Cách sửa máy giặt bị rung lắc

Tất cả các máy giặt cửa trước đều có bộ giảm xóc được sử dụng để làm giảm chuyển động của lồng giặt trong chu trình vắt. Bộ giảm xóc hoặc thanh chống được gắn vào khung cơ sở và vào bồn bên ngoài và bạn sẽ cần phải tháo bảng điều khiển phía trước hoặc bảng điều khiển phía sau để tiếp cận chúng. Khi bộ giảm xóc bị suy yếu hoặc bị hư hỏng, tải trọng không cân bằng sẽ làm cho máy giặt bị rung lắc hoặc di chuyển và máy thường phát ra tiếng nổ lớn trong chu kỳ quay. Nếu triệu chứng không được khắc phục, nó có thể dẫn đến hư hỏng các thành phần khác.

Cách kiểm tra bộ giảm xóc trên máy giặt:

 1. Rút phích cắm điện của máy giặt trước khi bắt đầu.
 2. Xác định vị trí của bộ giảm xóc. Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn sẽ cần phải tháo bảng điều khiển phía trước hoặc phía sau để truy cập nó.
 3. Tìm kiếm các dấu hiệu của phụ tùng bị hỏng, hoạt động giảm chấn yếu hoặc chất lỏng bị rò rỉ, hãy kiểm tra bộ giảm xóc.
 4. Nếu bạn phát hiện các dấu hiệu của các triệu chứng trên, bạn sẽ cần thay thế giảm xóc . Bạn nên thay cả hai chiếc phuộc cùng một lúc, ngay cả khi chỉ một chiếc có các dấu hiệu trên vì chúng hao mòn với tỷ lệ gần như nhau.

Lò xo treo trên máy giặt của bạn được sử dụng để treo cụm lồng giặt khỏi tủ hoặc để ổn định cụm lồng giặt vào đế máy giặt. Chúng cũng hấp thụ độ rung của giỏ giặt khi máy đang trong chu kỳ vắt. Đôi khi các lò xo này sẽ bị hỏng, bị giãn hoặc tách ra có thể gây ra tiếng ồn và độ rung quá mức từ máy giặt của bạn trong chu kỳ quay.

Cách kiểm tra lò xo treo trong máy giặt:

 1. Ngắt nguồn điện khỏi thiết bị của bạn trước khi khởi động.
 2. Tháo mặt trên hoặc mặt trước của máy giặt để tiếp cận với lò xo treo.
 3. Kiểm tra độ giãn hoặc hư hỏng và đảm bảo rằng chúng được gắn chắc chắn ở cả hai đầu. Thận trọng khi thay thế các lò xo vì chúng đang bị căng và luôn mặc quần áo bảo hộ thích hợp.
 4. Nếu phát hiện có dấu hiệu hư hỏng, giãn, mòn, bạn sẽ cần thay thế lò xo treo . Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế tất cả các lò xo treo cùng một lúc nếu bất kỳ lò xo nào được xác định là bị lỗi vì chúng mòn với tỷ lệ gần như nhau.

Một số máy giặt có vòng đệm giúp giảm rung động từ máy giặt của bạn trong chu kỳ vắt. Nó thường được đặt ở dưới cùng của máy và cung cấp một lớp đệm giữa đế và cụm giá đỡ lồng giặt. Các miếng đệm chống mòn vòng đệm / vòng đệm thường được làm bằng nhựa cứng, mặc dù một số miếng đệm giảm chấn được làm bằng nỉ bôi trơn. Cả hai kiểu sẽ mòn khi sử dụng bình thường và cuối cùng có thể cho phép lồng giặt di chuyển quá mức. Trong điều kiện khắc nghiệt, chúng có thể mòn đến mức đế kim loại tiếp xúc với giá đỡ lồng giặt bằng kim loại và máy giặt sẽ rung lắc không kiểm soát được.

Cách kiểm tra đệm điều tiết trong máy giặt:

 1. Rút phích cắm máy giặt của bạn và tháo bảng điều khiển phía trước.
 2. Xác định vị trí và kiểm tra các snubber. Bạn sẽ cần phải tháo các lò xo lồng giặt để kiểm tra miếng đệm.
 3. Trên snubber kiểu bằng nhựa, hãy tìm các dấu hiệu của bụi trắng trên hoặc gần snubber. Đối với phong cách nỉ, hãy tìm các miếng đệm bị bong ra hoặc khô.
 4. Nếu bạn thấy một trong các triệu chứng trên, bạn sẽ cần một vòng đệm snubber thay thế .

Tham khảo: Sửa máy giặt tại nhà Tây Hồ

Dây đeo giảm chấn

Một số kiểu máy giặt cửa trên sử dụng dây đai giảm chấn lồng giặt để đệm chuyển động của lồng giặt trong chu kỳ vắt. Có bốn dây đai gắn vào đầu bồn tắm và vào mỗi góc của tủ. Những dây đai này được làm bằng cao su và có thể bị hỏng khi sử dụng bình thường. Khi dây đai bị kéo căng hoặc bị hỏng, lồng giặt có thể tiếp xúc với tủ trong chu kỳ vắt, khiến máy giặt bị rung hoặc di chuyển và tạo ra tiếng nổ lớn. Tải trọng lớn liên tục và sử dụng quá nhiều sẽ tạo ra căng thẳng hơn và làm cho dây đai bị hỏng sớm.

Cách kiểm tra dây đeo giảm chấn của lồng giặt trong máy giặt:

 1. Bắt đầu bằng cách rút phích cắm của máy giặt, sau đó mở ngăn tủ của máy giặt để xác định vị trí các dây đai giảm chấn của lồng giặt.
 2. Sẽ có bốn dây đai, mỗi dây nối với lồng giặt và một góc của tủ. Tìm kiếm các dấu hiệu sờn, hư hỏng hoặc mòn, hãy kiểm tra các dây đai giảm chấn của lồng giặt.
 3. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên trên một trong các dây đai của mình, bạn sẽ cần bốn dây đai giảm chấn bồn tắm thay thế . Chúng tôi khuyên bạn nên thay cả bốn dây đai cùng một lúc vì chúng bị mòn với tỷ lệ xấp xỉ nhau.

Chân thăng bằng

Chân cân bằng trên máy giặt được sử dụng để hỗ trợ máy giặt và có thể điều chỉnh để có thể cân bằng máy. Một số mẫu sử dụng bốn chân ren và một số mẫu khác sử dụng hai chân ren và hai chân sau tự cân bằng. Nếu máy giặt của bạn bị lắc hoặc rung trong chu kỳ vắt, trước tiên, bạn nên kiểm tra xem máy đã bằng phẳng và ngồi chắc chắn trên cả bốn chân.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà Bắc Từ Liêm

Cách kiểm tra chân cấp của máy giặt:

 1. Mặc dù việc sửa chữa này không liên quan đến việc tháo dỡ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên rút phích cắm thiết bị của mình trước khi bắt đầu.
 2. Nghiêng máy giặt của bạn ở mặt trước, mặt bên hoặc mặt sau để có chân.
 3. Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng tất cả các chân thăng bằng đều bằng phẳng. Nếu bạn thấy một hoặc nhiều lỗi vẫn chưa xảy ra, hãy chạy một chu kỳ kiểm tra để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy kiểm tra chân xem có bất kỳ dấu hiệu mòn hoặc hư hỏng nào không và để đảm bảo chúng được xâu đúng cách.
 4. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ vấn đề nào ở trên, bạn sẽ cần chân cân bằng thay thế .

Bài viết liên quan cùng chủ đề: