Sửa bình nóng lạnh tại Kim Mã – Xử lí tình huống điện giật do rò rỉ nước

Khi gặp phải tình huống nạn nhân bị điện giật khi đang tắm, bạn không nên hoảng loạn mà thực hiện theo từng bước sau đây. Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ sửa bình nóng lạnh tại kim mã.

Sửa bình nóng lạnh tại kim mã – Nguyên nhân gì khiến thiết bị bị rò rỉ nước?

1. Bình nóng lạnh bị quá tải do bật liên tục suốt ngày

Đây cũng là một thói vô cùng tai hại của người sử dụng, vì lười và không muốn đợi lâu trước khi tắm, ta thường để bình nóng lạnh chạy 24/24. Suy nghĩ rơle tự ngắt điện đã được tích hợp trong thiết bị, trên thực tế hoạt động thực sự của rơle này chỉ là chỉnh điều chỉnh nhiệt độ.

Điều này có nghĩa, tức là khi nhiệt độ thấp rơle sẽ cung cấp điện để làm nóng nước đến nhiệt độ cần thiết, ngắt điện khi nhiệt độ nước quá cao, tuy nhiên, không có chức năng chống rò điện ra nước.

Việc thiết bị bình nóng lạnh hoạt động suốt cả ngày như vậy sẽ dẫn đến vấn đề dây điện trở (hay dây mayso) và bộ phận cách điện bị biến dạng. Một khi dây mayso chạm vỏ hoặc tấm đệm cách nhiệt bị hỏng, vấn đề rò rỉ điện hoàn toàn có khả năng xảy ra.

2. Lớp cách điện của thanh đốt trong bình nóng lạnh bị ăn mòn

Bình nóng lạnh hoạt động dựa trên nhiệt độ của thanh đốt, khi làm nóng nước nhiệt độ của thanh đốt rất cao, qua thời gian dài sử dụng thì lớp vỏ cách nhiệt này sẽ bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.

sửa bình nóng lạnh kim mã – tiến hành vệ sinh thiết bị thường xuyên để sự cố rò rỉ điện không xảy ra

3. Bình nóng lạnh bị hỏng gioăng cao su cách điện

Đây là phụ kiện nối giữa dây điện trở (dây mayso), vỏ bình và dây dẫn điện. Gioăng cao su chắc chắn sẽ bị hỏng nếu sử dụng trong thời gian dài, 1-2 năm mà không có bảo trì, thay thế. Việc gioăng cao su cách điện bị hỏng sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, làm rò điện ra ngoài, vô cùng nguy hiểm, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

Biện pháp sửa bình nóng lạnh tại kim mã khi phát hiện thấy nguồn nước có dấu hiệu nhiễm điện

– Những chiếc bình nóng lạnh đã có tuổi thọ lâu chính là những thiết bị tiềm ẩn nhiều khả năng hỏng nhất, chính vì vậy, tốt nhất người dùng không nên có ý thức bảo dưỡng, bảo trì định kì, vì điều này liên quan trực tiếp đến tính mạng của gia đình.

– Thường xuyên kiểm tra nguồn nước và các thiết bị dẫn điện trong nhà tắm bằng cách dùng bút thử điện. Khi phát hiện ra các rò rỉ về điện thì nên ngắt điện đi và kiểm tra toàn bộ bình để đảm bảo an toàn.

– Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h, không tiết kiệm được thời gian mà lại tốn điện, nguy cơ điện giật, hỏng hóc do hoạt động quá tải, nên tạo thói quen bật bình trước khi tắm khoảng 10-15 phút.

– Thực hiện bảo dưỡng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò rỉ điện. Nếu cẩn thận, có thể lắp thêm hệ thống dây chống giật để khi phát hiện ra các rò rỉ về điện sẽ tự động ngắt.

– Nên có lịch vệ sinh bình và bộ lọc để tránh hiện tượng tắc, gây rỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện, thường 2-3 tháng, và tùy theo nguồn nước khác nhau.

Để biết được địa chỉ sửa bình nóng lạnh kim mã, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Để biết được địa chỉ sửa bình nóng lạnh kim mã, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Sửa bình nóng lạnh tại kim mã – Khi gặp nạn nhân bị giật điện, bạn nên làm gì?

Bước 1: Ngắt nguồn điện ngay lập tức

Tuyệt đối không chạy vào ngay bởi nguồn nước chắc chắn vẫn còn bị nhiễm điện. Bạn không những không cứu được người mà còn có thể nguy hiểm tới tính mạng bản thân.

Bước 2: Tiến hành sơ cứu tại chỗ

– Dùng dép nhựa để tiếp cận chỗ nạn nhân nằm

– Sử dụng những dụng cụ không có khả năng dẫn điện, như nhựa, để kéo nạn nhân ra khỏi vị trí nguy hiểm.

– Kiểm tra tình trạng của nạn nhân

– Khi thấy vượt ngoài tầm kiểm soát, gọi ngay cứu thương.

Chúng tôi nhận sửa bình nóng lạnh tại Hà Nội trên tất cả các khu vực 12 quận như: Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, Long Biên

Mọi thắc mắc khác về dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại kim mã vui lòng liên hệ hotline: 0988230233 để được hỗ trợ tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tại Chuyên Gia Sửa Chữa.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: