Bảo dưỡng máy giặt tại nhà “dễ như ăn kẹo” | Chuyên Gia Sửa Chữa

Nhiều người cho rằng công việc bảo dưỡng máy giặt tại nhà vô cùng khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần quý khách quan tâm, chịu khó tìm hiểu một chút cũng có thể tự mình làm được công việc này. Muốn cho thiết bị ổn định, bền lâu chắc chắn cần phải bảo dưỡng máy định kỳ.

Hãy cùng xem cách bảo dưỡng máy giặt mà nhiều người chia sẻ hiện nay là gì sau đây.

Bảo dưỡng máy giặt tại nhà “dễ như ăn kẹo”

Cần chuẩn bị những gì để bảo dưỡng máy giặt tại nhà?

Máy giặt là thiết bị có cấu tạo gồm khá nhiều phần và đương nhiên cũng được lắp ráp cẩn thận, chúng ta không thể dùng tay đơn giản để tháo lắp các chi tiết, bộ phận của máy cần phải có những trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ.

Ví dụ như khi cần vệ sinh bên ngoài máy giặt thì có khăn lau mềm, sạch hoặc những chiếc cọ rửa để cọ các thiết bị màng, lọc bên trong của máy giặt…

Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Dịch vụ bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Trong quá trình bảo dưỡng máy giặt tại nhà có thể mặc quần áo, giày dép bảo hộ theo quy định về vấn đề an toàn.

Một vài dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu là kìm, tô vít…

Các bước bảo dưỡng máy giặt tại nhà 

Bước 1: đảm bảo an toàn bằng cách ngắt nguồn điện

Bước 2: Tiến hành khóa nguồn nước cho máy giặt để tránh tắc do cặn bẩn bám vào lưới lọc của van cấp nước.

Mở đầu ống dẫn nước nối với van cấp nước sẽ thấy lưới lọc bên trong. Sử dụng thiết bị để tháo ra khỏi máy giặt và vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận và lắp ráp lại như lúc đầu.

Nên cọ nhẹ nhàng để không bị rách hay hỏng lớp lưới lọc của máy giặt.

Bước 3: Vệ sinh  lưới lọc

  • Đối với máy giặt lồng đứng: tháo bộ phận lưới lọc xơ vải ra dùng bàn chải cọ rửa nhẹ. Nếu bảo dưỡng máy giặt tại nhà thường xuyên thì khi cọ rửa sẽ đơn giản, ít bị bám cặn hơn.
  • Đối với máy giặt lồng ngang: có 1 củ lọc chỉ cần xoay nhẹ và mở ra để lấy cặn bã, chất bẩn…

Bước 4: Dùng tua vít tháo nắp đậy phần bơm xả nước  có thể ở phía sau máy giặt, lấy tay tháo xoáy nắp bơm và xem có vật cản, bụi bẩn gì không.

Kiểm tra chắc chắn xem có bị bụi bẩn, rỉ sét bám vào máy giặt không. Chú ý phần gioăng cao su còn sử dụng được nữa không nếu không nên thay thế.

Bước 5: Vệ sinh phần ngăn xả nước và chỗ chứa chất tẩy rửa

Có những loại máy giặt hiện đại chỉ cần nhấn nút xả vệ sinh là có thể hoàn thành công việc.

Bước 6: Bật chế độ vệ sinh máy giặt toàn máy

sau khi kết thúc mọi bước bảo dưỡng máy giặt tại nhà thì các bạn có thể bật lại chế độ tự vệ sinh hoặc sau khi vệ sinh xong thì nên giặt quần áo cotton mềm để thử lại máy.

Chú ý: Máy giặt hiện nay có nhiều dòng khác nhau nên không phải dòng nào cũng có cấu tạo như nhau. Điều đó dẫn đến hạn chế cho việc tự sửa chữa bảo dưỡng máy giặt tại nhà đối với một số người.

Thay vì tự mình mày mò, mất thời gian như vậy thì nên gọi ngay đến 0988.230.233 để kỹ thuật viên có mặt nhanh chóng xử lý những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Dịch vụ thay thế, sửa chữa máy giặt tại nhà hiện nay rất an toàn, đặc biệt là khi đến với Chuyên Gia Sửa Chữa – cam kết chữ tín là phương châm phát triển.

Máy giặt của khách hàng giặt xong được bảo hành, bảo đảm các chi tiết linh kiện thay vào chính hãng, chất lưỡng không thay hàng kém chất lượng. Nếu khách hàng phát hiện đền gấp đôi.

Tự tin là trung tâm bảo trì – bảo dưỡng, sửa máy giặt tại nhà Hà Nội số 1 tại khắp các quận huyện của Hà Nội hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật viên hùng hậu, nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm với nghề sẽ hoàn thành tốt các yêu cầu mà quý khách hàng đưa ra.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: