lỗi e36 máy giặt toshiba-Nguyên nhân và cách sửa mới nhất

Máy giặt Toshiba có thể gặp nhiều sự cố trong quá trình hoạt động và lỗi E36 là một trong những sự cố phổ biến nhất. Vậy lỗi E36 máy giặt Toshiba là gì, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? chuyengiasuachua.com mời bạn theo dõi bài viết này để chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về lỗi này.

cách sửa lỗi E36 máy giặt Toshiba

Tìm hiểu thêm về Máy giặt Toshiba Lỗi E36

Máy giặt Toshiba Lỗi E36 là gì?

Lỗi E36 là sự cố thường gặp ở các dòng máy giặt gia đình của Toshiba. Theo nhà sản xuất, lỗi E36 là lỗi “tắt máy bất thường” liên quan trực tiếp đến cụm van xả.

Máy giặt van xả là bộ phận nằm dưới đáy bơm rửa của máy giặt. Bộ phận này được kết nối với mạch điều khiển của board máy giặt. Khi có tín hiệu từ mạch điều khiển, van an toàn sẽ tự động đóng/mở. Nếu máy giặt Toshiba của bạn hiển thị lỗi E36, điều đó có nghĩa là bộ phận này hoạt động không bình thường. Sự cố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc giặt giũ và cuộc sống của gia đình bạn.

 

Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E36 như thế nào? Hãy cùng chuyengiasuachua.com tìm hiểu thêm nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E36 cập nhật mới nhất

Hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt, chúng tôi có kinh nghiệm sửa chữa tất cả các dòng máy giặt:

Sửa máy giặt Toshiba cửa trên

Sửa máy giặt Toshiba cửa trước các dòng máy, đời máy từ thấp đến cao

Sửa máy giặt Toshiba inverter các model hàng Nhật Bãi và Liên doanh

-Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật Bãi hàng cao cấp

Vì vậy chúng tôi có gợi ý cho bạn về máy giặt Toshiba báo lỗi E36 có thể do các nguyên nhân sau:

Mất tín hiệu từ cụm van xả board mạch . Khi cụm van xả bị hỏng board sẽ không điều khiển tín hiệu từ IC sang bộ phận nguồn xung điều khiển van xả

Bộ phận van xả bị hỏng nên không thể tự động đóng/mở. Đây là hiện tượng thường gặp nhất khi máy giặt Toshiba báo lỗi E36

Ngoài ra, van xả bị tắc do mảnh vụn cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Chuyên gia sửa chữa nhận sửa tất cả các lỗi máy giặt Toshiba tại nhà như:

  • Sửa máy giặt toshiba bị lỗi xả nước liên tục, nước cấp không dừng
  • Sửa lỗi máy giặt toshiba không vắt được,máy giặt lồng không quay
  • Sửa lỗi c3 máy giặt toshiba nội địa
  • Sửa lỗi nháy đèn máy giặt toshiba

Cách Sửa Lỗi E36 Máy Giặt Toshiba

Nếu bạn đang giặt quần áo mà máy giặt Toshiba Báo Lỗi E36, đây là một số cách khắc phục và sửa chữa máy giặt tại nhà:

Bước 1: Tháo van xả nước của máy giặt và kiểm tra xem nó có bị tắc không? Nếu có hãy tiến hành vệ sinh van xả và vệ sinh máy giặt nếu cần.

Bước 2: Sau khi đã vệ sinh bộ phận van xả mà máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E36 thì bạn hãy kiểm tra xem van xả có bị đứt, hư hỏng gì không? Nếu vậy, hãy thay van xả mới.

Bước 3: Nếu lỗi E36 vẫn còn sau khi hoàn thành hai bước trên, vấn đề này có thể liên quan đến mạch điều khiển. Bạn cần kiểm tra mạch điều khiển máy giặt Toshiba xem có bị lỗi không. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến mạch điều khiển khá phức tạp và đòi hỏi người thợ sửa chữa phải có kiến ​​thức chuyên môn tốt và am hiểu về kỹ thuật vi mạch máy giặt. Vì vậy, hãy liên hệ với cửa hàng sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ khắc phục!

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu! Hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E36 máy giặt Toshiba. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này để có thể yên tâm khắc phục nếu gặp phải. 

Ngoài lỗi E36, máy giặt Toshiba còn hay gặp các lỗi E3, lỗi máy giặt kêu tit tít, lỗi không cấp nước vào nên máy giặt không quay,…

Đừng quên truy cập chuyengiasuachua.com thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về máy giặt nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẽ về lỗi máy giặt tiếp theo!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: