Tại sao máy giặt LG không chọn được chương trình?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt LG nhưng gặp khó khăn trong việc chọn chương trình, bạn phải làm gì bây giờ? Hãy tham khảo bài viết chuyengiasuachua.com để biết nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình nhé!

Lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình nghĩa là gì?

Máy giặt LG không chọn được chương trình là lỗi khi bạn nhấn nút chọn chương trình trên bảng điều khiển nhưng máy giặt không phản hồi, không thực hiện như chương trình hoặc không hoạt động khiến bạn cảm thấy khó chịu, vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này, theo dõi phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ nguyên nhân nhé.

Lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình nghĩa là gì?

Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chương trình phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt LG không chọn được chế độ giặt.  

  •       Phích cắm điện của máy giặt bị lỏng, không vào điện hoặc nguồn điện không ổn định.
  •       Cửa máy giặt đóng không chặt hoặc đóng không chặt.
  •       Máy giặt LG bị hỏng hệ thống cảm ứng, phím điều khiển bị liệt, không nhận tín hiệu.
  •       Ngăn chứa bột giặt không được đóng đúng cách.
  •       Bẻ thắt lưng.
  •       Van xả bị hỏng.
  •       Mạch điều khiển của máy giặt LG  bị lỗi.
  •       Trống bị lệch do quần áo bị xô vào nhau.

Cách sửa máy giặt LG không chọn được chương trình?

Để sửa máy giặt LG không chọn được chế độ giặt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Cách sửa máy giặt LG không chọn được chương trình?sửa máy giặt Bảo Trì Số 1

Bước đầu

Bước 1: Trước hết, bạn kiểm tra xem máy giặt đã vào hay chưa, phích cắm có bị lỏng không, nguồn điện trong gia đình có hoạt động tốt hay không.

Bước 2: Nếu nguồn điện vào máy giặt ổn định, bạn tiếp tục kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng chưa, nếu chưa đóng. Hoặc bạn có thể kiểm tra xem công tắc cửa có bị hư hỏng gì không và thay mới.

Bước 3: Tiếp theo, bạn kiểm tra lượng nước cấp vào máy giặt LG đã đủ chưa. Bạn cần kiểm tra lại đường ống nước, bồn chứa nước hoặc có thể dùng máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước nếu nguồn nước cấp yếu.

Bước 4: Sau đó, bạn kiểm tra lượng quần áo trong máy giặt xem có bị quá tải không. Nếu có, bạn nên lấy ra, chia thành nhiều lần giặt để tránh quá tải. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát lồng giặt có bị lệch hay không, đồ giặt có dồn về một chỗ hay không. Nếu có, hãy trải đồ giặt ra xung quanh. Đồng thời cần bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên.

Bước 5: Tiếp theo, bạn kiểm tra lại ngăn đựng bột giặt xem đã đóng chặt chưa.

Bước cuối

Bước 6: Bạn kiểm tra dây curoa của máy giặt xem có bị lỏng, rơi, đứt không và khắc phục theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 7: Kiểm tra động cơ của máy bằng cách kiểm tra tụ điện của động cơ có điện trở không. Nếu tụ mô tơ vẫn còn sống thì 99% mô tơ đã chết và lúc này bạn chỉ cần thay tụ mô tơ mới.

Bước 8: Kiểm tra khay chứa của máy giặt. Nếu đĩa giặt bị móp, méo hoặc gặp tình trạng bất thường thì bạn nên thay đĩa mới.

Bước 9: Kiểm tra tông đơ hoặc động cơ. Ở những chiếc máy giặt cửa trên của LG, giải pháp lý tưởng cho trường hợp này là làm lại vòng bi trong hộp số hoặc thay bánh răng mới đúng với model của máy. Và nếu là máy giặt LG cửa trước thì bạn nên thay một cái mới nếu máy bị hỏng.

Bước 10: Kiểm tra xem phím có bị kẹt không và xử lý.

Lưu ý: Với những nguyên nhân phức tạp mà bạn không thể tự mình kiểm tra và thay thế linh kiện thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa máy giặt LG chuyên nghiệp để được hỗ trợ. sửa nó.

Trên đây sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 đã chia sẻ với các bạn về lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình. Hi vọng rằng bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi không may gặp phải sự cố này.  

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: