Khắc phục sửa lò vi sóng không nóng thức ăn | Chuyên Gia Sửa Chữa

Lò vi sóng được xem là một thiết bị tiện lợi, hiện đại trong gia đình. Đặc biệt, trong môi trường sống hối hả, tấp nập như ngày nay, lò vi sóng giúp chúng ta có thể nấu, làm nóng thức ăn nhanh chóng. Dưới đây, Chuyên Gia Sửa Chữa chia sẻ đến mọi người cách sửa chữa lò vi sóng không nóng thức ăn. 

Nguyên nhân lò vi sóng không làm nóng thức ăn

Lò vi sóng không làm nóng thức ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục hiệu quả vấn đề này thì cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra chúng.

Lò vi sóng không vào nguồn

Một trong những lý do đơn giản nhiều người không để ý chính là lò vi sóng không vào nguồn. Có thể do phích cắm bị lỏng, nguồn điện đầu vào không ổn định, do nút nguồn chưa mở, không thể tiếp nhận được nguồn điện đầu vào để là nóng lò và thức ăn.

Đồ đựng thức ăn chưa đúng vật liệu

Vật liệu của đồ đựng thức ăn cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thức ăn có nóng hay không. Nhiều người do chủ quan hoặc chưa biết rõ nên sử dụng đồ đựng thức ăn từ kim loại như inox, kẽm.

Đối với nhiều dòng lò vi sóng trên thị trường hiện nay được khuyến cáo là không sử dụng và đưa vào lò những vật liệu trên.

Điều này để hạn chế việc xảy ra hiện tượng đánh tia lửa trong lò, gây nguy hiểm cho người sử dụng và hỏng lò.

Mức công suất chưa đủ

Đây là vấn đề thường gặp đối với những lò vi sóng đã được sử dụng lâu, tuổi thọ đã cao. Khi tuổi thọ cao thì khả năng hoạt động của lò cũng thấp hơn, đem lại hiệu quả kém hơn. Cho nên không đủ nhiệt để làm thức ăn nóng.

Lò vi sóng bị đứt cầu chì

Đây là một trong những vấn đề mà lò vi sóng bị hỏng hóc các bộ phận bên trong. Nguyên nhân bị đứt cầu chì đó là do lò vi sóng thường làm nóng đến nhiệt độ quá cao và làm việc trong thời gian lâu dài.

Điều này sẽ khiến bộ phận làm nóng bị quá tải, cầu chì phải tự ngắt để đảm bảo an toàn cho lò vi sóng không bị hư hại nặng nề hơn.

Lò vi sóng hỏng tụ

Lò vi sóng hỏng tụ cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến không nóng thức ăn. Bạn có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra.

Nếu kim đồng hồ lên đồng hồ lên thì đồng nghĩa với việc tụ đã bị hỏng. Cần phải tiến hành thay thế ngay để khắc phục tình trạng này.

Lò vi sóng hỏng biến áp

Lò vi sóng bị hỏng biến áp có thể dễ dàng phát hiện bởi chúng sẽ có mùi phát ra môi trường xung quanh. Đồng thời, biến áp kêu to và sùi lên.

Lò vi sóng quá bẩn

Sử dụng lò vi sóng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì dầu mỡ từ thức ăn có thể bám vào bộ phận phát nóng, làm ảnh hưởng đến quá trình phát nhiệt. Điều này cũng khiến thức ăn không thể nóng lên được.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất dẫn đến thức ăn trong lò vi sóng không được nóng.

Sửa lò vi sóng không làm nóng thức ăn

Sửa lò vi sóng không làm nóng thức ăn

Cách khắc phục, sửa lò vi sóng không nóng thức ăn

Sau khi hiểu được rõ nguyên nhân khiến lò vi sóng không làm nóng thức ăn thì việc sửa chữa cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. Để khắc phục, sửa chữa lò vi sóng không là nóng thức ăn sẽ xuất phát từ chính nguyên nhân của nó.

Đối với các trường hợp hỏng hóc các bộ phận phía bên trong lò vi sóng như tụ, biến áp, bo mạch để khắc phục tình trạng này thì nên đến các trung tâm sửa chữa, nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đảm bảo khắc phục, sửa chữa lò vi sóng không làm nóng thức ăn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để dầu mỡ không bám vào lò.
 • Sử dụng đồ đựng thức ăn với những vật liệu phù hợp
 • Cung cấp nguồn điện ổn định.
 • Không nên tự sửa chữa nếu không có kỹ thuật chuyên môn cao.

Chuyên Gia Sửa Chữa – địa chỉ sửa lò vi sóng uy tín

Chuyên Gia Sửa Chữa – đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình với tất cả các lỗi. Trong đó có sửa lò vi sóng không làm nóng thức ăn.

Chúng tôi thực hiện sửa chữa lò vi sóng các dạng khác nhau với những thương hiệu khác nhau:

 • Lò vi sóng cơ
 • Lò vi sóng điện tử
 • Lò vi sóng có nướng
 • Lò vi sóng đa chức năng
 • Lò vi sóng để bàn
 • Lò vi sóng âm tường

Cam kết với khách hàng

 • Sử dụng được ngay sau khi tiến hành sửa chữa
 • Sửa chữa trong thời gian nhanh chóng
 • Chi phí tiết kiệm, hợp lý nhất
 • Nhiều chính sách ưu đã dành cho khách hàng

Chúng tôi nhận sửa lò vi sóng của tất cả các hãng đang có mặt trên thị trường: Sửa lò vi sóng Sharp, Electrolux, Hitachi, Panasonic, Toshiba,…

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: