Lỗi e41 máy giặt Electrolux: Bật mí bí kíp sửa nhanh  

Lỗi e41 máy giặt Electrolux cũng là một trong những bệnh điển hình chủ yếu xảy ra ở các dòng máy giặt Electrolux cửa thường hay cửa ngược hiện nay. Để giải quyết thành công mã lỗi này, bạn phải xác định nguyên nhân. Mời các bạn đón đọc những thông tin bài viết dưới đây của Chuyên Gia Sửa Chữa. 

Máy giặt Electrolux lỗi e41 là thế nào? 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt, Chuyên Gia Sửa Chữa phát hiện ra lỗi E41 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến công tắc nguồn cửa. Có thể do các nguyên nhân sau: 

  • Bởi công tắc cửa bị hỏng 
  • Do cạc không cấp nguồn cho công tắc cửa 
  • Do cửa đóng không khít, đóng không khít nên cửa bị kẹt.

Máy giặt Electrolux lỗi e41 là thế nào?

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Nguyên nhân nào làm cho máy giặt Electrolux báo lỗi e41

Lỗi E41 của máy giặt Electrolux cũng tương tự như lỗi E40 của máy giặt Electrolux là lỗi cửa máy giặt do cửa máy giặt đóng không chặt hoặc đóng không đúng cách. Nếu bạn là người sử dụng không sửa chữa phần sửa chữa bạn có thể tin tưởng nhà cung cấp máy giặt Electrolux Inverter vào bảng mã lỗi máy giặt để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi .

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux

Phương pháp hay để chữa lỗi e41 máy giặt Electrolux 

sửa máy giặt tại nhà

Phương pháp hay để chữa lỗi e41 máy giặt Electrolux

Check xem cửa máy giặt đã đóng chưa 

– Trước khi gọi sửa máy giặt giá rẻ, bạn hãy thử kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng chưa? Mở và đóng, khi bạn nghe thấy một tiếng tách, cửa đóng lại. 

– Nếu đóng cửa mà máy vẫn báo lỗi, hãy tiếp tục kiểm tra công tắc cửa máy giặt. 

Check thử công tắc cửa của máy giặt 

– Công tắc cửa bảo vệ quần áo không bị văng ra ngoài trong quá trình giặt, nếu công tắc cửa bị hỏng, máy giặt không thể thực hiện giặt đồng thời báo lỗi e41 máy giặt Electrolux. 

– Kiểm tra xem công tắc cửa máy giặt có bị kẹt không? Tháo vật cản bên trong cửa để máy hoạt động bình thường 

– Ngoài ra, bạn thay công tắc cửa của máy giặt mới nếu công tắc cửa bị hư. 

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Kiểm tra card điều khiển máy giặt 

– Có thể tín hiệu trên card điều khiển công tắc cửa bị ngắt hoặc chập chờn, ngoài ra cấp lệnh cho công tắc cửa bị chết, trường hợp này là chết công tắc cửa. không hoạt động để đóng, nó có thể được mở. 

– Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi đến cửa hàng sửa chữa máy giặt để kiểm tra và chẩn đoán sự cố. Tránh trường hợp máy giặt Electrolux không chạy nữa

Mẹo xử lý lỗi E41 trên Mainboard 

Nếu đã thử một số cách kể trên mà vẫn không khắc phục được lỗi E41 máy giặt Electrolux thì bạn có thể nghĩ ngay đến nguyên nhân này. Bo mạch chủ của máy giặt Electrolux được ví như bộ não của con người, bộ phận này điều khiển mọi chức năng của máy. Nói cách khác, nếu bo mạch chủ bị lỗi, sẽ không có tín hiệu nào được gửi đến khóa cửa.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội

Lời khuyên của Chuyên Gia Sửa Chữa máy giặt

Trong trường hợp lỗi liên quan đến mạch in hoặc thay công tắc cửa bằng công tắc mới. Người dùng hãy luôn nhớ tránh trường hợp tự ý sửa chữa mà nên gọi ngay cho cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục giúp bạn.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ Lỗi e41 máy giặt Electrolux. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà, hãy gọi ngay đến số hotline của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được tư vấn. và sửa chữa, Chuyên Gia Sửa Chữa phục vụ 24/7 để giúp bạn trong mọi vấn đề.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: