Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ | Chuyên Gia Sửa Chữa

Chiếc máy giặt đỡ đần bạn rất nhiều trong quá trình làm việc nhà. Nhưng đôi khi có những sự cố không thể tránh khỏi, khi máy giặt có những dấu hiệu trục trặc, việc đầu tiên bạn nghĩ đến có thể là gọi thợ để sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên những lỗi hỏng nhỏ thì sao? Các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra sửa máy giặt tại nhà với những bước sau:

Các bước sửa máy giặt tại nhà

Bước đầu tiên sửa máy giặt tại nhà là kiểm tra bề ngoài

sửa máy giặt tại nhà

sửa máy giặt tại nhà

Nhiều khi nguyên nhân gây ra hư hỏng lại rất đơn giản nhưng cũng khiến máy giặt của bạn bị trục trặc. Nếu máy giặt không khởi động được, hãy tìm hiểu một số bước dưới đây:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn cung cấp điện có được kết nối và hoạt động không. Hãy kiểm tra đằng sau máy giặt xem dây điện và ổ cắm có bị sờn hoặc hư hỏng không.
 • Hãy kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở, và ống nước sẽ không bị xoắn hoặc là nguồn nước chảy quá yếu.
 • Nếu máy giặt của gia đình bạn vẫn chưa khởi động được hãy kiểm tra xem cửa máy đã được đóng hoàn toàn chưa.
 • Với những máy giặt đời mới thì phải đóng cửa hoặc khóa an toàn thì máy giặt mới hoạt động.
 • Những bước đơn giản này có thể sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Một vấn đề khác mà máy giặt thường gặp là máy giặt bị rò rỉ nước.
 • Bạn hãy kiểm tra xem xung quanh chiếc máy giặt nhà mình để biết máy có bị rò rỉ ở chỗ nào. Kiểm tra xem mép cao su xung quanh cửa máy giặt và đường dẫn nước phía sau.
 • Nếu như cao su đã bị hư hỏng hoặc là bị lỏng thì nên thay thế, nếu đường ống dẫn nước bị lỏng thì đơn giản bạn có thể vặn chặt lại.

Bước thứ hai để sửa máy giặt tại nhà là làm vệ sinh cho máy giặt

Có lẽ hiếm khi bạn nghĩ đến việc vệ sinh chiếc máy giặt nhà bạn. Nhưng công việc này lại rất quan trọng để giúp máy giặt bền hơn và không bị hư hỏng.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên về những lợi ích của việc làm này. Việc đơn giản nhất là bạn có thể làm để vệ sinh máy giặt là lau cửa và làm sạch bên trong lồng giặt.

Đây là nơi xà phòng hay bị đọng nhất – nếu bạn không làm sạch vị trí này có lẽ quần áo của bạn sẽ không được giặt sạch như trước kia!

Sau khi giặt xong quần áo, thì bạn hãy để cửa máy mở một thời gian để bên trong lồng máy được khô tự nhiên – điều này ngăn cản sự hình thành của nấm mốc.

Bước thứ ba để sửa máy giặt tại nhà là sửa hoặc là thay thế phụ tùng

Những loại máy giặt để dùng cho gia đình thường được thiết kế với nhiều phụ tùng có thể thay thế được. Các linh kiện đều có thể bị hao mòn và sẽ hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Nếu như bạn thấy việc vệ sinh máy giặt vẫn không có tác dụng thì có lẽ đã đến lúc mà bạn cần phải thay thế phụ tùng đã hư hỏng cho máy giặt.

Dưới đây là một số linh kiện của máy giặt có thể thay thế được:

 • Máy bơm nước (bộ phận này có chức năng xả nước vào và thải nước ra khỏi lồng giặt)
 • Dây đai (đây là bộ phận chuyển tải, chuyển động cho động cơ mà không thể thiếu, khi dây đai đã cũ và bị mòn, chiếc máy giặt nhà bạn kêu rất to khi hoạt động)
 • Mâm giặt (bộ phận này quay lồng giặt, nếu như lồng giặt của bạn không quay hoặc nếu quần áo bị hư hỏng trong quá trình giặt thì có lẽ đây chính là thủ phạm)
 • Van dẫn nước (bộ phận này sẽ có chức năng  kiểm soát nhiệt độ nước và lượng nước trong lồng giặt).
 • Bộ phận hẹn giờ (bộ phận này sẽ kiểm soát khối lượng giặt và thời gian của từng chương trình giặt)

Mọi chi tiết về dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 hoặc Website: Chuyên Gia Sửa Chữa để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: