Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 nhanh chóng và hiệu quả

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì là một trong những hư hỏng phổ biến hay gặp trong quá trình sử dụng. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng lỗi này. Trong bài viết này, Chuyên Gia Sửa Chữa chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi hiển thị E2 nhanh chóng, uy tín và đơn giản tại nhà không cần thợ.

Thông tin về máy giặt Toshiba báo lỗi E2  

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc của cửa máy giặt Toshiba. Lỗi này sẽ khiến bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh thực hiện chương trình giặt và thông báo cho người dùng về sự cố máy đang gặp phải.

– Lỗi E2 thường xuất hiện ở máy giặt cửa trên Toshiba khi đang hoạt động, các hoạt động thường bị dây curoa di chuyển gián tiếp.

– Theo hướng dẫn sử dụng thì lỗi E2 của máy giặt thường mà nguyên nhân chính là do cửa bị hở.

– Vào thời gian vắt của máy giặt, nếu Điện lạnh Bách Khoa đóng nắp máy giặt sẽ dẫn đến hiện tượng báo lỗi trên màn hình hiển thị.

– Nếu đóng nắp cửa, máy giặt sẽ không báo lỗi trên hệ thống khi đang hoạt động.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Thông tin về máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2 hiện nay

Có 4 nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E2 cụ thể như sau:

  • Do chưa đóng nắp máy giặt Toshiba nên máy giặt Toshiba sẽ báo lỗi E2.
  • Do công tắc cửa lồng giặt bị hỏng
  • Do hỏng công tắc từ bị hỏng: Tương tự như công tắc cửa. Khi ở chế độ vắt, nếu nắp cửa không đóng, máy báo lỗi E2 sẽ phát ra tiếng bíp.
  • Do hỏng bo mạch điện tử

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 đơn giản và hiệu quả

Đối với mã lỗi E2 ở máy giặt Toshiba lúc này bạn cần kiểm tra theo các bước sau:

Cửa máy giặt không đóng hoặc đóng không đúng cách.

Sau khi máy giặt chuyển sang chế độ vắt, nghĩa là với tốc độ quay lớn, cửa máy giặt phải đóng lại để bảo vệ người sử dụng. Ngay lập tức kiểm tra xem cửa máy giặt chưa đóng hoàn toàn dẫn đến mã lỗi E23 này. Thay cửa máy giặt và khởi động lại chu trình thử nghiệm.

Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt Toshiba.

Trong quá trình sửa chữa và bảo hành máy giặt Toshiba, Chuyên Gia Sửa Chữa nhận thấy hầu hết các trường hợp máy giặt báo lỗi E2, E23 đều xuất phát từ công tắc cửa bị hỏng.

Kiểm tra xem dây dẫn đến công tắc cửa có bị đứt do chuột cắn không

Tháo công tắc cửa để xem các tiếp điểm có bị hỏng làm việc tiếp điểm không đóng, hoặc tiếp điểm bị oxy hóa. Lau khô mô tơ, lau sạch các tiếp điểm và lắp lại xem máy còn báo lỗi E23 hay không. Thay thế công tắc cửa máy giặt Toshiba chính hãng để đảm bảo máy hoạt động tốt trở lại.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Sửa chữa bo mạch khi lỗi E23 vẫn xảy ra.

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các cửa đã đóng, thay thế công tắc cửa máy giặt tốt thì sự cố nghiêm trọng xảy ra là do board mạch bị lỗi. Trường hợp này bị lộ bạn cần liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Toshiba gần nhất.  

Sửa chữa bo mạch khi lỗi E23 vẫn xảy ra

Giá sửa máy giặt báo lỗi E2  

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phân khúc về giá sửa máy giặt khi báo lỗi E2. Địa chỉ Chuyên Gia Sửa Chữa luôn cam kết mang đến cho khách hàng mức giá tối ưu nhất trước khi sửa chữa. Để khắc phục lỗi E2 của máy giặt, giá thường dao động từ 350 – 550 nghìn đồng.

Chỉ cần thực hiện các bước trên là bạn đã có thể điều hướng và khắc phục thành công máy giặt Toshiba báo lỗi E2. Thật đơn giản phải không nào, còn chần chừ gì mà không làm ngay nhỉ. Nếu trong quá trình sửa chữa máy giặt bạn gặp bất cứ khó khăn gì mà không biết cách khắc phục. Gọi ngay với dịch vụ sửa máy giặt tốt nhất để được nhân viên kỹ thuật của Chuyên Gia Sửa Chữa tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật


Bài viết liên quan cùng chủ đề: