Vì sao lò vi sóng Sharp không nóng và cách sửa chữa

Các thiết bị điện gia dụng nói chung và lò vi sóng Sharp nói riêng không tránh được lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Sự cố lò vi sóng Sharp không nóng khá nhiều người dùng gặp phải. Nó khiến bạn vô cùng khó chịu bởi làm gián đoạn việc chế biến thức ăn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này và khắc phục như thế nào để hiệu quả là gì? Tất cả thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Chuyên Gia Sửa Chữa.

lò vi sóng Sharp không nóng và cách sửa chữa tai nhà

Lò vi sóng Sharp không nóng do nguồn điện không ổn định

Khi phát hiện lò vi sóng không hoạt động thì điều đầu tiên bạn nên kiểm tra chính là nguồn điện. Bạn nên chắc chắn rằng phích cắm không bị lỏng khỏi ổ và nguồn điện không gặp phải trục trặc gì. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra kỹ phần dây điện kết nối xem bị đứt hay chuột cắn không. Nếu tất cả đều bình thường, bạn có thể loại bỏ giả thiết này và tiếp tục tìm hiểu phần tiếp theo để tìm chính xác nguyên nhân.

Xem thêm: Sửa lò vi sóng ở đâu tốt ?

Lò vi sóng Sharp không nóng do bộ phận phát sóng bị hỏng 

Thiết bị nếu hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài dễ khiến lò bị nóng quá mức và không thể tản bớt nhiệt được. Để bảo vệ được lò vi sóng thì cầu chì được trang bị phía bên trong thiết bị sẽ tự đứt nhằm bảo vệ cho bóng cao tần.

Cách sửa lò vi sóng không đủ nóng: Trong trường hợp này, bạn nên rút dây điện ra khỏi nguồn điện. Sau đó, người dùng lấy đồ ăn đang chế biến dở ra ngoài. Tiếp theo, nhẹ nhàng tháo vỏ phía sau của lò vi sóng để tìm hộp cầu chì. Dùng bút thử điện kiểm tra 2 đầu dây gắn với cầu chì có điện hay không.

Nếu người dùng chắc chắn cầu chì bị hỏng thì hãy tìm mua đúng loại cầu chì của hãng Sharp rồi thay thế vào đúng vị trí là xong. Cuối cùng, bạn lại lắp vỏ lò vào vị trí ban đầu rồi kết nối với nguồn điện và thử cho thức ăn vào để hâm nóng. 

Sử dụng vật đựng không dùng được với lò vi sóng

sửa lò vi sóng hà nội 24/7

Đơn vị sửa lò vi sóng tại Hà Nội 24/7

Lò vi sóng khác với lò nướng thường chỉ hoạt động được khi bạn sử dụng vật đựng thực phẩm đúng loại. Ví dụ như các vật đựng bằng nhôm, sắt, kim loại hay chiếc đĩa bằng sứ có hoa văn trang trí là kim loại đều không thích hợp cho thiết bị. Chúng có thể tạo ra những tia lửa khi lò vi sóng nóng lên, nó gọi là phản xạ vi sóng. Lúc này, chức năng bình thường như rã đông, hâm nóng hoạc nấu sẽ không thể thực hiện.

Cách khắc phục: Nếu gặp phải trường hợp lò vi sóng Sharp không nóng, cách khắc bạn hãy kiểm tra lại dụng cụ đựng đồ ăn của mình. Nếu không phù hợp hãy đổi sang những vật dụng khác được làm từ gốm, sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Cẩn thận hơn thì bạn nên đầu tư những bộ dụng cụ chuyên dùng cho lò vi sóng trên thị trường.

Lò vi sóng đã cũ, các thiết bị không còn đảm bảo hoạt động tốt

Các thiết bị điện tử cũng giống như thực phẩm, chúng đều có hạn sử dụng với một mốc thời gian cố định. Lò vi sóng nhà bạn đã sử dụng rất nhiều năm và gặp phải sự cố không làm nóng được. Có khả năng cao các bộ phận phía bên trong của thiết bị đã cũ kỹ nên không hoạt động được nữa. Bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa lò vi sóng giá rẻ tại nhà thường xuyên để tránh những trường hợp trên.

Nếu bạn cứ cố sửa và sử dụng thì lò sẽ ngốn rất nhiều điện. Hơn nữa, những hoạt động sau này không đảm bảo, gây ra khó chịu trong quá trình sử dụng. Trong một số trường hợp, lò tạo ra những sự cố ngoài ý muốn và gây nguy hiểm cho các thành viên trong nhà.

Cách khắc phục: Khi thấy lò vi sóng đã quá cũ kỹ, nhiều lần gặp sự cố trong khi sử dụng, bạn nên đầu tư sắm thiết bị mới cho căn bếp nhà mình.

Hy vọng với những thông tin về các nguyên nhân và cách khắc phục khi lò vi sóng Sharp không nóng sẽ hữu ích. Đối với những lỗi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà. Hoặc để đảm bảo an toàn, bạn có thể liên hệ Chuyên Gia Sửa Chữa sửa lò vi sóng Bảo trì số 1 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm :Sửa lò vi sóng tại Hà Đông giá rẻ


Bài viết liên quan cùng chủ đề: