Nguyên nhân và bí quyết sửa lỗi e5 bếp từ an toàn nhất

Sửa lỗi e5 bếp từ như thế nào khi xuất hiện lỗi E5 trong quá trình sử dụng có nguy hiểm không?. Không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng đúng theo các khuyến cáo của bếp từ cũng như là tự mình xử lý được các mã lỗi thường gặp trên bếp từ. Hãy tham khảo các thông tin hướng dẫn chi tiết qua bài viết của Chuyên Gia Sửa Chữa về các vấn đề liên quan khi bếp từ báo lỗi e5.

sửa bếp từ hở mạch

sửa bếp từ hở mạch

 Tìm hiểu vấn đề lỗi E5 bếp từ là lỗi thường gặp gì?

Bếp từ đang là xu hướng thiết kế nội thất cho nhà bếp trong thời gian gần đây của nhiều gia đình Việt. Bên cạnh đó vì sự an toàn và tiện lợi của nó. Lỗi E5 được xuất hiện khi rơ le nhiệt của bếp từ bị chập mạch hoặc một bộ phận của sò công suất (IGBT) bị quá nhiệt trong quá trình hoạt động.

Việc này thường là do bạn sử dụng quá mức công suất, đun nấu trong thời gian dài hoặc các linh kiện bên trong bếp đã quá hạn, hao mòn nên dẫn đến tình trạng tuổi thọ của bếp bị giảm sút nghiêm trọng.

Sò công suất IGBT là một trong các linh kiện điện tử quan trọng trong bếp từ với vai trò bật và tắt chuyển đổi điều khiển nguồn điện sao cho phù hợp với quy trình nấu mà người dùng mong muốn thông qua các nút bấm được thiết kế trên bảng điều khiển. Nhờ vậy mà bếp từ luôn được duy trì nguồn nhiệt ổn định trong suốt quá trình nấu ăn và thời gian sử dụng bếp được kéo dài hơn.

 Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ báo lỗi E5 thường gặp

 Nguyên nhân gây ra lỗi E5 thì không thể nào kể hết được nhưng chủ yếu là do thời gian đun nấu quá dài.

 Theo nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng thì mỗi bếp từ đều có một mức công suất tối đa khác nhau nên người dùng nấu ăn trong một thời gian dài (khoảng từ 2 tiếng trở lên) với mức công suất tối đa thì hệ thống tản nhiệt không kịp làm mát dẫn đến nhiệt bị tích tụ trong các bộ phận như linh kiện làm việc bên trong hoặc mặt bếp,…

 Như vậy, khi lượng nhiệt trên bếp từ quá cao sẽ làm cho điện áp tự cảm trên mâm từ phải chịu mức nhiệt cao và sò công suất IGBT không thể tải được. Khi vượt quá ngưỡng nhiệt có thể chịu đựng đó thì bếp sẽ báo lỗi E5.

Sửa bếp từ Electrolux tại quận Cầu Giấy 

Cách xử lý lỗi e5 bếp từ vô cùng hiệu quả tại nhà bạn nên biết

 Cách xử lý lỗi E5 xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp từ trong quá trình nấu ăn thì bạn cần tiến hành các bước như sau:

 Bước 1: Tắt nguồn bếp nhưng không rút nguồn dây điện của bếp để quạt tản nhiệt hoạt động và làm nguội bếp nhanh hơn.

 Bước 2: Nhấc nồi ra khỏi vùng nấu nhầm cho bếp từ có thể nguội nhanh hơn.

 Bước 3: Đợi từ 10 – 15 phút để bếp nguội được làm mát và cảm biến trở lại bình thường rồi mới bật bếp lên và tiếp tục đun nấu như bình thường.

 Tuy nhiên, vì đây là trường hợp liên quan đến điện nên lời khuyên dành cho bạn là nên tắt bếp và rút dây điện nguồn ra khỏi ổ. Sau đó, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành để nhờ sự giúp đỡ của các thợ kỹ thuật có kinh nghiệm và chuyên môn nhằm khắc phục triệt để bếp từ báo e5.

 Các bộ phận bên trong bếp từ thường khá phức tạp và nhất là đối với các dòng bếp từ cao cấp vì nó tích hợp với nhiều chức năng, công nghệ hiện đại nên đòi hỏi tay nghề của các kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm để tiến hành xử lý.

  Tóm lại, lỗi e5 bếp từ không phải là một lỗi quá nguy hiểm hay phức tạp. Tuy nhiên nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và bếp hãy liên hệ với sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc chuyengiasuachua.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

https://baotriso1.com/nguoi-tieu-dung-thong-thai-nen-chon-su-dung-bep-tu-hay-bep-gas/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: