Cách sửa quạt điện bị đứt dây đồng | Chuyên Gia Sửa Chữa

Quạt điện nhà bạn đang hoạt động bình thường và bỗng dưng gặp trục trặc kỹ thuật, vì chuột và hàng trăm nguyên nhân khác nhau? Bài viết này, hãy cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu biện pháp sửa quạt điện bị đứt dây “siêu” dễ dàng nhé!

Sửa quạt điện bị đứt dây đồng – Nguyên nhân

Đối với các dòng quạt điện gia đình, động cơ sử dụng chủ yếu là loại động cơ điện một pha không đồng bộ rotor lồng sóc, có nghĩa chỉ có các stator mới có các cuộn dây đồng, đây cũng là các cuộn dây điện từ để tạo ra từ trường quay.

Chất liệu dây đồng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của động cơ, như hiệu suất nhiệt độ và độ bền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do tác động rung động nhiệt và một số các yếu tố khác như chập cháy khiến dây đồng bị đứt ở một đoạn nào đó.

Đặc biệt là với các loại dây rẻ tiền, kém chất lượng, vị trí đứt có thể rất khó phát hiện.

Sửa quạt điện bị đứt dây đồng – Cách xử lí

Khi đã tìm thấy vị trí bị đứt, có hai biện pháp giải quyết như sau:

Nếu vị trí đó ở đầu cuộn dây gần với dây nguồn thì có thể sử dụng mỏ hàn thiếc để hàn nối.

Nếu đứt tại vị trí khó đấu nối, thì bạn sẽ phải cuốn lại cuộn dây và tiến hành thay dây mới. Đây là một việc đòi hỏi dụng cụ và kỹ thuật cao, lời khuyên đối với người sử dụng đó là đem tới cơ sở hoặc trung tâm sửa chữa uy tín.

Tham khảo biện pháp sửa quạt điện bị đứt dây đồng của Chuyên Gia Sửa Chữa

Tham khảo biện pháp sửa quạt điện bị đứt dây đồng của Chuyên Gia Sửa Chữa

Sửa quạt điện bị đứt dây đồng – Hướng dẫn vệ sinh

Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

Tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. Tháo cánh quạt ra bằng cách sử dụng tuốc-nơ-vít vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.

Tháo lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ.

Việc vệ sinh lồng và cánh quạt tương đối đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt, cẩn thận hơn có thể dùng đến bột giặt.

Bảo trì trục quay

Tiến hành tra dầu nếu thấy trục quay có dấu hiệu sát cốt, két, hoạt động khó khăn. Bạn chỉ cần nhỏ dầu bên ngoài ổ bạc và bật công tắc cho quạt chạy, dầu sẽ được rút vào bên trong ổ bạc.

Những lưu ý khi sửa quạt điện bị đứt dây đồng

Những lưu ý khi sửa quạt điện bị đứt dây đồng

Dịch vụ sửa quạt điện bị đứt dây đồng của Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ sửa quạt điện uy tín tại Hà Nội và được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm trong nghề, chúng tôi nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng về dịch vụ sửa chữa quạt điện.

Nếu gia đình bạn đang gặp phải những sự cố tương tự như trên thì nên lựa chọn dịch vụ của Chuyên Gia Sửa Chữa để được hưởng quy trình sửa chữa đảm bảo chất lượng, với mức giá cam kết đến từ nhà sản xuất.

Với chế độ chăm sóc tận tình chu đáo cùng đội ngũ nhân viên tổng đài 24/24, bất cứ khi nào, ở đâu, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Đặc biệt là khi thay thế linh kiện hay sửa chữa đều được bảo hành, bảo trì vĩnh viễn giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu muốn sửa quạt điện vui lòng liên hệ Hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: