Địa chỉ sửa chữa bếp từ nhanh chóng, uy tín, hiệu quả

Bếp từ là một thiết bị điện quan trọng đối với nhiều gia đình. Chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, gia đình bạn đang sử dụng bếp từ nhưng lại gặp lỗi. Điều này khiến cho việc sử dụng gặp khó khăn. Hãy nhanh chóng liên hệ với Chuyên Gia Sửa Chữa để được tư vấn và khắc phục sửa chữa bếp từ. 

Tìm hiểu về bếp từ

Bếp từ là một loại bếp hiện đại, hoạt động vừa vào nguồn điện năng là chính. Điều này không giống như những loại bếp khác.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ chính là tăng nhiệt độ, là nóng bếp dựa trên từ trường. Khi nguồn điện được mở, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt ở phía dưới mặt kính.

Khi cuộn dây nóng lên tạo nhiệt độ, có khả năng phát ra xung quanh mặt bếp.

Tìm hiểu bếp từ và cách sửa chữa bếp từ

Tìm hiểu bếp từ và cách sửa chữa bếp từ

Để có thể tiếp thu được nguồn nhiệt phát ra từ bếp, thì nồi sử dụng phải được làm từ những vật liệu có khả năng dẫn từ.

Khi đó, nồi đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và sinh ra nhiệt. Nhờ đó mà chúng có khả năng tự nóng thân nồi. Khi nhiệt độ lên cao đến một mức độ nào đó thì thức ăn được nấu trong nồi sẽ chín.

Một số lỗi và cách sửa chữa bếp từ

Khi sử dụng bếp từ thường gặp một số lỗi. Bạn có thể tự khắc phục những lỗi này tại nhà.

Bếp tự tắt khi đang nấu

Bếp từ hoạt động dựa trên nguồn điện. Khi nguồn điện chạy và phát nhiệt đến một mức độ nhất định chúng sẽ tự ngắt. Hiện tượng này diễn ra nhằm đảm bảm bảo cho bếp từ được hoạt động một cách tốt nhất và có tuổi thọ lâu dài.

Trong quá trình đun nấu, mặt bếp có thể bị phủ dính chất lỏng. Điều này cũng có thể khiến cho bếp từ tự tắt.

Để khắc phục và sửa chữa bếp từ ở lỗi này, bạn cần chú ý thời gian sử dụng bếp. Không nên sử dụng quá lâu làm nhiệt độ lên cao. Đồng thời, khi nấu nướng cần cẩn thận để không bị tràn ra trên mặt bếp.

Sửa chữa bếp từ

Sửa chữa bếp từ

>>> Tham khảo: Cách sửa bếp từ Electrolux cực kỳ đơn giản nhưng cực hiệu quả

Nút cảm ứng không hoạt động

Nút cảm ứng không hoạt động là một lỗi phổ biến khi sử dụng bếp từ. Lỗi này xảy ra có thể do tay của bạn bị ướt. Khi tay bị ướt, hệ thống nút bấm không cảm nhận được và không thể mở, tắt, chuyển chế độ. Cũng có thể nút cảm ứng bị bám bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng.

Để khắc phục, sửa chữa bếp từ ở lỗi này, bạn nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bếp nhà mình. Đồng thời, lau khô tay trước khi thực hiện bấm các chế độ trên hệ thống nút cảm ứng.

Vùng nấu của bếp giảm nhiệt nhanh chóng

Vùng nấu của bếp giảm nhiệt khi nhiệt độ nồi nấu lên nhiệt độ cao. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bếp được sản xuất có cài đặt sẵn chế độ an toàn, chống vượt ra khỏi mức độ nào đó để không xảy ra sự cố không như mong muốn.

Để hạn chế lỗi này, bạn nên giảm nhiệt độ ở các vùng sử dụng đồng đều để tránh bếp phải hoạt động một cách quá tải, dẫn đến những lỗi khác nghiêm trọng hơn.

Sửa chữa bếp từ bị nứt mặt kính

Sửa chữa bếp từ giảm nhiệt độ vùng nấu

Quạt gió của bếp không hoạt động

Quạt gió của bếp từ có chức năng tản nhiệt. Để hạn chế nhiệt độ không lên quá cao trong quá trình nấu nướng. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho quạt gió không hoạt động.

Khi phát hiện ra điều này, việc đầu tiên hãy nhanh chóng tắt bếp  và kiểm tra lại lỗ thông gió để bếp hoạt động tốt nhất.

Một số lời khuyên khi sử dụng bếp từ

Để có thể sử dụng bếp một cách an toàn, hiệu quả và đạt tuổi thọ cao, bạn nên chú ý thực hiện một số điều sau:

  • Vị trí đặt bếp từ: Những nơi khô thoáng, không ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ môi trường xung quanh ổn định.
  • Vệ sinh bếp thường xuyên: Việc vệ sinh giúp bếp luôn sạch sẽ, hạn chế những lỗi do bụi bẩn gây ra.
  • Không nên đun nấu ở nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu. Ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của bếp.
  • Đảm bảo nguồn điện luôn hoạt động ổn định, phù hợp với công suất của bếp từ để bếp có thể hoạt động tốt nhất.

Sửa bếp từ uy tín tại nhà

Trong trường hợp, bếp nhà bạn gặp những lỗi về kỹ thuật, khó khăn trong việc tự khắc phục hãy liên hệ với Chuyên Gia Sửa Chữa để sửa chữa bếp từ nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: