Lỗi PF máy giặt LG – Nguyên nhân và giải pháp

Lỗi PF là một lỗi hiếm gặp nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào với chiếc máy giặt trong gia đình bạn. Tuy đây không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình sử dụng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục lỗi PF của máy giặt LG.

Tìm hiểu lỗi PF máy giặt LG như thế nào?

Về cơ bản, ở các dòng máy giặt LG hay bất kỳ dòng máy giặt hiện đại nào trên thị trường hiện nay thường có một hệ thống mã hiển thị các lỗi của máy giặt trên bảng điều khiển.

Mọi sự cố máy gặp phải sẽ được thông báo thông qua các mã lỗi gồm nhiều ký tự khác nhau, người dùng có thể căn cứ vào các mã lỗi này để tra danh mục do nhà phát hành cung cấp để biết.

Trên thực tế, máy giặt LG bị lỗi DF được coi là một sự cố không quá nghiêm trọng, nó chỉ là tình trạng phát sinh do mất nguồn hoặc lỗi đầu vào của bộ nguồn dẫn đến hiện tượng máy giặt hoạt động không liên tục.

Khi gặp lỗi này, máy giặt sẽ hoạt động không liên tục cho đến khi hệ thống cấp điện ổn định, thường thì khoảng thời gian này sẽ không kéo dài quá lâu.

Máy giặt LG hiển thị lỗi PF như sau

– Máy giặt đang hoạt động bình thường thì đột ngột bị cúp điện, lúc này trên bảng điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi PF.

– Tiếp theo, khi người dùng khởi động lại thiết bị, bàn điều khiển sẽ báo lỗi PF.

– Máy sẽ tự động ngắt nguồn hoàn toàn khi hiển thị lỗi PF trong khoảng 3 phút 30 giây.

Tìm hiểu lỗi PF máy giặt LG như thế nào?

Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt LG báo lỗi DF?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi PF máy giặt LG mà nhiều người dùng gặp phải:

– Mất điện một lần cũng có thể làm hỏng PF.

– Điện áp đầu vào quá cao hoặc quá thấp, không ổn định (giảm xuống 10% và tăng lên 5%).

– Một thiết bị khác đang sử dụng quá nhiều điện năng, gây ra đột biến điện áp trên đường dây.

– Main trung tâm điều khiển của máy giặt bị lỗi board nguồn.

Trên đây chỉ là những nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải và cần bảo dưỡng máy giặt LG đẻ tránh các yếu tố khác gây ra tình trạng này.

Cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG cho khách hàng

Cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG cho khách hàng

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

Phương pháp 1: Kiểm tra ổ cắm điện

Kiểm tra nguồn điện vào ổ cắm điện của máy giặt có hoạt động bình thường không. Nếu tiếp xúc không tốt bạn hãy thay ổ cắm mới vì đường dây điện quá kém sẽ khiến máy giặt LG báo lỗi PF.

Cách 2: Khách hàng kiểm tra dòng điện ghi trên Aptomat

Dòng định mức tối thiểu cho phép của máy giặt LG thường là 10A. Do đó, nếu dây nguồn đầu vào hoặc Aptomat của thiết bị có định mức nhỏ hơn 10A, bạn nên nhanh chóng thay thế bằng dây nguồn khác có khả năng chịu tải cao hơn.

Vì các dòng máy giặt cửa trước LG hiện nay thường được thiết kế cảm biến nguồn điện đầu vào nên nếu nguồn điện cung cấp không đủ sẽ xuất hiện ngay lỗi PF và cần dịch vụ sửa lỗi PF máy giặt LG.

Phương pháp 3: Sửa chữa và thay thế linh kiện Mainboard

Đây được coi là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất liên quan đến mạch điều khiển của trung tâm bảo hành máy giặt. Nếu xuất hiện lỗi PF máy giặt LG do lỗi bo mạch điều khiển thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ hỗ trợ và đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín.

Sau khi thử một trong hai cách được chia sẻ ở trên, bạn có thể test máy xem đã hết lỗi PF chưa bằng cách: Nhấn nút START / PAUSE. Nếu vẫn không được thì rút dây nguồn chờ một lúc rồi cắm lại (hoặc tắt Aptomat đi tắt lại nhiều lần).

Trong trường hợp lỗi PF của máy giặt LG vẫn còn, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách khắc phục lỗi PF máy giặt LG. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề trên, hãy liên hệ ngay với Chuyên Gia Sửa Chữa – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Xem thêm:https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: