Sửa máy lọc nước tại nam từ liêm | Sự cố nước bị vàng, có mùi hôi

Máy lọc nước sau một thời gian sử dụng đã bắt đầu xuất hiện một số vấn đề về chất lượng nước như: vàng đục, có cặn bẩn thậm chí là mùi hôi không thể uống được. Vậy, biện pháp sửa máy lọc nước tại nam từ liêm như thế nào?

Sửa máy lọc nước tại Nam Từ Liêm – So sánh Karofi và AO Smith

1. Điểm giống nhau

– Đều sử dụng công nghệ màng lọc RO, nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Có khả năng loại bỏ các vi khuẩn và cho ra chất lượng nước tốt nhất.

– Đều được tích hợp tính năng thông minh, báo đèn tín hiệu khi lõi lọc cần thay thế.

– Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và di chuyển.

2. Điểm khác nhau

– Về các chế độ của máy lọc nước: Karofi còn có thể đo được độ tinh khiết của nước. Còn AO thì có thêm van điện tử, cảnh báo các sự cố kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

– Về nguồn nước sử dụng: Karofi có thể sử dụng đa dạng các nguồn nước (nước mưa, nước giếng, nước máy và thậm chí, cả nguồn nước nhiễm đá vôi cao). Tuy nhiên, AO Smith chủ yếu là nước máy.

– Tỷ lệ nước thừa: Karofi (2/3) trong đó nếu thời hạn sử dụng càng cao thì lượng nước thừa càng tăng. Với AO Smith chỉ là 1:1.

– Về tuổi thọ của lõi lọc: AO Smith có tuổi thọ lõi lọc cao hơn (36 tháng) trong khi đó, Karofi là 24 tháng. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào chất lượng của nguồn nước đang sử dụng.

sửa máy lọc nước tại nam từ liêm - tìm hiểu về hiện tượng nước bị vàng, mùi hôi

sửa máy lọc nước tại nam từ liêm – tìm hiểu về hiện tượng nước bị vàng, mùi hôi

– Về giá thành: Karofi vì là thương hiệu Việt Nam nên để sở hữu một sản phẩm đến từ thương hiệu này bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền từ 3.5-7 triệu đồng. Trong khi đó, AO Smith cao hơn khá nhiều 7-15 triệu đồng.

– Về thiết kế thẩm mỹ: Karofi có kính cường lực và đèn báo cảm ứng. Đem lại nét hiện đại và AO Smith cũng có thiết kế vô cùng bắt mắt.

– Hạn chế của AO Smith: Chính vì là một thương hiệu ngoại nhập lại vừa có mặt tại thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Nên việc tìm kiếm các linh phụ kiện tương thích để thay thế hơi khó khăn.

Sửa máy lọc nước hiện tượng nước cho ra bị vàng, có mùi hôi

1. Lõi lọc nước số 4 (Màng RO) đã bị quá hạn sử dụng

– Một số người sử dụng không đánh giá cao việc thay thế lõi lọc nước thường xuyên, đặc biệt là lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng RO.

– Theo như các chuyên gia, lõi lọc RO đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định xem liệu nguồn nước cho ra có đạt tiêu chuẩn không.

– Khi màng RO đã hết thời hạn sử dụng, nó bị tắc bởi cặn bẩn hoặc mất khả năng lọc. Nên nguồn nước cấp trực tiếp đi qua không được lọc, có mùi hôi, tanh.

>>> Xem thêmSửa máy lọc nước tại Thanh Xuân

2. Lõi lọc nước số 5 (Lõi T33 hoặc Nano Silver) không còn sử dụng được nữa

– Lõi này chứa than hoạt tính, dưới dạng xốp nén tích hợp vật liệu Nano Bạc.

– Chức năng: Cân bằng pH, khử mùi hôi, mùi tanh có trong nước, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh hoặc có tác động xấu đến sức khỏe con người.

– Nếu màng RO kể trên có tuổi thọ cao, 2-3 năm mới cần thay thì lõi lọc số 5 này cần được thay thế trong vòng 12-13 tháng.

sửa máy lọc nước tại nam từ liêm - Liên hệ với trung tâm Chuyên Gia Sửa Chữa

sửa máy lọc nước tại nam từ liêm – Liên hệ với trung tâm Chuyên Gia Sửa Chữa

>>> Tham khảo: Dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Đông với mức giá cực ưu đãi

3. Lõi lọc nước số 7 (Lõi Alkaline)

– Về mặt kỹ thuật chuyên môn, lõi này có nhiệm vụ trung hòa các axit dư thừa và tạo vị ngọt cho nước.

– Trung bình, tuổi thọ của lõi số 7 là từ 1.5 cho đến 2 năm.

4. Lõi lọc nước số 2 (Lõi than hoạt tính) gặp trục trặc

– Cũng giống như các lõi lọc phía trên, thì lõi lọc số 2 giúp hấp thụ chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại, chất hữu cơ,..

– Nếu bạn không tiến hành thay lõi lọc số 2 trong thời hạn ít nhất là 6 tháng thì các hóa chất sẽ làm cho nước có mùi, không thể sử dụng được.

>>> Xem thêmThay lõi lọc nước tại Cầu Giấy

5. Đường nước tinh khiết và đường nước thải bị lắp đặt sai vị trí

Như vậy, với nội dung trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về hiện tượng nước lọc bị vàng đục, có mùi hôi và thậm chí không thể sử dụng được.

Mọi thắc mắc về dịch vụ sửa máy lọc nước tại nam từ liêm vui lòng liên hệ với trung tâm Chuyên Gia Sửa Chữa qua số Hotline 0988.230.233 hoặc Webitse Chuyên Gia Sửa Chữa để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: