Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi hiệu quả nhất

Bếp từ là thiết bị cần phải có để phục vụ nhu cầu nấu ăn trong gia đình Việt. Một lỗi của bếp mà nhiều người đang gặp phải là khi đã dùng bộ nồi dành riêng nhưng bếp từ không nhận nồi. Vậy nguyên nhân bếp từ báo lỗi không nhận nồi là gì và khắc phục lỗi không nhận nồi ra sao thì hãy cùng chuyengiasuachua theo dõi bài viết dưới đây:

Bếp từ không nhận nồi nguyên nhân do chất liệu

Nguyên nhân: Chất liệu của nồi nấu không phù hợp dẫn đến bếp từ báo lỗi không nhận. Các mẫu nồi sở hữu đáy nhiễm từ, là nồi inox cao cấp, men sắt, thép không gỉ có thể được sử dụng cho bếp từ. Đặc biệt, các dòng nồi mang chất liệu từ inox cần bảo đảm chất liệu inox 430 hoặc đáy với lớp inox 430. Nguyên liệu khác có thể dùng cho bếp từ để đun nấu là các bộ nồi, chảo bằng gang tráng men, trong thành phần của gang cất lượng sắt nhỏ, mang từ tính nên có thể dùng cho Bếp từ. 

Khắc phục: Bạn cần chọn loại nồi với đáy nhiễm từ là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Cách khác, bạn hãy sử dụng nam châm để kiểm tra bộ nồi bạn đang sử dụng mang từ tính tốt không. Chiếc nồi có thể sử dụng được cho bếp từ là mang đáy hút chặt cục nam châm 

Bếp từ không nhận nồi do vị trí đặt sai

– Nguyên nhân thường gặp nhất là bạn đã đặt sai vị trí của nồi nấu. Bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ xuất hiện báo lỗi nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn sở hữu vị trí của vùng nấu.

– Cách khắc phục: Đặt đúng vị trí nồi là cách đơn thuần giúp bếp hoạt động bình thường nhanh nhất.

Bếp từ báo lỗi do đáy nồi không bằng phẳng 

– Nguyên nhân: đáy nồi không bằng phẳng dẫn đến bếp từ không nhận được nồi và báo lỗi. 

– Khắc phục:  Bếp từ chỉ nhận và làm nóng với các đáy nồi bằng phẳng, sở hữu kích thước trên 10cm. Bếp từ không nhận nồi có kích thước nhỏ hơn 10cm bếp từ sẽ không nhận và báo lỗi.

Do công suất điện của bếp từ nên báo lỗi không nhận nồi

– Nguyên nhân: Mỗi chiếc bếp từ hoặc nhãn hiệu bếp từ đều mang ngoại hình công suất điện khác nhau.

Bếp từ Việt Nam với mức công suất nấu ăn khác bếp từ Nhập khẩu. Mỗi thương hiệu bếp cũng vậy sẽ mang mức công suất và tần số khác nhau tùy theo nguồn điện, hiệu điện thế.

– Khắc Phục: Bạn có thể dùng cách nâng cao mức công suất nấu thử xem bếp với cải thiện gì không. Hơn nữa, bạn cũng cần am hiểu hiệu suất bếp từ lúc mua và sử dụng bếp. Chọn những loại sản phẩm bếp từ phù hợp với công suất nấu ăn và hiệu điện thế của Việt Nam để tránh tốt nhất lỗi bếp từ ko nhận nồi.

Nguyên nhân và cách khắc phục cảm biến hoặc IC của bếp bị hư hỏng 

– Nguyên nhân: Do IC của bếp hoặc cảm biến bị hư hỏng từ bên trong. Nếu bạn đã kiểm tra bếp từ không nhận nồi nhưng không phải do các lỗi đề cập trên

– Khắc phục: Thay, sửa chữa cảm biến hoặc IC của bếp từ là cách đơn giản nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cần tránh tự ý, thay sửa những linh kiện bên trong của bếp từ. Điều này cần được thực hành bởi những kỹ thuật viên hoặc thợ lành nghề để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tháo bếp và kiểm tra bo mạch, cụ thể như sau:

+ Cần kiểm tra và phân tích tụ 0,33 mf, tụ 5mf xem có bị lỗi khô hay không.

+ Cần kiểm tra kỷ cặp trấn driver cho con công xuất IGBT xem còn hoạt động hay không.

+ Cần kiểm tra và đánh giá độ hở giữa cuộn dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu cuộn dây đặt nghiêng sẽ tạo ra khe hở to hơn bình thường bắt buộc bếp báo ko nhận dạng nồi và dừng hoạt động.

+ Cần đánh giá và kiểm tra bộ phận IC 

Trường hợp bạn vẫn chưa sửa được bếp từ mặc dù đã kiểm tra toàn bộ các các linh kiện trên và đã thay thế, hãy liên hệ  với trung tâm dịch vụ sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc qua web chuyengiasuachua.vn. Nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đến đánh giá và tiến hành khắc phục lỗi bếp từ của gia đình bạn một cách nhanh chóng nhất.

xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: