Giúp bạn sửa chữa bếp từ đơn giản thông qua những tiếng kêu lạ

Gia đình bạn đang sở hữu một chiếc bếp từ để sử dụng trong công việc nấu ăn hằng ngày. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bếp từ phát ra những tiếng kêu lạ rồi dừng hoạt động mà chẳng biết phải xử lý thế nào. Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa giải mã những tiếng kêu lạ đó nhé.

Cách sửa bếp từ kêu TÍT TÍT rồi tắt

Nguyên nhân khiến bếp từ gặp phải tình trạng kêu tít tít rồi tắt

Âm thanh Tít Tít của bếp từ nghe thì vui tai mà lại khiến bạn lo lắng ư? Đừng lo, thực ra, đấy là lời thông báo của bếp tới bạn rằng: ” Đáy xoong, chảo đang sử dụng không phù hợp với tôi” đó mà. Lí do là gì:

 • Đáy nồi/chảo quá nhỏ hoặc quá lớn
 • Đáy nồi/chảo bị đặt lệch trung tâm của bếp
Sữa chữa bếp từ đơn giản

Sữa chữa bếp từ đơn giản

Cách xử lý tình trạng bếp từ kêu tít tít rồi tắt

Do đây là một hiện tượng bình thường của bếp từ nên bạn hoàn toàn có thể xử lý rất đơn giản:
 • Lựa chọn nồi/ chảo có đường kính phần đáy dao động từ 12cm tới 26cm
 • Đặt nồi/ chảo đúng vị trí vùng điện từ của bếp ( vùng được khoanh tròn trên mặt bếp)

Sửa bếp từ hoạt động kêu “O O”

Nguyên nhân

 • Do nồi, chảo bạn sử dụng có thiết kế đáy quá mỏng so với tiêu chuẩn
 • Chất liệu nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, không bắt được dòng từ trường của bếp

Cách xử lý.

 • Bạn thử giảm nhiệt độ của bếp xuống mức thấp hơn để phù hợp với độ mỏng của đáy nồi/ xoong. Nếu tiêng “o o” vẫn còn thì bạn cần phải đổi sang loại nồi đạt tiêu chuẩn.
 • Bạn nên lựa chọn những loại nồi, chảo chuyên dụng được sử dụng với bếp từ để đảm bảo an toàn cũng như tăng tuổi thọ bếp từ. Những loại bếp được sử dụng cho bếp từ là những bếp có kí hiệu ở đáy.

Sửa bếp phát ra tiếng “Bíp Bíp”

Nguyên nhân

 • Đây là tiếng thông báo kết thúc chế độ hẹn giờ của bếp từ.
 • Thông báo sự cố: Trên bảng điều khiển của bếp đang bị dính nước (hoặc chất lỏng khác) hoặc bị che phủ bởi vật dụng khác.

Cách xử lý

 • Tắt nút hẹn giờ trên bảng điều khiển của bếp từ
 • Tắt bếp, nhanh chóng dùng khăn khô lau sạch bề mặt bếp từ và đảm bảo rằng không có vật dụng nào đè lên bảng điều khiển.

Sửa quạt gió ù ù không ngừng kể cả sau khi đã tắt bếp

Nguyên nhân

Quạt gió của bếp từ sẽ hoạt động khi bạn bật bếp nấu ăn và sau khi tắt bếp để làm nguội bếp. Quạt gió sẽ tự động tắt khi nhiệt độ bếp hạ tới mức thích hợp.

Đối với các hãng bếp hiện đại và chính hãng thì tiếng quạt gió này khá êm, hầu như không ảnh hưởng gì tới người sử dụng.

Tuy nhiên, đối với những loại bếp kém chất lượng thì tiếng quạt gió này khá to và ồn ào, gây nên sự khó chịu cho người tiêu dùng

Cách xử lý

Trong trường hợp khi bếp đã nguội mà quạt gió vẫn cứ hoạt động không ngừng thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật tới kiểm tra bếp cho mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Chuyên Gia Sửa Chữa giúp bạn dễ dàng tự khắc phục những lỗi đơn giản tại nhà, tiết kiệm chi phí.

Chúng tôi nhận sửa bếp từ trên tất cả các hãng đang có mặt trên thị trường như: Sửa bếp từ Electrolux, Sunhouse, Sanaky, Midea, Toshiba, Panasonic,…

Trong trường hợp bếp từ gia đình bạn báo lỗi mà bạn không tự khắc phục được, hãy  gọi cho chúng tôi theo số 0988 230 233 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: