Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt: Nguyên nhân, Cách sửa mới nhất

Máy lọc nước là một trong những vật dụng gia đình không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nó có thể gặp nhiều trục trặc. Trong đó, máy lọc nước chạy liên tục không ngắt là một trong những lỗi nhiều nhất. Chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp trường hợp này qua bài viết ngay sau đây.

Thợ sửa máy lọc nước sửa máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt?

Việc máy lọc nước chạy bao lâu thì ngắt thì phụ thuộc vào từng dòng máy. Trung bình, thời gian nước chảy là vào khoảng từ 15 đến 45 phút.  Các máy lọc nước hiện đại thường được sử dụng có thời gian ngắt nước là 10 phút.

Khi đã lọc đủ nước sạch, các máy lọc nước này sẽ tự động ngắt và không hoạt động. Tuy nhiên có những trường hợp máy lọc nước chạy liên tục không ngắt trong nhiều giờ. Nếu như máy chảy quá 2 tiếng trở lên thậm chí là cả cả ngày thì có nghĩa là máy lọc nước đã bị hỏng. Nếu như không được sửa chữa và khắc phục kịp thời thì nước của máy vừa không sạch, tinh khiết mà còn lãng phí nước.

Tại sao máy lọc nước chạy liên tục không ngắt?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy. Khi đó, nước bị rò rỉ vừa không sạch, tinh khiết và còn gây lãng phí nước.

Nguồn nước đầu vào bị rò rỉ

Khi máy lọc nước chạy liên tục không ngắt thì việc đầu tiên các bạn cần làm là kiểm tra lại đường ống nước đầu vào. Nguồn nước cấp bị rò rỉ là một nguyên nhân dẫn tới việc máy lọc nước không được cấp đủ nước. Do đó mà máy lọc nước sẽ hoạt động lâu hơn bình thường.

Khi đó, nước có thể sẽ chảy ra liên lục nhưng lại có rất ít thậm chí là không chó nước tinh khiết hoặc nước thải. Các đầu mối cút trên đường ống bên trong và bên ngoài dễ bị nứt gẫy nhất. Cho nên các bạn hãy kiểm tra từ vị trí này và tìm cách khắc phục.

Lõi lọc đã cũ

Vai trò của lõi lọc là loại bỏ các chất cặn bẩn ra khỏi nguồn nước. Lâu dần, chúng sẽ bị bẩn khi không được thường xuyên thay lõi. Điều này làm ảnh hưởng đến vận tốc và dòng chảy của nguồn nước. Đây cũng là một nguyên nhân máy lọc nước không ngắt nước thải mà nhiều gia đình gặp phải nhiều nhất. Bởi vì mọi người không thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh lõi lọc.

Một lõi lọc bình thường có thời gian sử dụng là từ 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để tránh cho máy lọc nước Kangaroo chạy liên tục không ngắt.

Van Flow máy lọc nước bị hỏng

Van Flow cốc lọc của máy lọc nước  gặp vấn đề là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Van Flow còn gọi với cái tên khác là van áp cao máy lọc nước. Bộ phận này có chức năng chính là tự động thải nước bẩn của cốc lọc ra bên ngoài. Khi mà Van này không hoạt động tốt thì nước thải sẽ liên tục chảy ra ngoài. Thế nên, nước chưa lọc xong ở bên trong máy chịu áp lực lớn và liên tục chảy ra ngoài.

Máy bơm nước hỏng

Bơm nước của máy lọc nước bị hỏng cũng là nguyên nhân rất phổ biến khiến cho máy lọc nước Karofi chạy liên tục không ngắt. Khi lực của bơm yếu thì máy lọc không đủ nước. Màng lọc RO không được cấp ẩm và không hoạt động được. Do đó mà nước không tinh khiết sẽ chảy ra ngoài.

Ảnh hưởng của van áp thấp

Van áp thấp có tác dụng ngăn không cho nước thải chảy liên tục ra bên ngoài. Tuy nhiên, có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc sử dụng máy trong khoảng thời gian dài nên van bị hỏng.

5 bước khắc phục máy lọc nước chạy không ngắt đơn giản tại nhà

Để tiết kiệm chi phí và thời gian, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các cách sửa máy lọc nước không chạy.

Xác định nguyên nhân máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy lọc bị rỉ nước. Các bạn cần xác định chính xác lý do máy gặp sự cố. Có như vậy thì mới tìm được cách giải quyết phù hợp.

Các cách sửa chữa máy lọc nước bị rò rỉ

Sau khi biết được vấn đề máy lọc gặp phải, các bạn có thể tham khảo một số cách làm sau đây.

Thay mối nối của ống dẫn nước

Mối nối rất dễ bị nứt vỡ. Do đó, khi máy lọc nước chảy liên tục thì các bạn cần kiểm tra. Nếu như nó bị hỏng thật, các bạn chỉ cần thay mới là xong.

Vệ sinh lõi lọc nước

Nếu như sau khi thay mà nước vẫn chảy, các bạn hãy kiểm tra lõi lọc. Lõi lọc cần được vệ sinh thường xuyên để hoạt động tốt nhất. Lõi lọc bị bẩn vừa ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước. Khi sử dụng lâu dài có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột, thậm chí là ung thư.

Tuy nhiên, thay lõi lõi lọc quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng. Do đó, các bạn hãy thay lõi lọc 3 đến 4 tháng 1 lần. Đồng thời, các bạn cũng nên thay mới sau khoảng sáu tháng đến 1 năm.

vệ sinh lõi lọc quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ của chúng

Máy bơm nước bị hỏng

Các bạn cần kiểm tra hoạt động của máy lọc nước có đang bị ảnh hưởng do bơm nước hay không. Đầu tiên, các bạn hãy ngắt nguồn nước và tháo đầu bơm ra để kiểm tra. Nếu hoạt động của máy bơm bị yếu thì nên thử với nguồn điện khác. Thông thường, máy lọc nước sử dụng bơm áp lực máy lọc nước 36V hoặc 48V.

Liên hệ với chuyên gia sửa máy lọc nước 

Nếu như các bạn đã thực hiện các giải pháp trên mà không hiệu quả thì máy của bạn đã bị hỏng khá nghiêm trọng. Khi đó, các bạn hãy liên lạc với thợ sửa máy lọc nước qua số điện thoại 0978.230.233 để được tư vấn và nhanh chóng xử lý.

Chúng tôi có thợ sửa máy lọc nước tại nhà trình độ tay nghề cao và linh kiện thay thế chính hãng. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đến và giải quyết mọi vấn đề của các bạn ngay sau khi nhận được thông báo. Khi thay mới linh kiện, chúng tôi còn có gói bảo hành nếu như linh kiện đó gặp trục trặc.

Lời kết

Trên đây là một số lý do cơ bản và biện pháp khắc phục tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Tuy nhiên, để đảm rằng máy lọc nước hoạt động tốt nhất và tiết chi phí. Các bạn hãy liên lạc với đơn vị uy tín để kiểm tra và thay mới linh kiện.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: