Tìm hiểu về các lỗi tủ lạnh LG thường gặp phổ biến 

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh thì bạn sẽ không tránh khỏi những sự cố như tủ lạnh không lạnh, tủ bị đóng tuyết hoặc bốc mùi hôi. Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa theo dõi bài viết dưới đây sẽ là những phương pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục các lỗi  tủ lạnh LG thường gặp.

Thực phẩm ngăn mát tủ lạnh LG bị đóng tuyết

Nguyên nhân ban đầu là cài đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp. Có thể bạn đã để mức nhiệt độ trên ngăn mát tủ lạnh LG vào vị trí max, tức là ở mức nhiệt độ lạnh nhất. Bạn phải điều chỉnh lại mức nhiệt độ về trung bình. Ví dụ như máy có 3 nấc thì nên chuyển về nấc thứ 2, có 6 nấc thì bạn nên điều chỉnh về nấc thứ 3.

Thực phẩm đang bị đóng tuyết dễ làm mất bớt đi chất dinh dưỡng trong nó. Có thể là do bạn đang để thức ăn quá sát dàn lạnh hay tủ lạnh đang hoạt động với nhiệt độ quá thấp. Tốt hơn thì bạn nên bọc thức ăn lại và kiểm tra xem mức lạnh của tủ có đang ở “max” hay không. Nếu có thì hãy chỉnh thấp xuống để hơi lạnh vừa đủ làm lạnh thực phẩm đặc biệt điểm bảo thực hiện vệ sinh tủ lạnh thường xuyên .

Cảm biến nhiệt là bộ phận điều chỉnh cũng như duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh. Khi nhiệt độ lạnh đạt yêu cầu sẽ tự ngắt để không cho lạnh thêm và khi nhiệt độ tăng bộ phận này và điều chỉnh dòng điện chạy lại.

Đáy tủ lạnh LG bị rò rỉ nước

Có khả năng là ống dẫn nước xả tuyết bị tắc do bụi bẩn làm cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà. Bạn chỉ cần lấy ống đó ra vệ sinh lại. Nếu tình trạng này nếu tiếp tục như vậy thì bạn nên gọi nhân viên sửa tủ lạnh Bảo trì số 1 đến để kiểm tra kỹ hơn.

Lỗ thoát nước bị tắc cũng là nguyên nhân khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc. Do đó khiến nước thoát ra trong tủ lạnh LG 2 cánh bị chảy nước xuống sàn nhà. Lỗ thoát nước bị tắc là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ hoặc do không được vệ sinh nên khiến lỗ bị tắc.

Đĩa hứng bị hỏng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh LG để nước không bị nhỏ xuống sàn nhà. Vì thế, nếu bạn thấy tình trạng tủ lạnh LG bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn nhà thì là do đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh LG bị hỏng hay bị nứt.

Tủ lạnh LG có thêm mùi hôi

Thực phẩm bị hỏng thì các bạn không nên cho các thực phẩm đã hỏng hoặc sắp hỏng vào tủ lạnh vì sau một thời gian, chúng thường gây ra những mùi khó chịu. Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Ngoài ra những khi mất điện đột ngột thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng. Vì vậy nên sau mỗi lần mất điện, người dùng nên kiểm tra lại tất cả thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh inverter hiệu LG.

Chất lỏng bị đổ ra: Có thể trong quá trình bảo quản thì nước từ những thực phẩm sống hay thực phẩm chín bị rơi ra ngoài nhưng bạn không để ý. Những chất lỏng thường tích tụ phía dưới cùng của tủ và lâu ngày bốc mùi hôi. Mùi hôi này thường bị phát tán ra khắp tủ khi chiếc quạt ở phía dưới tủ lạnh thổi lên.

Các bộ phận của tủ hư hỏng: Nếu như chảo thoát nước của tủ lạnh gặp vấn đề thì thoát hơi nước không thể thoát ra ngoài. Hơi nước tích tụ lâu ngày tạo ra độ ẩm lớn là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hình thành và phát triển.

Nấm mốc: Nấm mốc thường trở thành nguyên nhân gây ra mùi hôi của tủ lạnh. Ngoài ra, bộ phận chảo thoát nước bị hư hỏng thì đường ống dẫn nước lỏng lẻo gần tủ lạnh là nguyên nhân làm nấm mốc hình thành.

Tóm lại, qua các thông tin này bạn cũng biết rõ hơn về các lỗi  tủ lạnh LG thường gặp và cách khắc phục cụ thể cho từng loại lỗi. 

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-bac-tu-liem/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-samsung-khong-lanh/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-sanaky-khong-lam-da/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: