Cách sửa máy lọc nước | Chuyên Gia Sửa Chữa

Máy lọc nước nhà bạn đang gặp phải một số sự cố kỹ thuật mà bạn không rõ nguyên nhân và thậm chí, không biết cách xử lí. Đừng bỏ qua bài viết này, vì nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến hướng dẫn cách sửa máy lọc nước

Cách sửa máy lọc nước với những lỗi thường gặp

Sửa máy lọc nước màng RO bị tắc

Màng RO là một chi tiết quan trọng của bất kỳ thiết bị lọc nước nào, chính vì vậy, nó cần đặc biệt chú ý và thay lõi định kì.

Bởi màng rất dễ có hiện tượng bám bẩn, khiến mất khả năng lọc. Máy bơm hoạt động với công suất nhiều hơn để đẩy nước qua được màng, điều này đã khiến máy kêu to hơn.

Sửa máy lọc nước bị hỏng van cơ

Hiện tượng này dễ bắt gặp nhất ở các thương hiệu máy lọc nước đời đầu (hiện nay đã được nâng cấp bằng van điện từ). Một lí do khác khiến máy càng ngày càng kêu to hơn đó là van cơ bị tắc.

Sửa máy lọc nước bơm gặp trục trặc

Có rất nhiều nguyên nhân từ máy bơm khiến máy lọc nước nhà bạn kêu to như: ốc ở máy bơm bị lỏng dẫn đến máy bị lắc khi hoạt động. Cũng có thể do máy bơm bị hỏng do hoạt động lâu năm mà không có bảo trì thường xuyên.

Sửa máy lọc nước ra nhiều nước thải

Van xả thải mở, khi sử dụng chúng ta thường quên việc khóa van xả thải khiến áp suất nước qua màng RO tăng lên.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước - thường xuyên vệ sinh các lõi lọc

Hướng dẫn sửa máy lọc nước – thường xuyên vệ sinh các lõi lọc

Sửa máy lọc nước không có nguồn điện cấp vào máy

Ổ cắm lỏng hoặc dây điện bị đứt đoạn.

Sửa máy lọc nước không có nguồn cấp nước

Đây là một lỗi mà ít người nghĩ đến, bởi khi lắp đặt máy đã được nối sẵn với nguồn nước. Tuy nhiên, đôi khi nguồn cấp nước chảy yếu, chậm cũng khiến máy không hoạt động và lâu dần dẫn đến cháy máy bơm.

>>> Xem thêmThay lõi lọc nước tại Nam Từ Liêm

Cách sửa máy lọc nước chỉ với 8 bước

Bước 1: Bạn ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước.

Bước 3: Tiếp tục vặn mở cốc lọc nước theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Bắt đầu vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

Với lõi lọc thô PP (số 1,3), bạn tháo 1 đầu bịt và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước chạy vào lõi và lấy bàn chải (nên tận dụng bàn chải cũ, vứt đi) cọ sạch lõi. Lưu ý làm nhẹ tay và chỉ vệ sinh lõi lọc này 1 lần, nên thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Với lõi than hoạt tính (số 2), bạn dùng vải bông mềm để vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nên thay thế sau 6 tháng sử dụng.

Công tác vệ sinh màng lọc khá phức tạp, nếu không đủ điều kiện thời gian, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín.

Với các lõi lọc bổ sung khoáng thì bạn cần thay thế trong vòng 24 tháng.

Bước 5: Vặn cốc lọc xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Khi bạn vặn lại cốc lọc bạn nên nới lỏng 1 đến 2 ren. Bởi khi bạn xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ xảy ra hiện tượng AIR khí.

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày mà không có nước. Nguyên nhân là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng ra ngoài.

Bước 6: Bạn cắm lại nguồn, mở van cấp nước nguồn. Bạn cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi cốc lọc. Sau đó, bạn khóa van nguồn cấp và rút nước.

Bước 7: Bạn vặn chặt cốc lọc lại

Bước 8: Mở van cấp nước rồi cắm nguồn điện, cuối cùng cho chạy thử thiết bị và hoạt động trở lại bình thường.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước đến từ chuyên gia

Hướng dẫn sửa máy lọc nước đến từ chuyên gia

>>> Tham khảo: Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Đông với lõi thay thế chính hãng 100%

Dịch vụ sửa máy lọc nước tạo Chuyên Gia Sửa Chữa

Chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng các sự cố, vấn đề trục trặc với thiết bị lọc nước nhà bạn để đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất, từ đó tìm ra giải pháp sửa chữa tối ưu, tiết kiệm thời gian và chi phí cho quý khách hàng.

Tình trạng máy lọc nước thế nào, những bộ phận nào cần bảo trì hay thay mới đều được nhân viên kỹ thuật báo cáo trực tiếp với quý khách hàng. Ngoài ra, chi phí sửa chữa cũng được báo trước, chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa khi người dùng đồng ý.

Bên cạnh đó, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các linh kiện, chi tiết đều là mới và chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho tuổi thọ sử dụng.

>>> Xem thêmSửa máy lọc nước tại nhà Bắc Từ Liêm

Mọi chi tiết về hướng dẫn sửa máy lọc nước xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988.230.233 hoặc Website Chuyên Gia Sửa Chữa để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất


Bài viết liên quan cùng chủ đề: