Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng quả nho

Rượu vang vốn được xem là một món quà quý giá của thượng đế ban tặngNhắc đến rượu vang ai cũng biết rằng rượu vang luôn được sản xuất bằng nho. Nhưng để xác định được rượu vang thường được làm ra từ những giống nho nào thì không có nhiều người nắm rõ bởi có đến hơn 1000 loại nho có thể dùng để sản xuất rượu vang.

Trên thực tế, các giống nho có thể trồng ở tất cả các nước trên thế giới, nhưng sẽ cho ra chất lượng Rượu ngoại khác nhau bởi vùng đất, khí hậu nơi trồng nho… Hiện trên thế giới có rất nhiều loại nho làm ra rượu vang ngon.  Trên thực tế,  các giống nho có thể trồng ở tất cả các nước trên thế giới nổi tiếng như nho làm rượu vang tây ban nhavang ý …, nhưng sẽ cho ra chất lượng rượu khác nhau bởi vùng đất, khí hậu nơi trồng nho… Hiện trên thế giới có rất nhiều loại nho làm ra rượu vang pháp nhập khẩu một trong số đó thì không thể không kể tới các giống nho sau:

Là một loại nho đỏ rất thông dụng, nho đỏ thẫm, hương thơm nồng nàn nên màu rượu sẽ thẫm hơn và mùi vị cũng đậm đà, mạnh mẽ hơn. Merlot là thứ nho đỏ được giới tiêu thụ ưa chuộng vào bậc thứ nhì hiện nay để làm ra những chai rượu vang đỏ.

Cabernet Sauvignon

Đứng đầu trong tất cả các loại nho đỏ, sở hữu mùi vị mạnh mẽ, đậm đà. Đây là loại nho dễ trồng, có khả năng thích ứng rất tốt với nhiều vùng đất khác nhau, và đem trồng ở đâu cũng vẫn giữ được những đặc tính rất riêng của trái.

>>Xem thêm Rượu Nhật Bản

Pinot Noir

Nho đỏ, có hương thơm nhẹ nhàng, tế nhị màu sắc hồng tươi, dịu dàng, êm ái, mềm như nhung lụa mà vẫn thắm thiết nồng nàn.

Chardonnay

Là loại nho trắng được ưa chuộng nhất trong sản xuất ra loại Rượu Hàn Quốc  cao cấp nhất, đạt chuẩn chất lượng AOC. Vị vang trắng Chardonnay đậm đà, cân bằng và hương thơm đặc biệt, tinh tế. Nho trắng này còn được dùng để làm ra vang nổ Champagne- loại vang bọt nổi tiếng khắp thế giới.

Riesling

Là giống nho trắng cao quý và lâu đời nhất của nước Pháp. Riesling có thể sản xuất cả dòng vang trắng khô và vang trắng vị ngọt với hương thơm tinh tế, tao nhã, độ axit đặc biệt cuốn hút…mà người thưởng thức có thể dùng ngay hoặc ủ thêm vài năm vẫn được.

>> Xem thêm Rượu vang nổ

Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là giống nho trắng có nhiều hương thơm bậc nhất, với hương vị độc đáo, rượu vang trắng trẻ, rất khô. Đây cũng là giống nho phổ biến ở thung lũng Loire, là giống nho duy nhất sản xuất ra rượu vang pháp nhập khẩu cao cấp

Cửa hàng Kho rượu 68 – Rượu ngoại nhập khẩu chính hãng
Đ/c: số 7-A11 Đầm Trấu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
Hotline :  0912.869.486
Email: khoruou68@gmail.com
Website: khoruou68.com


Bài viết liên quan cùng chủ đề: