Lỗi ie máy giặt LG? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG được biết đến với khả năng hoạt động bền bỉ cũng như ít xảy ra lỗi nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy không thể tránh khỏi những sự cố. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra Lỗi ie máy giặt LG và cách khắc phục nhé!

Lỗi ie máy giặt LG? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi ie máy giặt LG là gì?

– Lỗi IE trên máy giặt LG là lỗi phổ biến của máy giặt liên quan đến nguồn nước. Nguyên nhân có thể xảy ra: không cấp nước vào máy, cấp nước đầu vào yếu, van cấp nước bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

– Không phải lúc nào máy giặt LG cũng báo lỗi IE khi máy vừa khởi động. Lỗi này sẽ xuất hiện khi người dùng khởi động máy, máy hoạt động được 5 – 7 phút, khi không có hoặc đủ nước, máy sẽ ngừng hoạt động và màn hình điều khiển hiển thị lỗi IE.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE hiện nay

– Có 5 nguyên nhân chính phổ biến khiến máy giặt LG báo lỗi IE đó là:

Máy LG báo lỗi ie do không cấp nước cho máy giặt LG: Bạn quên mở van cấp nước hoặc bình chứa nước đã cạn.

Bộ lọc cặn bị tắc: Tại van đầu vào được thiết kế bộ lọc cặn giúp loại bỏ cặn bẩn trong nguồn nước. Nếu bộ lọc này bị bẩn, sẽ không có nước cấp vào van hoặc nước chảy yếu.

Áp lực nước yếu: Áp lực nước yếu khiến thời gian cấp nước cho máy giặt vượt quá ngưỡng quy định. Từ đó, lỗi IE sẽ xuất hiện trên máy giặt LG.

Lỗi ie của máy giặt LG do van cấp nước bị lỗi: Van cấp nước không hoạt động khiến nước không được cấp vào máy giặt.

Mạch điều khiển bị lỗi: Mạch điều khiển không đóng điện vào van cấp dẫn đến van không mở để cấp nước cho máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE hiện nay

Một số nguyên nhân khác

Ống xả của máy giặt: Ống xả của máy giặt lồng ngang hoàn toàn khác với ống xả của máy giặt lồng đứng (tải trên).

Để xả hết nước ra ngoài, máy giặt lồng ngang sử dụng hệ thống bơm xả, do đó, ống xả cần phải hướng lên trên để giữ nước trong lồng. Kiểm tra xem ống xả có bị rơi xuống không, vì khi đặt ống xả xuống, nước trong lồng sẽ tự chảy ra ngoài. Do đó, lượng nước cấp vào sẽ chảy ra ngoài càng nhiều, đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt cấp nước liên tục nhưng không bao giờ đủ nước.

Máy giặt bị bẩn: Máy giặt bị bẩn, lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ khiến các đường ống dẫn trong máy giặt bị tắc nghẽn khiến quá trình hoạt động diễn ra không suôn sẻ.

Cách sửa lỗi ie máy giặt LG tại nhà hiệu quả

– Để khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG, trung tâm sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, đồng thời đưa các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt chưa, van máy giặt có bị hở không. Nếu không được bạn hãy mở vòi cấp nước cho máy giặt để có thể khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG.

Bước 2: Kiểm tra lưới lọc của van đầu vào có bị tắc nghẽn không. Nếu nó bị tắc, xin vui lòng tháo nó ra và rửa sạch nó sau đó lắp lại nó!

Bước 3: Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy có yếu không. Nếu nguồn nước yếu, bạn cần nâng cao vị trí của bồn chứa hoặc lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy.

Bước 4: Kiểm tra xem có cáp điện đến van cấp hay không. Nếu có nguồn điện nhưng van cấp không hoạt động có nghĩa là van cấp đã bị hỏng. Lúc này, bạn chỉ cần tháo van cấp và thay thế bằng van cấp chính hãng LG khác.

Bước 5: Trường hợp không cấp nguồn, có thể do dây nguồn từ mạch đến van cấp bị cắm hoặc mạch điều khiển bị lỗi. Trong trường hợp dây bị đứt, bạn chỉ cần nối lại đúng màu dây. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của LG để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách sửa Lỗi ie máy giặt LG. Hy vọng bài viết về cách sửa lỗi ie máy giặt LG đã mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng. Qúy khách nhanh tay liên hệ ngay đến trung tâm sửa máy giặt baotriso1.com để được hỗ trợ nhanh nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: