Một số lý do cần thau rửa bể nước tại Hà Nội định kỳ

Bể chứa nước đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó được xem là nơi chứa nước sinh hoạt hằng ngày của con người. Dù được xây dựng với dung tích lớn hay nhỏ thì lâu ngày bể cũng không thể tránh khỏi các tác nhân gây hại. Do đó, thau rửa bể nước tại Hà Nội là rất cần thiết với mỗi gia đình. Dưới đây là 1 số lí do của Chuyên Gia Sửa Chữa đưa ra giúp bạn có thể biết được khi nào cần thau rửa bể.

Một số lý do cần thau rửa bể nước tại Hà Nội định kỳ

Nguyên nhân dẫn đến cần thau rửa bể nước tại Hà Nội 

Không vệ sinh khiến cho rong rêu mọc xung quanh, màng nhầy xuất hiện.

Sinh vật có thể chết làm ngăn cản lỗ thoát nước.

Nước có màu lạ và mùi lạ khó chịu.

Lũ lụt khiến cho rác và chất thải tràn vào.

Nếu bạn không vệ sinh đầy đủ thì rất có thể dẫn đến việc vi khuẩn gây nhiễm khuẩn nguồn nước. Từ đó, nó ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì thế, thông thường khách hàng nên thau rửa bể nước 2 đến 3 lần/ năm để đảm đảm cho nguồn nước sử dụng được sạch sẽ. Nhiều tác nhân khách quan tác động rất dễ làm bể chứa bị ô nhiễm nhanh chóng.

Ngoài ra, bể nước ngầm thường có nhiều cấu tạo khác là khó để bản thân bạn tự thau rửa, lại mất thời gian và tốn thêm công sức khách hàng. Cho nên một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các dịch vụ thau rửa bể nước ngầm sẽ chất lượng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến cần thau rửa bể nước tại Hà Nội 

Quy trình vệ sinh bể nước chứa dễ dàng và hiệu quả

Dưới đây là một số quy trình cách thau rửa bể nước ngầm đơn giản, có thể áp dụng được ngay:

Điều đầu tiên bạn cần bắt buộc phải chuẩn bị dụng cụ bàn chải, cọ để chà rửa và dung dịch Javel, clorua, cloramin hay vôi bột để khử trùng, làm sạch bể.

Quy trình tiến hành cách làm sạch bể nước theo thứ tự như sau:

 • Bước 1: Trước khi thau rửa người dùng phải tiến hành khóa van cấp nước vào bể.
 • Bước 2: Dùng máy bơm hoặc xô chậu để hút hết nước trong bể ra ngoài. Nước cặn dưới đáy bể thì dùng tấm vải thấm hút và vắt thật sạch ra ngoài.
 • Bước 3: Sử dụng thêm bàn chải cọ rửa thật sạch các vết bám ở thành và đáy bể. Dội nước rửa trôi vết bẩn và hút nước bẩn ra ngoài tiếp cho đến khi bồn đã thật sạch.
 • Bước 4: Chà rửa đến khi bể sạch bóng thì bạn bơm nước đầy vào bể. Tiếp theo hoà dung dịch Javen, clorua, cloramin hay vôi bột đổ vào bể. Bạn khuấy đều để dung dịch tan trong nước và chờ dung dịch khử trùng trong 3 – 4 tiếng.
 • Bước 5: Hút hết nước khi có dung dịch ra và rửa bồn lại bằng nước sạch nhiều lần cho bồn hết mùi hoá chất.
 • Bước 6: Mở van nước để kiểm tra phao trong bồn. Bạn nhớ đậy nắp bồn thật kỹ để tránh cho vi khuẩn, động vật nhỏ có thể chui vào.

Quy trình chỉ có thế bạn nên làm cẩn thận, tỉ mỉ để bể nước nhà mình sạch nhất có thể. Nó sẽ giúp nước trong lành và tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

Một vài lưu ý cần biết vệ sinh chứa bể nước tại nhà

 • Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ và dụng cụ cần thiết cho việc thau rửa và trang bị bảo hộ cá nhân.
 • Ưu tiên sử dụng hóa chất diệt khuẩn an toàn và chất lượng, không để lại độc hại về sau.
 • Hạn chế cào mạnh, hoặc dùng vật sắc nhọn để dọn bởi nó sẽ khiến vữa cát của bể rơi xuống làm cho nguồn nước không được đảm bảo.
 • Bạn nhớ tiến hành vệ sinh cả những ống nước lưu thông nhé, bởi trong đó cũng chứa khá nhiều vi khuẩn độc hại cho sức khỏe.
 • Lên kế hoạch vệ sinh bể nước định kỳ để giúp bể nhà bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ và an toàn khi sử dụng.

Tóm lại, các thao tác thau rửa bể nước tại Hà Nội không phức tạp. Bạn không phải dành quá nhiều thời gian mà chỉ cần chịu khó thực hiện tỉ mỉ là được.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/son-nha/

https://baotriso1.com/chong-tham/

https://baotriso1.com/sua-nha/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: