Hướng dẫn sửa lỗi e3 bếp từ nhanh chóng và an toàn tại nhà

Hiện nay, bếp từ đã và đang trở thành một thiết bị quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Trên thị trường cũng đã có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng có tên tuổi, được tích hợp các chương trình nấu nướng thông minh nhằm phù hợp với người sử dụng Việt Nam.

Tuy nhiên, việc các lỗi xảy ra trên thiết bị bếp từ là điều không có thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng bếp để nấu ăn. Lỗi E3 bếp từ chính là một trong những lỗi thường gặp phải của người dùng. Hãy cùng chuyengiasuachua.com tìm hiểu đôi nét về bếp từ báo lỗi e3 bạn hay gặp

Hướng dẫn sửa bếp từ bị ngắt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn sửa bếp từ bị ngắt đơn giản tại nhà

 

Đôi nét về lỗi E3 bếp từ là lỗi gì?

Người dùng đang trong quá trình sử dụng bếp từ thì thấy xuất hiện lỗi E3 được hiển thị trên bảng điều khiển điện tử. Các chương trình nấu của bếp ngừng hoạt động và bạn thấy tiếng báo hiệu bíp bíp. Lỗi E3 bếp từ chính là mã lỗi báo hiệu thường gặp khi bạn đang sử dụng nguồn điện thấp hơn so với mức điện áp được nhà sản xuất ước định mà bếp từ phải sử dụng khi hoạt động. Thường bếp từ có mức điện áp sử dụng phải thấp hơn 170V thì thiết bị sẽ báo lỗi E3. 

Nguyên nhân xuất hiện lỗi bếp từ e3 là vì sao?

Có thể thấy rằng, khi bạn sử dụng mà bếp từ báo lỗi E3 thường là do rất nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Dưới đây là các nhân tố chính khiến bếp từ bị mắc lỗi E3 thông thường, cụ thể như sau:

  • Nhà bạn quá xa trạm biến áp: Ở Việt Nam, mức điện áp ổn định để bếp từ hoạt động bình thường là 220V – 230V. Tuy nhiên, do gia đình bạn đang ở xa trạm biến áp nên mức hiệu điện thế của gia đình bạn quá yếu (nhỏ hơn 170V) làm cho bếp từ không đủ khả năng để chạy ổn định
  • Sử dụng bếp trong giờ cao điểm có quá nhiều người sử dụng nguồn điện: Trong các khoảng thời gian cao điểm thì lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng nhanh nên nguồn điện được các hộ gia đình sử dụng bị suy yếu. Nên bạn có thể thấy không riêng bếp từ mà các dòng thiết bị đồ dùng gia dụng như: bếp điện từ, lò nướng, máy giặt, máy rửa bát, các thiết bị điện khác đều có khả năng bị lỗi này
  • Sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc gây ra lỗi e3 bếp từ: Các thiết bị sử dụng mức điện áp cao và đồng thời sử dụng trong cùng một khoảng thời gian. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng điện áp tiêu thụ của gia đình suy yếu không thể cung cấp đủ cho bếp từ dẫn đến báo lỗi E3. 
  • Hỏng hóc báo lỗi e3 do các linh kiện bên trong bếp từ

sửa bếp từ nội địa nhật

Cách xử lý lỗi E3 bếp từ an toàn và đơn giản bạn nên biết

Bạn muốn khắc phục lỗi E3 bếp từ tại nhà một cách đơn giản và an toàn thì hãy thực hiện theo các bước sau cụ thể như sau:

  • Khi bếp từ mắc lỗi E3, người sử dụng hãy tắt bếp và ngắt nguồn điện ra khỏi thiết bị ngay lập tức
  • Kiểm tra nguồn điện của gia đình bạn đang sử dụng là mạnh hay yếu có đủ điều kiện để cung cấp cho bếp từ.
  • Bạn có thể mua ổn áp về lắp để làm ổn định nguồn điện áp trong nhà khi cung cấp cho bếp từ sử dụng được nguồn điện bình thường. 
  • Người dùng không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị đồ gia dụng trong cùng một thời gian. Bạn hãy chia các khoảng thời gian phù hợp để làm giảm tải mức điện sử dụng quá lớn trong gia đình bằng cách tránh thời gian cao điểm khi sử dụng bếp. 
  • Khi thực hiện các bước kiểm tra và khắc phục đơn giản nhưng bếp từ vẫn xuất hiện mã lỗi E3. Khi đó bếp có nguy cơ bị hỏng các bộ phận bên trong thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa bếp uy tín để nhận hỗ trợ cho ngay. Bạn có thể liên hệ qua website https://chuyengiasuachua.com

Tóm lại, tất cả các thông tin trên đây chuyengiasuachua muốn mang lại cho người dùng các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e3 bếp từ. Mong rằng bạn sẽ có cách xử lý vấn đề của bếp từ hiệu quả và hạn chế được các lỗi thường gặp. Hãy liên hệ sửa bếp từ Bảo trì số 1 để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: