Tư vấn hướng dẫn cách sửa role bình nóng lạnh

Khi bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng role, bình nóng lạnh sẽ không cung cấp ra nước nóng. Vậy làm sao để sửa role bình nóng lạnh. Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh với lỗi này.

Bạn Phương Thảo gửi câu hỏi nội dung như sau:  “bình nóng lạnh có nước cấp vào nhưng mà nước lại không nóng. Khi cắm điện chưa được 5 phút thì bình nóng lạnh đã ngắt như thế là bị sao”.

Cách sửa rơ le bình nóng lạnh hiệu quả

Cách sửa rơ le bình nóng lạnh hiệu quả

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cần tư vấn đến cho Chuyên Gia Sửa Chữa, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trường hợp mà bạn chia sẻ thì bình nóng lạnh nhà bạn có cấp nước, nhưng nước lại không nóng, bạn cắm điện được 5 phút thì bình đã tự ngắt.

Với hiện tượng này thì bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng role nhiệt, để tìm ra nguyên nhân và cách sửa role bình nóng lạnh thì bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của rơ le bình nóng lạnh.

Rơle nhiệt trong bình nóng lạnh hoạt động thế nào?

Rơ le nhiệt là thiết bị tương đối bền của bình nóng lạnh, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng bình nóng lạnh liên tục mà không cho bình nóng lạnh nghỉ.

Chắc chắn bình nóng lạnh sẽ gây ra những hiện tượng bất thường, và trường hợp như bạn Phương Thảo nêu cũng không ngoại lệ.

Rơ le bình nóng lạnh là một linh kiện quan trọng của bình nóng lạnh, rơ le có tác dụng giúp làm tăng giảm nhiệt độ nước dùng trong bình nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, thường từ nhiệt độ môi trường đến khoảng 85°C.

Có thể hiểu role bình nóng lạnh cũng giống như là rơle nhiệt độ ở chiếc bàn là và chiếc nồi cơm điện… rơ le nhiệt độ của chiếc bình nóng lạnh có tác dụng tự ngắt khi mà nhiệt độ đã đủ cao và ngược lại thì sẽ đóng điện cấp cho thanh đun nếu nhiệt độ nước đã quá thấp.

Khi rơ le nhiệt của bình nóng lạnh có hiện tượng bị hỏng, làm cho bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ trong bình nóng lạnh được khiến nhiệt độ nước trong bình quá nóng hoặc là quá lạnh gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình, nếu không chú ý có thể  gây ra hiện tượng bỏng nước nóng cho người sử dụng.

thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà

thợ sửa bình nóng lạnh tại nhà

Cách sửa role bình nóng lạnh hiệu quả

  • Khi rơle nhiệt của bình nóng lạnh bị hỏng bạn hãy tắt nguồn điện bình nóng lạnh, aptomat, tắt nguồn điện…
  • Gọi thợ sửa role bình nóng lạnh đến để khắc phục sửa bình nóng lạnh hoặc thay rơ le mới cho bình nóng lạnh.
  • Không nên tự ý sửa role bình nóng lạnh hoặc tháo lắp rơle bình nóng lạnh khi không có am hiểu về bình nóng lạnh.

Lưu ý khi sử dụng: Rơle bình nóng lạnh chỉ có nhiệm vụ là ngắt điện khi nhiệt độ đủ nước đã đủ cao và ngược lại, chứ role bình nóng lạnh không có nhiệm vụ bảo vệ chống điện rò ra nước vì vậy nếu không tắt bình nóng lạnh trước khi tắm thì khả năng bị điện giật khi tắm là rất cao.

Chúng tôi nhận sửa điều hòa tại Hà Nội trên tất cả 12 quận như: Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Ba Đình,…

Chính vì vậy Chuyên Gia Sửa Chữa khuyên bạn nên tắt bình nóng lạnh mỗi khi tắm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kể cả khi lắp đặt thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: