Cùng tìm hiểu cách xử lý khi máy giặt LG báo lỗi oe

Máy giặt LG báo lỗi oe có thể xảy ra vào trong chương trình giặt. Trên màn hình xuất hiện một thùng đầy  đồ giặt và nước xà phòng, một tủ đông và hai chữ OE mờ. Trong bài viết này của Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ tìm ra nguyên nhân của chúng và vạch ra các phương án để loại bỏ tác nhân này.

Tại sao xảy ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi oe? 

Máy giặt LG cửa trên báo lỗi oe khi chương trình bắt đầu khởi động bơm thoát nước để loại bỏ nước, tuy nhiên điều bất ngờ là nước vẫn còn trong bể. Tóm lại, các chuyên gia định nghĩa lỗi này như sau: nước không ra khỏi bình chứa của máy. Lỗi không xuất hiện ngay nếu máy bơm không  bơm nước. Hệ thống có thời gian chờ cho phép thử xả nước tối đa 5-7 lần và sau 5 phút, nếu  vẫn còn nước trong bình, hệ thống sẽ dừng máy và đưa ra thông báo lỗi OE. 

Tại sao máy bơm không thể lấy nước ra khỏi bồn chứa của máy LG, tại sao máy giặt LG inverter báo lỗi oe? Các chuyên gia của sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 xác định một số lý do điển hình cho lỗi này:

  • Có một sự tắc nghẽn lớn ở đâu đó trong hệ thống  nước thải (bộ lọc, vòi nước). 
  • Hệ thống thoát nước (đường ống dẫn nước thải, đường ống thoát nước) bị tắc rất nặng. 
  • Bơm  nước xả bị hỏng. 
  • Cảm biến mực nước lỗi. 
  • Bộ điều khiển điện tử bị lỗi.

Tại sao xảy ra tình trạng máy giặt LG báo lỗi oe?

Tìm nguồn gốc của lỗi oe máy giặt LG

Phải bắt đầu từ đâu để tìm nguồn gốc của lỗi 0e máy giặt LG? Đầu tiên, bạn cần loại bỏ bụi bẩn và các vật lạ ở những nơi dễ tiếp cận nhất của máy giặt – bộ lọc rác đầu tiên của dòng máy. Nhiều người biết làm thế nào để làm sạch một bộ lọc như vậy, đặc biệt là những người đọc hướng dẫn trước khi sử dụng máy giặt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết gì về vệ sinh bộ lọc, hãy đọc bài viết Vệ sinh bộ lọc. 

Nếu bộ lọc của máy giặt LG đã sạch mà sau khi khởi động lại máy lại xuất hiện lỗi OE  thì nguyên nhân không phải ở bộ lọc, bạn cần xem xét thêm. Nước vẫn không chảy có nghĩa là chỗ tắc  có thể nằm giữa ống hút  bồn rửa và bộ lọc  máy giặt. Đầu tiên, hãy kiểm tra ống xả và kết nối của nó với ống hút vào.

Tháo vòi, rửa sạch bằng nước 

Nếu vòi bị tắc cặn bẩn nghiêm trọng bên trong vòi, bạn có thể dùng một sợi dây thép dài có móc ở đầu vòi. Nếu vòi sạch thì bạn cần xem kỹ hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên lắng nghe hoạt động của máy bơm xả nước, vì máy bơm hoạt động khá ồn trong máy giặt LG. Nếu không có âm thanh từ máy bơm hoặc nghe thấy tiếng động lạ thì có thể lỗi là ở trong đó. 

Ngoài ra, máy giặt LG báo lỗi oe có thể do cảm biến mực nước hoặc bộ điều chỉnh điện tử bị lỗi. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách kiểm tra và sửa chữa cảm biến mực nước, hãy xem bài viết này. Do thiết bị điều khiển điện tử có thể bị hỏng nên trong trường hợp này bạn phải tìm tới chuyên gia bảo dưỡng máy giặt LG.

sửa máy giặt toshiba mất nguồn

Tìm nguồn gốc của lỗi oe máy giặt LG

Làm sao để khắc phục máy giặt LG báo lỗi oe? 

Làm thế nào để loại bỏ tác nhân gây ra máy giặt LG lỗi oe? Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về cách sửa lỗi với mã OE, như sau: 

  • Vệ sinh thật kỹ bộ lọc của máy bơm thoát nước và đảm bảo loại bỏ tất cả các vật thể lạ khỏi nó. 
  • Tháo đường ống thoát nước và đổ sạch chất bẩn. Tốt nhất là sử dụng nước nóng mạnh. 
  • Làm sạch đường ống hút và đường nối của đường ống thoát nước và đường ống hút. Để làm điều này, bạn phải tháo rời xi phông và rửa tất cả các bộ phận của nó. 
  • Kiểm tra điện áp của công tắc áp suất và cảm biến bơm xả bằng vôn kế. 
  • Ngắt kết nối luân phiên các cảm biến với công tắc áp suất và bơm xả nước và khởi động máy giặt. Khởi động lại hệ thống bằng các cảm biến được kết nối có thể giải quyết được sự cố. 

Tóm lại, nếu máy giặt của bạn đột ngột ngừng hoạt động và xuất hiện lỗi OE, đừng vội hoảng sợ. Kiểm tra giải mã mã lỗi và bắt đầu khắc phục sự cố. Trong khoảng một nửa số trường hợp, máy giặt LG báo lỗi oe sẽ tự được giải quyết trong 10-15 phút.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/nhan-hieu/panasonic/

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: