Cách vệ sinh máy giặt LG cửa ngang hiệu quả, an toàn mà không phải ai cũng biết

Khi đã sử dụng một thời gian dài, máy giặt LG cửa ngang của bạn sẽ thường xuất hiện các loại nấm mốc, bụi bẩn hay vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Nếu vấn đề này không được xử lý ngay sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả giặt giũ của máy giặt LG cửa ngang. Bạn chưa biết cách vệ sinh máy giặt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Những dấu hiệu thông báo máy giặt LG cửa ngang cần được vệ sinh

1.Có bùn và cặn vải bám xung quanh lồng giặt

Nếu không được vệ sinh trong thời gian dài sẽ làm cho bùn và cặn vải tích tụ ngày càng nhiều trong lồng giặt. Vì vậy để quần áo luôn được sạch sẽ và thơm tho, bạn cần phải vệ sinh lồng giặt cũng vỏ máy giặt thường xuyên.

2. Máy giặt ẩm mốc và có mùi hôi

Mỗi khi giặt đồ xong, trong lồng giặt sẽ có mùi khó chịu, điều này đã làm cho vi khuẩn, nấm độc hại phát triển mạnh mẽ và dẫn đến việc máy bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu.

3. Máy thường giặt lâu hơn so với mọi ngày

Nếu máy giặt giặt lâu hơn so với mọi ngày thì bạn hãy gọi thợ đến vệ sinh. Vì nếu không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

4. Có tiếng ồn lớn trong quá trình máy giặt hoạt động

Các chất bẩn thường sẽ được thải ra qua đường ống xả. Nếu không để ý các chất bẩn đó sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại máy giặt. Đồng thời làm cho máy giặt phát ra tiếng ồn lớn trong suốt quá trình giặt. Nếu máy giặt LG cửa ngang nhà bạn không có các dấu hiệu kể trên, bạn có thể gọi thợ đến để kiểm tra.

Tham khảo thêm: Máy giặt LG bị chảy nước 

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG cửa ngang tốt nhấtsua-may-giat-05

1. Vệ sinh bên ngoài

Bạn cần vệ sinh vỏ máy và tránh cho máy giặt LG sẽ bị trầy xước. Nên dùng loại giẻ lau mềm nhúng qua dung dịch tẩy rửa nồng độ thấp rồi lau nhẹ nhàng phần bên ngoài. Sau đó hãy lau sạch bụi bẩn bám ở những góc cạnh của máy giặt. 

2. Vệ sinh trong lồng máy giặt

Đây là bộ phận được xem là quan trọng nhất trong chiếc máy giặt LG cửa ngang. Khi vệ sinh bộ phận này bạn cần cẩn trọng. Vệ sinh trong lồng giặt, bạn hãy đổ trực tiếp giấm trắng vào trong lồng giặt rồi cho máy giặt LG hoạt động khoảng 10 – 15 phút ở chế độ ngâm. Đây là một phương pháp nhanh, hiệu quả để ngăn ngừa và khử nấm mốc phát triển. Nếu lồng máy giặt LG vẫn không sạch bạn có thể gọi thợ vệ sinh tại nhà.

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà

3. Vệ sinh cửa máy giặt

Sau khi vệ sinh hết phần bên ngoài của máy giặt, bạn cần vệ sinh đến cửa máy giặt. Bạn ngâm giẻ lau mềm được tẩm nước ấm pha với dung dịch tẩy rửa nồng độ nhẹ. Khi vệ sinh cửa máy giặt bạn cần lau chùi thật kỹ các mép của cửa máy. Và bạn cũng cần lưu ý vệ sinh cả lớp gioăng cao su ở mép cửa máy giặt do ở đây khả năng vẫn còn đọng lại bụi bẩn và bột giặt.

4. Vệ sinh khay chứa bột giặt 

Để vệ sinh khay chứa bột giặt này bạn cần tháo nhẹ nhàng và rửa với nước sạch. Nếu khay đựng còn quá nhiều vết ố bẩn, bạn hãy ngâm khay chứa vào nước nóng pha cùng nước tẩy rửa nhẹ. Chờ khoảng 5 – 10 phút rồi sau đó lấy ra để làm sạch.

5. Vệ sinh ống xả nước bẩn

Đây là một bộ phận quan trọng của máy giặt cần được kiểm tra thường xuyên. Để vệ sinh sạch sẽ bộ phận này bạn cần dùng khăn để lau sạch phần tiếp xúc giữa ống xả và máy giặt. Nếu tình trạng máy giặt LG cửa ngang vẫn không khắc phục được hãy nhanh chóng gọi thợ sửa máy giặt tại nhà.

Tham khảo thêm: Sửa máy giặt LG tại nhà

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp máy giặt loại bỏ nấm mốc, mùi hôi và đảm bảo không ảnh hưởng đến quần áo và sức khỏe. Vì thế, bạn cần sớm kiểm tra và vệ sinh máy giặt định kỳ, thường xuyên. Hy vọng với những thông tin chuyên gia sửa chữa chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng máy giặt hiệu quả, an toàn, đúng cách nhất.

Tham khảo thêm:\

Dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại Hà Nội nhanh chóng

Sửa lỗi 5c máy giặt Samsung tại nhà dễ dàng


Bài viết liên quan cùng chủ đề: