Máy giặt LG báo lỗi ae, cách khắc phục lỗi tại nhà

Máy giặt LG báo lỗi ae là mã ký hiệu cho lỗi mất nguồn giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây không ít phiền toái và khó chịu cho người dùng, nhất là đối với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước. Với việc lỗi ae máy giặt LG, chúng ta có thể dễ dàng giặt tay. Nhưng đối với máy giặt LG bị lỗi AE khó lấy ra giặt bằng tay ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Nguyên nhân của máy giặt LG ae

Khi phát hiện máy giặt LG báo lỗi ae cần sớm tìm ra nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục nhanh nhất và tốt nhất. Lỗi mất nguồn AE xuất hiện trên máy giặt LG có thể do một trong những nguyên nhân ở máy giặt LG sau

  • Nguồn vào máy giặt LG không ổn định.
  • Dây cấp nguồn bị đứt hoặc bị hỏng.
  • Phích cắm bị lỏng, trào ra khỏi ổ cắm.
  • Do bo mạch điều khiển của máy giặt LG có dấu hiệu hư.

Nguyên nhân của máy giặt LG ae

Cách khắc phục lỗi máy giặt LG bị lỗi ae

Đầu tiên, người sử dụng nên thử kiểm tra máy giặt xem thực sự có lỗi hay do bo mạch điều khiển thông báo nhầm.

Quy trình tiến hành sửa chữa lỗi

Nhấn và giữ nút nguồn một lúc để kết thúc chu trình giặt đã đặt trước đó và tắt máy giặt.

Rút dây nguồn, người sửa chữa đợi khoảng 1 phút rồi bật nguồn máy giặt LG trở lại.

Bật máy giặt và thiết lập lại chương trình giặt như bình thường, bắt đầu chu trình và theo dõi xem máy giặt LG báo lỗi ae có tiếp tục xuất hiện hay không.

Máy giặt LG lỗi ae vẫn xảy ra, chúng tôi tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi cho AE theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước khi vào kiểm tra và khắc phục lỗi AE cần rút dây nguồn của máy giặt, để đảm bảo an toàn cho quá trình kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt LG.

Kiểm tra sửa chữa

Đầu tiên chúng ta nên kiểm tra dây nguồn của máy giặt xem đồng hồ vạn năng có bị đứt hay có vấn đề gì không để có thể sửa chữa, thay mới.

Kiểm tra các phích cắm, đầu nối tiếp xúc xem có bị lỏng hay không, cắm lại hoặc nối lại dây để đảm bảo thiết bị cung cấp đủ điện cho máy giặt.

Kiểm tra ổ cắm điện tại vị trí đặt máy giặt LG có được cấp điện hay không bằng bút thử điện.

Kiểm tra nguồn điện vào máy giặt có ổn định không, máy giặt LG có dùng chung với quá nhiều thiết bị tiêu thụ điện hay không. Xem xét tình trạng này có thường xuyên xảy ra vào thời gian cao điểm hay không.

Trong trường hợp này, chúng ta nên chọn các thời gian giặt khác nhau để tránh giờ cao điểm. Người sử dụng tránh sử dụng nhiều thiết bị điện có cùng nguồn điện cung cấp cho máy giặt LG.

Máy giặt LG báo lỗi ae là tình trạng chung của các dòng máy giặt của thương hiệu này. Tuy nhiên, máy giặt LG hoặc máy giặt LG inverter bị lỗi AE có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách kiểm tra các lỗi nhỏ.

Để làm được điều đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và sửa lỗi AE máy giặt LG inverter báo lỗi ae  và máy giặt LG thường.

Kiểm tra sửa chữa

Lưu ý gì khi  khách hàng kiểm tra mạch điều khiển máy giặt LG?

Các bước trên sẽ giúp máy giặt tự động thiết lập lại chương trình đã cài đặt và khắc phục lỗi nếu có. Nếu máy không còn báo lỗi, Khách hàng có thể tiếp tục sử dụng máy giặt như bình thường.

Tuy nhiên, nếu lỗi AE vẫn xảy ra, bạn không nên reset máy giặt quá nhiều lần. Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt LG để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn kiểm tra mạch điều khiển và khắc phục lỗi AE do hỏng mạch một cách hợp lý và an toàn.

Bạn không nên tự ý tháo lắp các linh kiện, bộ phận của mạch điều khiển nếu không có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ thuật sửa chữa máy giặt để tránh tình trạng máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

Khi máy giặt LG báo lỗi ae hoặc xảy ra hư hỏng, bạn có thể tham khảo các bài viết khắc phục sự cố của chúng tôi. Hoặc để đảm bảo an toàn và đảm bảo máy giặt được sửa chữa nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để kỹ thuật viên đến hỗ trợ bạn.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: