Nguyên nhân và sửa máy lọc nước Karofi tại nhà hiệu quả


Một trong những tình trạng phổ biến khi sử dụng máy lọc nước của gia đình là máy lọc nước không ra nước. Bạn không cần quá lo lắng khi thiết bị lọc nước gia đình bạn đang rơi vào tình trạng nhất thời không có nước sạch ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu lý do vì sao và cách sửa máy lọc nước Karofi an toàn tại nhà

Cách nhận biết hiện tượng máy lọc karofi nước không ra nước

Các máy lọc nước gia đình hiện nay chủ yếu là máy lọc nước công nghệ karofi hoạt động theo nguyên lý ổn định cho nguồn nước tinh khiết tích trữ trong bình chứa và nước thải chảy ra từ vòi thải.

Như vậy, các thiết bị hoạt động bình thường sẽ luôn có nguồn nước tinh khiết đều đặn tại vòi nên bạn có thể sử dụng môi lúc. Các máy lọc nước karofi được tích hợp tính năng tự ngắt sau khi lọc nước đầy bình chứa thế nên trong quá trình sử dụng, không phải lúc nào thiết bị cũng có nước thải bên trong.

Tuy nhiên, khi phát hiện nguồn nước thải bị gián đoạn hoặc không hoạt động hay nước tinh khiết tại vòi chảy yếu, chảy nhát gừng hoặc dừng hẳn không ra nước thì tức là máy lọc nước gia đình đang gặp lỗi.

Nguyên nhân máy lọc nước karofi không ra nước

Có nhiều nguyên nhân lý giải vì sao máy lọc nước không ra nước, trong đó có thể thấy cơ bản là các lý do liên quan tới bộ lõi lọc thô, màng lọc RO.

Bộ lọc thô bị bẩn tắc nên máy lọc nước karofi không ra nước

Các lõi tiền xử lý số 1,2,3 hay bộ lọc thô của máy lọc nước chính là những bộ phận trực tiếp đón nhận và làm nhiệm vụ lọc nước trong giai đoạn đầu. Nguồn nước cấp giai đoạn này thường chứa rất nhiều tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn nên rất dễ làm cho các lõi lọc thô bị bám cặn bẩn bên trong.

Màng lọc RO hoạt động không hiệu quả

Lõi lọc RO được xem là một bộ phận của mỗi chiếc máy lọc nước karofi, có ảnh hưởng quyết định tới các hoạt động của máy lọc nước trong quá trình sử dụng. Cấp lọc RO được thực hiện ngay sau quá trình cấp lọc thô.

Một trong những nguyên nhân điển hình làm cho máy lọc nước không ra nước là do màng lọc RO hoạt động không có hiệu quả. Điều này có thể do màng lọc bị ngưng trệ hoặc ách tắc hỏng hóc bên trong.

Sửa máy lọc nước karofi tại nhà không ra nước từ A-Z

Tương ứng với các nguyên nhân khác nhau thì cần có những biện pháp xử lý máy lọc nước triệt để tình trạng máy lọc nước không ra nước phù hợp.

Đối với nguyên nhân liên quan tới lõi lọc karofi thì bạn có thể xử lý như sau:

Hệ thống lọc cần được đảm bảo được hiệu quả làm việc tối ưu để đem tới nguồn nước sạch đạt chuẩn an toàn chất lượng. Do đó, các lõi lọc cần được hết sức quan tâm và chú ý các vấn đề vệ sinh và thay mới đúng định kỳ.

Tùy vào đặc tính của nguồn nước đầu vào mà thời gian thay thế lõi lọc sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình các lõi lọc thô số 1, 2, 3 trung bình tầm khoảng 6 tháng và tuổi thọ với lõi lọc RO khoảng 1,5 năm.

Đối với nguyên nhân do bình áp nên máy lọc không thể ra nước

Cần thực hiện ngắt nguồn điện của máy lọc, tháo bình áp và bơm khí nén vào bình. Bạn ước tính số Kg khí cần bơm vào trong để đảm bảo đủ áp lực đầy nguồn nước tinh khiết lên vòi. Bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy lọc nước karofi tại nhà uy tín để được hỗ trợ ngay

Nhìn chung, sửa máy lọc nước karofi tại nhà là vấn đề không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lọc nước Bảo trì số 1 để được khắc phục nhanh chóng hơn.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-royal-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-e/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: