, vượt mức an toàn nên bếp ngưng hoạt động, màn hình điều khiển của bếp sẽ hiển thị lỗi này

Cách khắc phục: 

  • Đầu tiên hãy tắt nguồn bếp từ, kiểm tra lại nguồn điện, khi nào chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì mới bật bếp nấu ăn trở lại.
  • Sử dụng ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ nhà bạn.
  • Nếu đã đảm bảo 2 yêu cầu trên mà lỗi này vẫn còn xuất hiện, hãy tắt bếp và liên hệ với trung tâm bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Sửa bếp từ báo lỗi E2

Nguyên nhân:
Lỗi “E2” ở bếp từ xuất hiện khi nhiệt độ của nồi quá cao, nhiệt độ này có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong của bếp điện từ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Cách khắc phục: 

Tắt nguồn bếp điện từ ngay để kiểm tra nhiệt độ nồi (lưu ý: không dùng tay không chạm vào nồi tại thời điểm đó vì nhiệt độ rất cao sẽ bị bỏng).

Sau khi kiểm tra nếu nhiệt độ nồi quá cao, hãy nhấc nồi khỏi bếp và để nguội vài phút rồi bật bếp lên nấu ăn tiếp, lỗi này sẽ không còn.

Sửa bếp từ báo lỗi E3

Nguyên nhân:

Lỗi “E3” ở bếp từ xuất hiện có thể là do quạt tản nhiệt không chạy, hoặc có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ của bếp đã đạt đến mức cài đặt từ trước, do lỗ thông gió bị bịt kín, do quạt tản nhiệt bị hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

Cách khắc phục: 

  • Tắt nguồn của bếp điện từ để kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín hay không, nếu vì lí do này thì cần lấy các vật cản ra để giảm nhiệt cho bếp
  • Kiểm tra xem quạt tản nhiệt có hoạt động hay không, nếu quạt bị hỏng thì bạn không tự sửa được, cần liên lạc với trung tâm bảo hành/ sửa chữa để được hỗ trợ xử lý.
  • Nếu là cơ chế tự bảo vệ của bếp, hãy tắt bếp và đợi sau khoảng 10 phút thì bật bếp lại, lỗi này sẽ không còn.

Sửa bếp từ báo lỗi E5

Nguyên nhân:

Lỗi “E5” ở bếp từ xuất hiện khi rơ le nhiệt của bếp đã bị chập mạch.

Cách khắc phục: Lỗi này là của linh kiện bên trong bếp, do đó bạn không tự sửa chữa được, vì vậy hãy liên hệ với trung tâm bảo hành/ sửa chữa để được hỗ trợ xử lý..

Sửa bếp từ báo lỗi E6

Nguyên nhân:

Lỗi “E6” ở bếp từ xuất hiện khi điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch
Cách khắc phục:

Lỗi này bạn cũng không tự sửa chữa được, vậy hãy tắt nguồn và mang bếp trung tâm bảo hành/sửa chữa để được xử lý sự cố.

Trên đây Chuyên Gia Sửa Chữa đã hướng dẫn cho bạn một số cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp báo các lỗi E. Đối với trường hợp bạn không tự sửa chữa được, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết quý khách cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: