Chia sẻ kinh nghiệm sửa bếp từ | Nhanh chóng – Hiệu quả – Đơn Giản

Bếp từ cũng giống như các thiết bị điện tử khác, trong quá trình sử dụng liên tục không thể tránh được những hư hỏng và sự cố. Khi gặp các sự cố này bạn có thể tự sửa tại nhà, Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ hướng dẫn bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ theo số: 0988 230 233 để được tư vấn cụ thể.

Hướng dẫn sửa bếp từ với những lỗi cơ bản tại nhà

Kinh nghiệm sửa bếp từ ngay tại nhà

Kinh nghiệm sửa bếp từ ngay tại nhà

Sửa bếp từ chạy nhưng không nóng

– Bếp từ vẫn hoạt động bình thường nhưng không có thông báo lỗi, đèn cảnh báo ở trạng thái tốt nhưng truyền sinh nhiệt để nấu chín thức ăn.

– Nồi không nóng

– Tốc độ nấu chín thức ăn cực kì chậm

– Bếp từ hoạt động chập chờn, lúc nóng lúc không

Nguyên nhân 1: Do tụ điện 5uF quá yếu

Bếp từ không nóng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Khi xảy ra tình trạng này xảy ra hãy kiểm tra: tụ điện 5uF, điện áp nguồn, sò công suất IGBT.

Do tụ điện 5uF quá yếu: Các linh kiện bếp từ sau một thời gian dài hoạt động sẽ dần bị lão hóa, giảm tuổi thọ. Một trong những linh kiện dễ bị hỏng nhất trong bếp từ chính là tụ điện 5uF. Đây chính là thiết bị được mắc trực tiếp với hai cực âm và dương của cầu diode.

Tụ lọc 5uF có chức năng là gì? Nhiệm vụ chính là cung cấp điện năng nuôi mâm đĩa từ khi khối công suất trong bếp từ. Khi giá trị điện dung của tụ điện nguồn giảm sẽ khiến năng lượng điện cấp cho khối công suất hoạt động không đủ làm nóng nồi.

Cách khắc phục:

Cách sửa tốt nhất khi gặp lỗi này là thay tụ điện lọc nguồn 5uF mới cho bếp từ.

Nguyên nhân 2: Do điện áp không ổn định

Bếp hoạt động khi nguồn điện áp nuôi không ổn định, có giá trị điện áp quá nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng ngắt phần điện dao động kích cho khối công suất.

Khi khối công suất không đã ngừng, không hoạt động thì bếp từ không thể sinh nhiệt. Hoặc điện áp quá thấp không thể biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Lúc này hiện tượng bếp từ không nóng sẽ xảy ra

Cách khắc phục:

Hãy đảm bảo nguồn điện cấp cho bếp phải ổn định và đủ điện áp.

Bếp từ chết sò công suất IGBT ở dạng đứt

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất là khi cắm nguồn  mà cầu chì bị cháy hoặc aptomat bị nhảy ngay lập tức thì chắc chắn sò công suất IGBT đã chết.

Nguyên nhân

IGBT là linh kiện quan trọng bật nhất trong bếp từ. Nếu sò công suất IGBT bị chết sẽ khiến mâm dây dẫn bị mất dao động, làm cho không có từ trường biến thiên để làm nóng nồi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi.

Cách khắc phục:

Trường hợp IGBT chết thì không có cách nào khác là thay thế sò công suất IGBT mới.

Lỗi bếp điện từ nhiệt độ không thể kiểm soát được

Nguyên nhân

Trường hợp nhiệt độ của bếp từ không thể kiểm soát được, không ổn định có thể là do đáy mặt nồi không bằng phẳng trên so với mặt kính bếp từ.

Cách khắc phục:

Hãy chọn loại nồi có đáy bằng phẳng, không mấp mô gồ ghề. Sử dụng đúng loại nồi phù hợp với bếp từ và đặt đúng tâm vùng nhiệt trên mặt bếp. Kiểm tra lại hệ thống đèn báo độ nóng có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

Sửa bếp từ uy tín và chuyên nghiệp

Sửa bếp từ uy tín và chuyên nghiệp

Sửa bếp từ không nhận nồi

Nguyên nhân: Do đặt nồi nấu sai vị trí

Khi thấy bếp từ không nhận nồi, trước tiên hãy chú ý tới vị trí đặt nồi. Đặt nồi bị lệch khiến phần đáy nồi không trùng khớp với vùng nấu; bếp từ sẽ không nhận nồi, lúc này bếp phát cảnh báo lỗi trên bảng điều khiển.

Cách khắc phục:

Chỉ cần đặt nồi lại đúng vị trí thì bếp sẽ lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân 2: Do nồi nấu không phù hợp với bếp từ

Cần chọn các nồi chuyên dụng cho bếp từ nếu không bếp sẽ không nhận nồi

Chọn xoong nồi đúng chủng loại, phù hợp với bếp từ. Chọn nồi có đáy bằng phẳng, làm bằng chất liệu nhiễm từ, inox.

Vì nguyên lý hoạt động của bếp từ là cảm ứng từ nên những loại nồi có phần đáy làm bằng chất liệu nhiễm từ như nồi có chất liệu inox mới hoạt động được.

Chúng tôi còn nhận sửa tất cả các hãng bếp từ đang có mặt trên thị trường như: Sửa bếp từ Electrolux, Midea, Sanaky, Panasonic, Toshiba, Sunhouse,…

Mọi vấn đề quý khách đang cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: