Chi phí sửa lỗi E95 máy giặt Toshiba bao nhiêu?

Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba chạy công nghệ INVERTER? Máy giặt Toshiba của bạn hiển thị mã lỗi E95 trên màn hình? Tại sao Chuyên Gia Sửa Chữa lại hỏi bạn như vậy vì mã lỗi E95 máy giặt Toshiba chỉ xảy ra ở dòng máy giặt INVERTER. Cùng Chuyên Gia Sửa Chữa tìm hiểu về lỗi E95 máy giặt Toshiba ở bài viết này nhé.

Tại sao lỗi E95 máy giặt Toshiba xuất hiện thường xuyên?

Như các bạn thấy hiện nay hầu hết các dòng thiết bị điện tử điện lạnh đều sử dụng bo mạch điện tử và được ứng dụng công nghệ thông minh INVERTER giúp tiết kiệm chi phí về thời gian, giảm tiếng ồn, tiết kiệm chi phí. Từ đó có thể thấy nó rất thông minh và khi máy giặt báo lỗi E95 là máy giặt đang báo cho khách hàng biết máy đang gặp vấn đề cần sửa chữa.

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật

Tại sao lỗi E95 máy giặt Toshiba xuất hiện thường xuyên?

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E95 hiện nay

Có 2 nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Mời bạn xem nội dung liệt kê dưới đây và chẩn đoán chính xác nguyên nhân máy giặt bị lỗi từ đó đưa ra hướng sửa máy giặt phù hợp nhất

Máy giặt bị hư phao cơ

  • Phao cơ máy giặt là bộ phận giúp máy giặt có thể đo chính xác lượng nước trong máy giặt
  • Khi phao máy giặt bị hư, máy giặt không đo được lượng nước trong máy giặt nên không thể thực hiện chương trình giặt hoặc vắt.
  • Khi đó máy giặt Toshiba báo lỗi E95 để cảnh báo người dùng
  • Kiểm tra phao máy giặt, thay thế nếu linh kiện này bị hư

Bo mạch bị lỗi

  • Bo mạch máy giặt là linh kiện trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt
  • Bộ phận này có chức năng cấp nguồn cho phao hoạt động, đồng thời nhận tín hiệu từ phao để xử lý chương trình vận hành tiếp theo.
  • Khi board mạch bị lỗi hoặc hư sẽ bị ngắt ở một chương trình nào đó và báo lỗi
  • Kiểm tra hoạt động của bảng mạch và các linh kiện điện tử trên thiết bị này, thay thế linh kiện nếu phát hiện hư hỏng.

Máy giặt Toshiba báo E95 đây là hiện tượng máy giặt đang bị lỗi phao áp lực nước, phao báo mực nước, hỏng board không có phao báo tín hiệu về board, đứt dây tín hiệu.

Để kiểm tra nguyên nhân đầu tiên bạn cần tháo bo mạch, tháo vỏ giảm áp phía sau máy, bạn cần kiểm tra lại đường dây điện nối bo mạch với phao có bị đứt do chuột cắn hay không. …

Nếu dây nguồn tốt bạn mua phao chính hãng mới về thử thay dây cũ vào, nếu máy hoạt động tốt báo lỗi E95 thì máy bạn đã bị hư. Nếu bạn thử thay thế phao chính hãng mà không được thì nguyên nhân của hiện tượng này là do bo mạch điều khiển bị hỏng.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Cách sửa lỗi E95 máy giặt Toshiba hiệu quả

Sửa như thế nào và giá bao nhiêu, mời các bạn cùng tìm hiểu. Để xử lý nhanh lỗi E95 ở máy giặt Toshiba, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Giải mã lỗi máy giặt LG

Cách sửa lỗi E95 máy giặt Toshiba hiệu quả

Kiểm tra tín hiệu từ phao áp suất về board

Đầu tiên, bạn tháo nắp nhựa của máy lộn ngược bắt vòi nước để kiểm tra đường dây điện từ phao áp suất đến mạch điện có bị chuột cắn hay không?

Nếu bị đứt chỉ cần nối lại dây theo màu sắc hoặc thay dây mới nếu dây bị oxy hóa hoặc bị cắn quá nhiều đoạn nhỏ. Nếu tín hiệu từ phao áp suất lên board tốt thì bạn tiếp tục kiểm tra xem phao áp suất có điện hay không?

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Kiểm tra phao áp suất

Bạn dùng đồng hồ vạn năng để đo phao áp suất có điện trở hay không? Sau khi xác định chết phao áp suất, bạn chỉ cần mua phao chính hãng mới thay thế là máy giặt Toshiba sẽ hết lỗi E95

Kiểm tra bảng điện tử

Kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt không. Nếu có, sau đó điều hướng để kết nối lại và bạn đã hoàn tất. Nếu hư board mạch thì bạn nên gọi dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng đến giúp bạn khắc phục.

Về giá sửa chữa lỗi E95 máy giặt Toshiba

Do phao áp suất máy giặt Toshiba inverter ngoài thị trường không bán, hiện tại bên mình không có hàng mới nên giá chưa niêm yết chính xác trên web, nếu cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba để mua lại phao áp suất máy giặt cũ chính hãng.

Ngoài ra Chuyên Gia Sửa Chữa còn cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, quý khách có thể đặt lịch sửa mã lỗi E95 máy giặt Toshiba của mình 24/7.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà


Bài viết liên quan cùng chủ đề: