Cách xử lý khi bị lỗi Máy giặt Electrolux không chạy

Bạn thường giặt quần áo vào buổi tối, sau khi mọi người tắm xong. Đây cũng là thời điểm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để giặt giũ cho gia đình. Nhưng đêm qua bạn đã không làm điều này là do khi nhấn nút khởi động, máy giặt Electrolux không chạy. Máy bị hư hỏng nặng cần gọi ngay thợ sửa máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt Electrolux không chạy

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và tất nhiên không phải trường hợp nào cũng cần gọi đến Chuyên Gia Sửa Chữa – trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Vì nó chỉ lãng phí tiền bạc khi bạn vẫn có thể tự xử lý được. Do đó, trước khi bạn quyết định nhấc máy, hãy thử kiểm tra một số vấn đề. Cụ thể như:

Vệ sinh máy giặt của dưới

Nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt Electrolux không chạy

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Động cơ máy giặt Electrolux không lên nguồn

Việc máy giặt Electrolux không chạy có thể là do dây nguồn của máy giặt bị đứt do chuột cắn. Hoặc có thể dây nguồn hoặc phích cắm của thiết bị này bị hỏng hoặc bị lỏng. Đây là những thiết bị gia dụng chạy bằng điện nên không thể hoạt động nếu không có sự truyền tải điện năng này.

Các nhân viên bảo hành máy giặt Electrolux khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các dây dẫn, công tắc, phích cắm liên quan đến việc truyền điện vào thiết bị.

Đọc ngay: Cách sửa lỗi E41 Máy giặt Electrolux đơn giản nhất

Không đóng được ngăn / khay đựng bột giặt hoặc nắp máy giặt Electrolux

Tất cả các máy giặt Electrolux có ngăn / khay chứa bột giặt bên ngoài sẽ không hoạt động khi chưa đóng thiết bị. Bạn cũng biết hoạt động của máy giặt Electrolux được thiết kế để hoạt động tự động.

Để đảm bảo an toàn, bất kỳ hoạt động nào của thiết bị chỉ được thực hiện khi tất cả các bộ phận của thiết bị đã ở đúng vị trí. Điều này cũng áp dụng khi chưa đóng nắp máy giặt Electrolux. Do đó, hãy đảm bảo rằng chúng ở đúng vị trí trước khi tìm thợ sửa máy giặt giá rẻ.

Khi bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, máy giặt Electrolux bị quá tải và chúng sẽ không vận hành bất kỳ chu trình giặt nào trong số này. Theo các thợ sửa máy giặt Electrolux, hướng dẫn này của nhà sản xuất được đưa ra nhằm đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch sẽ.

Ngoài ra, nguyên lý này còn giúp thiết bị gia dụng này tăng độ bền và tuổi thọ. Do đó, bạn có thể kiểm tra nguyên nhân này bằng cách thử lấy quần áo trong lồng giặt ra và khởi động lại máy giặt Electrolux.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Dây curoa của động cơ máy giặt bị hỏng

Trong bất kỳ máy giặt truyền động gián tiếp nào, có một dây đai để truyền động và kết nối giữa động cơ và lồng giặt. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng hoặc do điều kiện sử dụng không đảm bảo, dây curoa của máy giặt Electrolux có thể bị giãn, mòn hoặc đứt.

Khi dây curoa bị hỏng, quá trình chuyển đổi điện năng từ động cơ máy giặt thành chuyển động quay của lồng giặt sẽ không được thực hiện. Lúc này, việc người sử dụng cần làm là thay dây curoa cho máy giặt Electrolux.

máy giặt không lên nguồn

Dây curoa của động cơ máy giặt bị hỏng

Xem thêm: Trung tâm bảo hành sửa chữa máy giặt Electrolux 

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không chạy

Nếu người sử dụng các loại máy giặt này có một chút kiến ​​thức về thiết bị, bạn có thể tự mua và thay thế để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn không chắc chắn làm được hoặc máy giặt của bạn bị dẫn động trực tiếp thì tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một vài gợi ý xử lý khi máy giặt Electrolux đột ngột không hoạt động mà bạn có thể tham khảo. Những thông tin trên được đúc kết từ kinh nghiệm phục vụ khách hàng hơn 10 năm của trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Trong trường hợp, đã xác nhận đầy đủ nguyên nhân nhưng máy giặt vẫn không chạy, hãy liên hệ ngay cho Chuyên Gia Sửa Chữa sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được khác phục lỗi máy giặt nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Sửa chữa máy giặt LG tại nhà Hà Nội


Bài viết liên quan cùng chủ đề: