Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện 

Bình nóng lạnh không vào điện là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng nó trong một thời gian dài. Bài viết dưới đây của Chuyên Gia Sửa Chữa sẽ chia sẻ cho bạn các nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh không vào điện đơn giản và chính xác nhất.

Cách sửa bình nóng lạnh tại nhà Hà Nội

Cách sửa bình nóng lạnh

Những nguyên nhân làm bình nóng lạnh không vào điện

Tình trạng không vào điện ở bình nóng lạnh xảy ra sau khi bạn đã bật nguồn của bình mà đèn không báo sáng và nước trong bình cũng không nóng sau khi bạn đã bật được từ 10 – 15 phút. 

Nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh rơi vào tình trạng không vào điện có nhiều nguyên nhân khác nhau, thế nhưng thường tập trung vào 3 nguyên nhân sau:

TH 1: Nguyên nhân do lỗi của dây nối

Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng không vào điện là do ổ cắm bị lỏng hoặc dây dẫn điện để lâu ngày bị chuột cắn, gián nhấm làm rò rỉ điện, bị đứt dây từ bên trong và không có nguồn điện cấp vào ổ cắm.

TH 2: Nguyên nhân do rơle bảo vệ của bình bị hỏng

Khi rơle của bình bị hư hỏng, thì phần tiếp xúc điện sẽ bị giảm đi khiến cho bình không thể tải được điện để làm nóng nước trong bình. Bên cạnh đó, có thể do thanh biến trở của dây mayso bên trong bình bị bào mòn và hỏng gây ra tình trạng nước không thể nóng.

TH 3: Nguyên nhân do nguồn điện bị rò rỉ làm bình nóng lạnh không vào điện

Đối với bình nóng lạnh có khả năng tích hợp chế độ bảo vệ an toàn thông minh: Khi phát hiện có một lượng dòng điện nhỏ bị rò rỉ thì chế độ tự ngắt nguồn điện sẽ khởi động nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Cách khắc phục bình nước nóng lạnh không vào điện theo chuyên gia

Đối với TH 1:

Bạn kiểm tra kỹ các ổ cắm, phích cắm điện đã được cắm chắc chắn hay chưa. Nếu chưa thì bạn chỉ cần cắm lại cẩn thận. Khi bạn đã cắm xong mà đèn của bình vẫn chưa sáng thì có thể do dây nối bị hư hỏng, bạn cần ngắt nguồn điện tổng và tiến hành nối lại hoặc thay luôn dây mới. Bạn phải đảm bảo rằng sợi dây thay mới có đủ tiêu chuẩn tải điện phù hợp với công suất của bình nóng lạnh. Khi đã thay thế dây mà đèn vẫn không sáng thì bạn không nên tự ý tháo lắp bình nóng lạnh mà tốt nhất hãy gọi thợ đến để sửa chữa bình nóng lạnh.  

Xem thêm: 75+ Thợ sửa máy giặt tại nhà 

Đối với TH 2:

Trường hợp bình nóng lạnh không vào điện do rơle hoặc dây mayso bị mòn hoặc đứt thì bạn cần chuẩn bị một sợi dây mayso hoặc rơle mới đảm bảo chất lượng, lưu ý trước khi thay dây bạn cần ngắt hết các aptomat tổng của bình nước nóng lạnh. Nếu như bạn không biết cách thay thế thì nên gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến xử lý sửa rơle bình nóng lạnh

Đối với TH 3:

Khi nguồn cung cấp điện bị rò rỉ bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành để sửa chữa kịp thời và nhanh chóng.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

– Thường xuyên kiểm tra nguồn điện bằng cách dùng bút thử điện xem có hiện tượng rò rỉ điện hay không, lưu ý dây điện để đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật điện.

– Gọi cho thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ.

– Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, sao cho đảm bảo cho nước có thể đi vào trong bình dễ dàng và nướ /c nóng đi ra có một áp lực đủ lớn cho vòi hoa sen. Với trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì bạn nên lắp thêm một chiếc bơm tăng áp nhằm tránh gây cháy bình vì không có nước.

– Không nên bật máy nước nóng lạnh suốt 24/24, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng hóc do phải hoạt động quá tải gây ra rò điện.

Nếu bạn gặp các tình trạng trên thì hãy áp dụng các cách khắc phục nhé. Nó có thể giúp sửa bình nóng lạnh không vào điện vô cùng hiệu quả. Hoặc bạn có thể sửa bình nóng lạnh ở Hà Nội Bảo trì số 1 hoặc chuyengiasuachua.vn để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: