Hướng dẫn thay lõi Kangaroo tại nhà cho người dùng

Máy lọc nước Kangaroo đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng và ưa chuộng. Nhưng trải qua một thời gian sử dụng người tiêu dùng cần thay lõi lọc nước để đảm bảo nguồn nước được sạch khuẩn và kéo dài tuổi thọ cho máy. Nhưng cách thay lõi Kangaroo tại nhà tại nhà có đơn giản hay không là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra. Hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên Thay lõi Kangaroo tại nhà bạn nên biết

Hiện nay tình trạng nguồn nước của môi trường ngày càng bị ô nhiễm và nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm hơn trước. Chính vì thế việc sử dụng máy lọc nước để có được nguồn nước sạch cho bạn được đảm bảo an toàn trong sinh hoạt là điều mà nhiều người tiêu dùng hướng đến.

Máy lọc nước Kangaroo là sản phẩm máy lọc nước được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Máy có nhiều cấp lọc khác nhau và không chỉ lọc nước mà còn được cung cấp thêm những lõi lọc bổ sung giúp người dùng có được nguồn nước sạch khuẩn và đảm bảo tối ưu nhất.

Sử dụng máy lọc nước sau một thời gian dài người dùng cần được thay lõi máy lọc nước Kangaroo để đảm bảo nguồn nước luôn sạch và giữa tuổi thọ kéo dài máy. Vậy cách thay lõi lọc máy lọc nước Kangaroo đơn giản tại như thế nào bạn nên biết. Hơn thế nữa, hãy bảo dưỡng máy lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nguồn nước.

Cách thay lõi lọc nước kangaroo đơn giản nhất

Bạn muốn thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà thì cần thực hiện các bước cơ bản, cụ thể như sau:

Bước 1: Trước hết, muốn thay được lõi lọc nước thì bạn cần ngắt nguồn điện trước khi muốn thực hiện các thao tác thay lõi máy lọc nước kangaroo.

Bước 2: Bạn nên khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy kangaroo. Khi đó nước không qua các lõi lọc thì bạn mới có thể thay lõi lọc nước mới được nhé.

Bước 3: Tiếp theo bạn vặn mở cốc lọc của máy theo ngược chiều kim đồng hồ. Không được mở cốc lọc theo xuôi chiều kim đâu nhé có rất nhiều khách hàng quên ở khâu này đó các bạn.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy lấy lõi cũ ra rồi vệ sinh cốc lọc rồi thay lõi lọc mới cho máy kangaroo

Chú ý: Bạn phải bóc lớp vỏ bọc nilon ở ngoài lõi lọc mới có có thể lắp vào. Còn đối với lõi lọc số 2 thì bạn cần phải xóc than lên cho thoáng và cần rửa trước cho hết mặt than đen nhé.

Bước 5: Bạn vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ để lắp vào máy.

Bạn nên chú ý rằng: Khi vặn cốc lọc lại thì không nên vặn quá chặt mà cần phải để nới lỏng 1 đến 2 ren. Bởi lẽ, nếu bạn vặn chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ xảy ra hiện tượng AIR khí.

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng mà máy lọc nước chạy cả ngày mà không dừng và không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO chủ yếu là do khối không khí có trong cốc lọc mới khi chui vào máy bơm và nó không được giải phóng dẫn đến hiện tượng AIR khí.

Bước 6: Bạn cắm lại nguồn điện và sau đó mở van cấp nước nguồn cho máy. Rồi cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để cho các luồng không khí thoát ra ngoài hết. Đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc thì bạn sẽ dừng lại. Sau đó bạn khóa van nguồn nước cấp và rút điện của máy lọc ra nhé.

Bước 7: Tiếp theo bạn vặn chặt cốc lọc và mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện

Trên đây là chia sẻ của về các hướng dẫn thay lõi Kangaroo tại nhà để bạn có thể tham khảo và tự thực hiện ngay. Nếu bạn không yên tâm về việc tự thay lõi lọc nước tại nhà bạn thì có thể liên hệ Chuyên Gia Sửa Chữa với dịch vụ sửa máy lọc nước Bảo Trì Số 1 uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-long-bien/

https://baotriso1.com/thay-loi-loc-nuoc-geyser/

https://baotriso1.com/bao-duong-may-loc-nuoc-karofi/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: