Tại sao phải vệ sinh máy giặt định kì

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, máy giặt sẽ bị cặn bẩn của quần áo khi giặt cũng như cặn bột giặt còn sót lại gây mất thẩm mĩ. Chúng sẽ phát triển và bám ngược lại vào quần áo khiến cho quần áo của bạn có mùi hôi và không được làm sạch như mong muốn. Vì thế bạn cũng nên quan tâm đến câu hỏi tại sao phải vệ sinh máy giặt định kì.

Tại sao phải vệ sinh máy giặt trong khi máy vẫn hoạt động tốt? Đây là câu hỏi của hầu hết các bà mẹ vì tâm lý không muốn tốn tiền vào các khoản không cần thiết. Tuy nhiên chính sự chủ quan này, đang ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình mà bạn không hề hay biết.

Vệ sinh máy giặt tại nhà

                                    Vệ sinh máy giặt tại nhà

Khi nào thì cần liện hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt

Đã lâu rồi máy nhà mình chưa vệ sinh máy giặt và không biết đến thời điểm nào thì chúng ta nên vệ sinh máy giặt 1 lần /1 năm .Dưới đây là một số triệu chứng đã đến lúc vệ sinh máy.

  • Quần áo giặt không sạch, mặc vào có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy.
  • Bột giặt còn bám trên quần áo
  • Sau khi giặt quần áo có mùi hôi
  • Máy chạy có tiếng ồn
  • Khi các van nước đóng phèn, rong rêu…
  • Khi thấy nước vào và xả yếu hẳn
kiểm tra máy và vệ sinh máy giặt

                               kiểm tra máy và vệ sinh máy giặt

Nhưng, tốt hơn hết bạn nên chủ động có lịch vệ sinh máy lạnh định kỳ, đừng để khi thấy dấu hiệu mới vệ sinh, vì như vậy máy giặt nhà bạn sẽ có nguy cơ hư hỏng rất cao.

Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Việc không vệ sinh máy giặt định kỳ khiến cho vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội phát triển trong máy giặt, gây ra mùi hôi ngay cả khi vừa giặt xong.

  • Với các chất bẩn có khả năng hòa tan vào nước, chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lớp trong của lồng giặt, mà bạn không nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra vi khuẩn, nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn, đồng thời làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy.
  • Phần lớn mùi hôi của máy giặt xuất phát từ lồng giặt vì khi kết thúc quá trình giặt bụi bẩn và lượng xà phòng dư,…… sẽ bám vào lớp nhựa này lâu ngày sẽ tạo thành lớp nhầy  dính và có mùi hôi.Nếu bạn không vệ sinh kịp thời thì cặn bã bẩn sẽ làm bẩn quần áo cho lần giặt tiếp theo.
  • Không những bụi bẩn có thể làm máy giặt của bạn bị bám bẩn mà cả môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng không kém. Nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn nước sử dụng, nước để lại vết cặn quanh vòi nước. Nếu không được xử lý kịp thời, chỗ cặn tích lại có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy .
Vệ sinh máy giặt của dưới

                                           Vệ sinh máy giặt của dưới

=>> vậy nên vệ sinh máy giặt định kì kịp thời giúp chúng ta tránh được những mối nguy hại tiếp cận  tới chúng ta.

Cho dù bạn sử dụng loại máy giặt  của hãng nào đi chăng nữa thì khi bạn sử dụng cần phải lưu ý dùng đúng cách, đúng hướng dẫn mới đảm bảo cho quá trình hoạt động bền bỉ hơn. Với những nguyên nhân và lý do như trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình dùng thiết bị này.

Nếu như máy giặt của bạn gặp những vấn đề như trên . Hãy nhanh chóng gọi ngay cho chuyên gia sửa chữa theo số HOTLINE: 0988.230.233

Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa đồ điện tử, điện lạnh uy tín nhất địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên lành nghề và luôn hỗ trợ quý khách hàng 24/7 ở mọi lúc mọi nơi.

Cảm ơn các bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi chúng các bạn một ngày tốt lành !

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: