Biện pháp sửa bếp từ mất nguồn nhanh chóng an toàn

Bếp từ ngày càng được các hộ gia đình sử dụng phổ biến hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bếp từ có thể bị mất nguồn lúc đang nấu, hoặc bật lên nhưng do mất nguồn mà bếp không hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân và biện pháp sửa bếp từ mất nguồn đơn giản nhất. 

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ mất nguồn

Sửa bếp từ cầu chì bị đứt, nổ

Cầu chì trong bếp từ đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy. Cầu chì có chức năng bảo vệ mạch điện, hạn chế những rủi ro xảy ra.

Khi dây chì phát điện quá nóng có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ cầu chì. Cầu chì đứt thường có các dạng phổ biến sau:

  • Cầu chì đứt ở giữa là do do bếp hoạt động quá công suất, dòng điện bị quá tải.
  • Cầu chì bị đứt dây ở đầu: do có dòng điện đột ngột đi qua.
  • Cầu chì bị đứt cả ở hai đầu dây: do dòng điện xung kích quá lớn đi qua dây.

Thông thường các trường hợp bị nổ cầu chì là do nguồn điện có hiệu suất  không phù hợp với bếp. Những loại bếp nhập khẩu từ nước ngoài rất hay gặp vấn đề này.

Lý do xuất phát từ việc người dùng vẫn thường mặc định rằng hiệu suất của bếp và của nguồn điện là như nhau nên thường không để ý hay kiểm tra.

Nhưng thông thường những bếp nhập khẩu từ nước ngoài đều có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với ở Việt Nam. Đặc biệt là những bếp có nguồn gốc, xuất xứ từ Nhật Bản.

Bên cạnh đó, cầu chì có thể bị cháy nổ nếu nguồn điện hoạt động không ổn định, chập chờn. Hoặc trong trường hợp bếp từ cắm chung ổ điện với tủ lạnh, máy giặt,… thì cũng có thể dẫn đến cháy nổ cầu chì.

Bởi nhiều thiết bị có công suất lớn hoạt động chung trong một ổ cắm thì hiệu suất nguồn điện không đảm bảo cung cấp đủ để bếp từ hoạt động.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân xuất phát từ đâu thì sẽ phải khắc phục từ chính chỗ đó.

Đầu tiên, trong hệ thống điện của gia đình bạn nên sử dụng ổn áp, lioa để cân bằng hiệu suất nguồn điện giữa hệ thống điện và thiết bị bếp. Bên cạnh đó, việc sử dụng attomat sẽ đảm bảo cắt nguồn điện một cách an toàn hơn khi xảy ra sự cố.

Để an toàn hơn, bạn nên tìm hiểu rõ hiệu suất của bếp trước khi mua và khi lắp đặt. Sau khi hiểu rõ thì sẽ có cách thay đổi nguồn điện gia đình hợp lý để sử dụng bếp từ được hiệu quả. Hoặc có thể đổi nguồn điện của bếp từ phù hợp với hiệu suất điện ở Việt Nam.

Sửa bếp từ hỏng sò công suất

Sò công suất đóng vai trò quan trọng trong việc nguồn điện của bếp từ có lên hay không. Chết sò công suất có thể dẫn đến những sự cố khác xảy ra.

Chẳng hạn như cháy nổ cầu chì, đứt nguồn điện trở cấp, không dẫn điện đến tụ lọc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn.

Để sửa bếp từ mất nguồn do hỏng sò công suất thì bạn có thể thay sò công suất. Đây là vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Chính vì vậy việc sửa chữa nên được đem đến thợ, các trung tâm sửa chữa để thực hiện.

Sửa bếp từ tụ điện hỏng

Tụ điện trong bếp từ có khả năng lưu trữ điện giống như ắc quy. Tuy nhiên, khả năng lưu trữ của tụ điện và ắc quy là hoàn toàn khác nhau.

Tụ điện nhập và xả điện rất nhanh. Công dụng của tụ điện còn làm chức năng cho điện áp xoay chiều đi qua cũng như khả năng ngăn điện áp một chiều lại.

Khi tụ điện bị hỏng thì không còn khả năng cung cấp điện đến sò và IC. Điều này cũng dẫn đến bếp từ bị mất nguồn điện và không thể hoạt động được.

Đây cũng là một vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nên việc sửa chữa bếp từ mất nguồn trong trường hợp này tốt nhất là liên lạc với những trung tâm sửa chữa để đạt kết quả tốt nhất.

Địa chỉ sửa bếp từ mất nguồn uy tín tại Hà Nội

  • Khi bếp từ hỏng và bạn muốn tìm một địa chỉ sửa chữa bếp từ?
  • Bạn chưa tìm được một địa chỉ uy tín?
  • Bạn không biết giá cả sửa bếp từ mất nguồn là bao nhiêu?

Mọi vấn đề dẫn đến tình trạng bếp từ mất nguồn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên tại Chuyên Gia Sửa Chữa sửa một cách triệt để nhất và chắc chắn 99% lỗi không tái phát.

Cam kết dịch vụ sửa bếp từ tại Chuyên Gia Sửa Chữa

  • Thực hiện tư vấn trước khi tiến hành sửa chữa
  • Đội ngũ nhân viên sửa chữa uy tín, trách nhiệm cao
  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng
  • Chi phí hợp lý nhất

Chúng tôi còn nhận sửa tất cả các hãng bếp từ đang có mặt trên thị trường như: Sửa bếp từ Electrolux, Sunhouse, Midea, Sanaky, Panasonic, Toshiba,…

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất


Bài viết liên quan cùng chủ đề: