Máy giặt Panasonic báo lỗi U11- Nguyên nhân và cách sửa lỗi U11 hiệu quả nhất

Sau một thời gian sử dụng lâu thì chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp máy giặt Panasonic thể không thoát nước ra ngoài. Hoặc chức năng thoát nước quá chậm và báo lỗi u11 máy giặt panasonic. Bạn đừng nên lo lắng, hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách giải quyết khi máy giặt Panasonic báo lỗi U11 đơn giản nhé.

Tìm hiểu máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là gì?

Tìm hiểu máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 thường xảy ra với dòng với máy giặt Panasonic, đây là hiện tượng khi sắp hoàn thành xong quá trình giặt nước không thoát ra ngoài được. Cũng có thể là tình trạng nước thoát ra ngoài nhưng chậm hơn so với bình thường.

Lỗi máy giặt panasonic u11 chỉ xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt và máy chuyển sang chế độ xả vắt. Thời gian báo lỗi dao động từ 15 – 20 phút kể từ lúc máy bắt đầu quy trình xả nhưng nước bên trong không thoát ra ngoài.

Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi u11 của máy giặt panasonic

Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi u11 của máy giặt panasonic

Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi u11 của máy giặt panasonic

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11:

Đường ống nước của máy xả bị tắc nghẹt

Đây là một trong những nguyên nhân thường mắc phải nhất làm cho máy giặt panasonic báo u11. Đường ống nước xả có thể đang trong tình trạng gấp khúc hoặc bị vật nặng nào đó đè lên làm cho nơi để thoát nước bị nghẹt. Từ đó, dẫn đến nước bên trong không thể thoát ra ngoài.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn nên thường xuyên quan sát và kiểm tra đường thoát nước. Nếu bị gấp khúc thì tháo ra hoặc bị vật nặng đè lên thì lấy vật đó ra.

Ngoài ra, rác bẩn lâu ngày tích tụ lại cũng làm ống nước bị nghẹt. Vì thế, người dùng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kỳ để tránh trường hợp máy giặt panasonic báo lỗi u11.

Đường ống thoát nước bị quá cao hoặc quá dài

Lắp đặt máy giặt đường ống thoát nước quá cao hoặc quá dài làm cho việc thoát nước ra bên ngoài khó khăn. Cách lắp đặt này rất dễ để lại cặn bẩn bám vào và tích tụ, sau một thời gian dài đường ống bị nghẹt không thể thoát nước được.

Để hạn chế tình trạng người dùng nên thiết kế ống thoát nước có chiều cao và độ dài phù hợp (tùy vào mỗi máy giặt khác nhau mà lượng nước sử dụng cũng khác nhau, vì thế bạn nên xem kỹ sổ hướng dẫn để có thống số chính xác) để khi thoát nước không còn bị tắc nghẽn hoặc bị tràn.

Van xả bị hỏng và tắc nghẹt

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 cũng có thể đến từ do van xả bị hỏng hoặc tắc nghẹt. Nguyên nhân ban đầu là vị trí van xả nằm bên trong máy giặt ở phía dưới lồng giặt. Có đôi lúc cũng nó sẽ bị đồ giặt có kích thước nhỏ chui vào làm tắc nghẽn.

Để khắc phục tình trạng này đơn giản, người dùng cần quan sát và kiểm tra ống van xả trước khi cho quần áo vào để bắt đầu quá trình giặt.

Mô tơ kéo xả đã bị hỏng

Thông thường, mô tơ kéo xả cho máy giặt Panasonic gồm loại 2 dây dùng nguồn điện 220V. Sau thời gian sử dụng hoặc gặp sự cố nào đó làm cho cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ phải ngừng hoạt động.

Để khắc phục tình trạng người dùng cần liên hệ đến thợ kỹ thuật có chuyên môn cao, uy tín để nhờ họ đến kiểm tra và sửa chữa nhé. Bảo trì số 1 là một gợi ý tốt nhất cho bạn.

Bo mạch đã bị hỏng

Nếu bạn đã thử hết tất cả các nguyên nhân trên nhưng máy giặt Panasonic luôn hiện lỗi U11, thì nguyên nhân có thể bo mạch đã bị hư, hỏng.

Thông thường, bo mạch để cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả, nhưng vì sự cố nào đó mà bo mạch bị hư không cấp đúng 220V cho máy giặt. 

Bạn có thể áp dụng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ Board mạch cấp cho mô tơ kéo xả. Nếu nguồn điện lệch đi so với mức 220V, thì bạn hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ bạn sửa chữa.

Trên đây là một số hướng khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 đơn giản. Nếu bạn còn bất kỳ thắc nào cần được giải đáp, người dùng vui lòng tìm đến sửa bếp từ Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/bao-duong-binh-nong-lanh/

https://baotriso1.com/dia-chi-sua-tu-lanh-gia-re-nhat-tai-ha-noi/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-ha-noi/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: