Cách khắc phục hiệu quả lỗi EA máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo báo lỗi EA sẽ là rắc rối rất lớn nếu bạn gặp phải lỗi này. Bạn có muốn biết lỗi đó là gì hay không? Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa  tìm hiểu qua bài viết này.

Tình trạng máy giặt Sanyo lỗi EA thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết 3 nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EA và cách khắc phục triệt để lỗi EA trên máy giặt Sanyo.

Nguyên nhân lỗi EA máy giặt Sanyo xuất hiện

Khi máy giặt Sanyo báo lỗi EA, người dùng cần tắt máy, sau đó rút nguồn điện rồi làm theo các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để xử lý và xóa mã lỗi cụ thể:

Nguyên nhân lỗi EA máy giặt Sanyo xuất hiện

Dây kết nối từ phao áp suất máy giặt Sanyo đến bo mạch bị đứt

Do máy giặt Sanyo thường được đặt ở một vị trí cố định nên chuột thường chui vào máy giặt và cắn dây điện khiến máy giặt hư hỏng hoặc các jack cắm lâu ngày bị oxi hóa.

Nếu dây bị chuột cắn, người dùng cần tháo nắp nhựa kiểm tra xem dây có bị đứt không, nếu đứt thì nói lại theo màu sắc của dây. Còn nếu đường truyền tốt mà máy vẫn báo lỗi EA thì bạn nên kiểm tra lại phao áp suất.

Xem thêm: Mua máy giặt ở đâu tốt tại Hà Nội? giá rẻ, bảo hành 12 tháng

Cảm biến mực nước (Phao áp) bị hư

Lỗi EA máy giặt Sanyo , đầu tiên bạn kiểm tra xem đường ống cấp nước có bị xoắn, bị tắc hay có thể cảm biến nước bị bẩn?

Nếu bị kẹt, bạn có thể vệ sinh cảm biến nước để cảm biến hoạt động bình thường.

Nếu cảm biến mực nước bị chết, hãy thay cảm biến mực nước mới.

Ngoài ra, cảm biến mực nước vẫn tốt nhưng máy vẫn báo lỗi thì bạn nên kiểm tra lại đường ống dẫn hơi có bị thủng hay có vấn đề gì không?

Nếu ống hơi bị thủng thì cảm biến mực nước sẽ không hoạt động, lúc này bạn chỉ cần thay ống hơi mới là được.

Bảng điều khiển bị hỏng với EA.

Bạn kiểm tra lại phao áp suất và mối nối của board mạch với phao áp suất còn tốt thì khả năng hỏng mạch là 99%.

Nếu bộ vi xử lý của máy giặt Sanyo không nhận tín hiệu của phao áp suất, ngay lập tức máy sẽ báo lỗi, bạn cần kiểm tra lại lệnh truyền từ phao áp suất về bộ vi xử lý.

Nhiều trường hợp IC phao áp bị hư dẫn đến vi xử lý không nhận tín hiệu chính xác và báo lỗi ngay.

Để xử lý lỗi này bạn có thể liên hệ thợ sửa máy giặt để nhờ họ sửa mạch hoặc có thể đặt mua đúng mạch máy giặt để thay thế mạch mới để khắc phục lỗi.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo 100% tại nhà

Khi máy giặt Sanyo báo lỗi EA, bạn cần tắt máy, rút ​​nguồn điện sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra và xử lý. Có một số trường hợp bạn có thể tự xử lý mà không cần đến thợ.

Giải mã lỗi máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo 100% tại nhà

Đứt đường dây điện 

Khi máy giặt báo lỗi EA máy giặt Sanyo thì rất có thể máy giặt của các bạn đang bị chuột cắn, bạn cần tháo vỏ nhựa kiểm tra xem dây có bị đứt không, nếu đứt thì nói lại theo màu sắc của máy. dây điện.

Bo mạch điện tử bị hư

Khi phao áp suất máy giặt của bạn còn tốt nhưng máy báo lỗi EA thì đây là hiện tượng do bo mạch điện tử bị hư hỏng.

Nếu bộ vi xử lý của máy giặt Sanyo không nhận tín hiệu của phao áp suất, máy sẽ báo lỗi ngay lập tức, bạn cần kiểm tra lệnh truyền từ phao áp suất về bộ vi xử lý.

Nhiều trường hợp IC phao áp bị hư dẫn đến vi xử lý không nhận tín hiệu chính xác và báo lỗi ngay.

Để xử lý lỗi này bạn có thể liên hệ với thợ sửa máy giặt để nhờ họ sửa mạch hoặc bạn có thể yêu cầu thay thế mạch chính xác của máy giặt để khắc phục lỗi.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Hỏng phao áp suất

Nếu đường dây của máy không bị đứt thì lúc này bạn cần kiểm tra lại phao áp suất của máy giặt.

Có thể dùng đồng hồ để kiểm tra phao áp suất còn tốt hay chết bằng đồng hồ vạn năng. Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp thì tôi khuyên bạn nên mua một chiếc phao áp suất mới tinh để thay thế sẽ cho kết quả tức thì.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA máy giặt Sanyo, khách hàng có thể cải thiện tình trạng lỗi máy giặt. Liên hệ ngay cho Chuyên Gia Sửa Chữa để được tư vấn hơn về dịch vụ.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo


Bài viết liên quan cùng chủ đề: