5 nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi nháy đèn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi nháy đèn như: Máy giặt chạy không chính xác, máy giặt cấp nước chậm, cấp nước chậm hoặc không cấp nước, xả nước, hỏng máy giặt, bo mạch bị hỏng, cửa máy giặt bị mở khi đang hoạt động. Việc đèn máy giặt nhấp nháy và báo lỗi gây ảnh hưởng không tốt đến máy, có thể khiến máy giặt bị hư hỏng nặng, cần được sửa chữa ngay.

Mở cửa máy giặt LG trong khi máy giặt đang hoạt động

– Máy giặt có chương trình giặt thông thường cần giữ cửa đóng kín, không nên mở cửa khi máy đang hoạt động, nhất là khi máy giặt đang quay có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.  

Vì vậy, tốt nhất người dùng không nên mở cửa máy giặt, hoặc tự ý thêm bớt đồ đạc trong lúc máy giặt đang hoạt động để máy hoạt động bình thường, hạn chế hư hỏng máy.  

Máy giặt LG báo lỗi nháy đèn, máy giặt electrolux nháy đèn khởi động, máy giặt sharp lỗi nháy đèn, máy giặt sanyo báo lỗi nháy đèn , máy giặt panasonic báo lỗi nhấp nháy.

Mở cửa máy giặt LG trong  khi máy giặt đang hoạt động

Máy giặt bị hỏng nên không chạy và đèn nhấp nháy.

 Máy giặt bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc máy giặt LG báo lỗi nháy đèn.

Máy giặt đóng không chặt cửa hoặc máy giặt bị hỏng khóa cửa, công tắc cửa.

– Tương tự như máy giặt bị hư hỏng do mở cửa, mở máy khi máy đang hoạt động. Máy giặt nhấp nháy đèn khi đang hoạt động cũng có thể do khóa cửa bị hỏng, công tắc cửa bị hỏng, hoặc mở cửa không đúng cách khi quần áo và bột giặt đang giặt trong máy.

– Máy giặt LG nháy đèn liên tục do cửa máy giặt không đóng hoặc công tắc bị hỏng là chuyện rất thường xảy ra, nếu để lâu ngày cửa sẽ bị hư hỏng cần thay mới. Vì vậy, người dùng cần đóng cửa chắc chắn, kiểm tra cửa máy giặt trước khi giặt hoặc sau khi cho quần áo, đồ giặt vào bên trong.

Chúng ta thường thấy một số loại máy thường bị nháy đèn do lỗi cửa như: máy giặt toshiba bị lỗi nháy cửa, máy giặt sanyo bị lỗi nháy đèn cửa, máy giặt electrolux nháy đèn đỏ do cửa và máy giặt toshiba nháy đèn liên tục. Lỗi nhấp nháy (máy giặt toshiba a800 báo lỗi nhấp nháy 12l) do cửa …

Lỗi nháy đèn máy giặt LG do hỏng bảng mạch

– Tương tự như máy báo lỗi, ở một số máy giặt, sau khi board mạch có vấn đề về linh kiện, chương trình giặt, cấp, xả của máy có thể khiến máy nháy đỏ hoặc nháy xanh, nháy liên tục ở phím khởi động. Cho thấy máy giặt đang gặp sự cố và cần được khắc phục.

– Trong trường hợp máy giặt LG báo lỗi nháy đèn bạn nên tạm dừng ngay chương trình giặt của máy, sau đó gọi các chuyên gia sửa máy giặt đến kiểm tra, Bảo dưỡng máy giặt LG để tránh hư hỏng. các vấn đề có thể gây ra hỏa hoạn.

Lỗi nháy đèn máy giặt LG do hỏng bảng mạch

Máy giặt bị hỏng bơm cấp hoặc bơm tưới nên đèn báo nhấp nháy.

– Khi máy giặt bị lỗi máy bơm thường nhấp nháy trên màn hình, do máy bơm là bộ phận rất quan trọng của máy.

Máy giặt LG nhấp nháy đèn báo mực nước do hỏng máy bơm nước, nước không ra và máy không giặt, không quay. Và sau một thời gian máy giặt không được nháy đèn báo, nếu không đạt yêu cầu máy có thể tự tắt hoặc có thể cháy mạch.

Máy bị hỏng van cấp nên không cấp nước, cấp nước liên tục.

Van cấp trong máy giặt bị hư cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn báo nhấp nháy, van cấp bị hỏng khiến nước không vào được, máy giặt không có nước nên đèn báo nhấp nháy. Nếu kéo dài có thể dẫn đến hỏng mạch, cháy mạch, tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế.

Hy vọng với những chia sẻ của Chuyên Gia Sửa Chữa về nguyên nhân và giải pháp về máy giặt LG báo lỗi nháy đèn. Độc giả có thể lựa chọn địa chỉ uy tín để sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 hiệu quả.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/dich-vu-may-giat/

https://baotriso1.com/nhan-hieu/panasonic/

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-hoan-kiem/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: