Làm thế nào khắc phục lỗi dc máy giặt Samsung hiệu quả?

Sử dụng máy giặt lâu ngày chắc chắn sẽ gặp phải lỗi và máy báo lỗi màn hình. Đối với những người sử dụng máy giặt Samsung chắc hẳn không còn quá xa lạ với lỗi DC – lỗi xảy ra khi máy giặt đang hoạt động trong tình trạng mở cửa hoặc lỗi tải máy giặt. Để tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả khi máy giặt Samsung báo lỗi DC, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Chuyên Gia Sửa Chữa nhé.

Tìm hiểu lỗi dc máy giặt Samsung là gì?

Đối với những người sử dụng máy giặt Samsung chắc hẳn không còn quá xa lạ với lỗi dc máy giặt Samsung- lỗi xảy ra khi máy giặt đang hoạt động ở trạng thái cửa mở hoặc bị lỗi tải máy giặt.

Khi máy giặt Samsung báo lỗi DC trên màn hình, bạn có thể hiểu đơn giản là máy đang hoạt động mà cửa mở hoặc khối lượng giặt quá lớn hoặc không cân bằng trọng lượng quần áo trong lồng giặt. Lỗi DC thường sẽ xảy ra trong chu trình giặt hoặc vắt trên máy giặt Samsung. Khi bị lỗi DV, các phím hoạt động bình thường, nhưng khi nhấn nút “Start”, chữ DC sẽ xuất hiện đồng thời trên màn hình hiển thị.

3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC trên máy giặt Samsung

3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC trên máy giặt Samsung

Nắp / cửa máy giặt không đóng hoặc đóng không chặt

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất và rất nhiều gia đình sử dụng máy giặt Samsung gặp phải, sửa máy giặt tại nhà. Vì một lý do nào đó khi cho đồ vào lồng giặt mà bạn quên hoặc gạt cửa máy giặt không đóng dẫn đến lỗi DC sẽ xuất hiện và báo trên màn hình.

Có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách kiểm tra và đóng cửa máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến việc đóng cửa chính xác và chặt chẽ hay không. Cuối cùng, khởi động lại máy giặt cho chu trình giặt bình thường để xem lỗi còn xuất hiện hay không.

Khối lượng giặt quá tải, quần áo bị rối

Nhu cầu giặt là hiện nay khá lớn, đặc biệt là những gia đình có từ 4 – 6 thành viên. Khi giặt quần áo của cả gia đình với khối lượng giặt lớn, bạn cần thực hiện các bước quy định về khối lượng giặt cho phép để máy hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, trước khi cho quần áo vào lồng giặt, bạn cần kiểm tra qua túi cũng như trên bề mặt vải để hạn chế các vật cứng như kim loại tác động vào lồng giặt. Hạn chế tình trạng quần áo bị rối và tình trạng máy giặt Samsung bị lỗi DC, bạn nên dàn đều lượng quần áo cần giặt.

Để khắc phục nguyên nhân này, người dùng cần ước lượng lượng quần áo cho vào máy nhỏ hơn hoặc bằng số lượng mà hãng quy định cho máy giặt đó. Nên kiểm tra và trải đều quần áo trước khi cho vào lồng giặt để tránh bị rối, đạt hiệu quả giặt sạch tốt cũng như tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Khối lượng giặt quá tải, quần áo bị rối

Bảng điều khiển bị hỏng

Một trong những nguyên nhân kỹ thuật khi máy giặt Samsung báo lỗi DC có thể kể đến đó là do bo mạch điều khiển của máy bị hư. Tình trạng này xuất hiện có nghĩa là nguồn điện cho công tắc cửa không được cấp cho IC xử lý, khi đó sẽ xuất hiện lỗi DC. Để chắc chắn rằng nguồn điện cung cấp đủ cho công tắc cửa, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra độ chính xác.

Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi DC trong trường hợp board điều khiển bị hư, người dùng cần liên hệ với những thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến trung tâm sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng máy giặt tại cơ sở bạn mua máy giặt đã qua sử dụng. Phần lỗi này do kỹ thuật, không nên tự ý tháo lắp vì sẽ dễ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Trên đây là những nguyên nhân kèm theo hướng dẫn khắc phục riêng khi xuất hiện lỗi dc máy giặt Samsung trên màn hình. Bạn có thể tham khảo và đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng máy giặt tại nhàhoặc liên hệ Chuyên Gia Sửa Chữa – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1.

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-khong-chay/

https://tapdoanviet.vn/loi-e11-may-giat-electrolux/

https://tapdoanviet.vn/loi-e51-may-giat-electrolux/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: