Dịch vụ sửa chữa điều hòa | quạt điện uy tín tại Hà Nội

Thời điểm mùa hè luôn là lúc các trục trặc kỹ thuật với thiết bị điện tử sinh hoạt như điều hòa, quạt điện thường xuyên xảy ra. Bài viết này đưa ra những sự cố thường gặp và biện pháp sửa chữa điều hòa quạt điện đến từ Chuyên Gia Sửa Chữa.

Các hiện tượng phổ biến với điều hòa

1. Không thấy có gió thổi

Đối với trường hợp như này, bạn nên kiểm tra khả năng sau: Quạt của cục nóng bên ngoài không hoạt động bởi các lý do như dây đai cần phải thay thế.

2. Không cảm thấy nhiệt độ trong phòng mát mặc dù điều hòa đang hoạt động bình thường

Đây có thể xem như là trục trặc thường xuyên xảy ra nhất với bất cứ thương hiệu điều hòa nào. Lí do có thể liệt kê tương đối nhiều.

Thứ nhất, do bộ lọc không khí đã bị bụi bám bẩn, hết khí gas lạnh, hoặc đường ống bị tắc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc liệu cục nóng ngoài trời có đang bị vật chắn hay không.

Hoặc nó chỉ đơn giản là nhiệt độ bên ngoài quá nóng mà điều hòa không đủ mạnh để kéo nhiệt độ không khí xuống. Hầu hết điều hòa không thể làm giảm quá 20 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

3. Khí gas lạnh đã cạn

Điều hòa sẽ không thể làm lạnh nếu không có khí gas đặc biệt. Có hai khả năng, một là nó chưa được bơm lại kể từ lần gần đây nhất. Hoặc cũng có thể các đường ống trong điều hòa bị rò rỉ, do chuột cắn hoặc bị mòn,v.v..

4. Điều hòa thổi khí nóng

Tuy nhiên đây là một vấn đề thường thấy khi bộ lọc không khí không được vệ sinh thường xuyên.Lịch vệ sinh bộ lọc điều hòa lí tưởng là khoảng 1 lần trong 3 tháng.

5. Điều hòa bị rò rỉ nước

Quá trình ngưng tụ không khí của mọi loại điều hòa sẽ tạo ra nước và đưa ra ngoài theo đường ống. Tuy nhiên thì trong trường hợp mà đường ống này bị rò rỉ sẽ dẫn đến việc nước bị chảy ra ngoài.

6. Điều hòa phát ra tiếng lạ khi chạy

Khi bạn phát hiện điều hòa tạo ra các tiếng động lạ trong khi hoạt động thì rất có thể các linh, phụ kiện bên trong đã gặp trục trặc nào đó, chúng có thể bị lắp đặt lỏng hoặc thiếu.

Hoặc do dây đai bị lệch khỏi vị trí ban đầu gây nên các tiếng động. Vì thế bạn cần tiến hành thay thế hoặc đưa nó lại vị trí cũ.

Sửa chữa điều hòa quạt điện với giá cả hợp lí

Sửa chữa điều hòa quạt điện với giá cả hợp lí

Các vấn đề với quạt điện

1. Quạt bị bám nhiều bụi bẩn

Nếu bạn không lên lịch vệ sinh, lau rửa định kì sau một thời gian dài sử dụng, thì hiện tượng sẽ bụi bẩn bám ở cánh quạt, lồng quạt và cả hộp motor điều khiển là hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều này khiến quạt hoạt động thiếu êm ái, luồn gió yếu hơn và không còn tạo cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng.

2. Quạt bị khô dầu, hỏng bạc

Quạt phát ra các tiếng kêu khó chịu khi hoạt động hoặc khi dùng tay quay thử cánh quạt có cảm giác bị cản. Đây là dấu hiệu quạt bị khô dầu, từ đó tạo ra ma sát lớn gây nên tình trạng quạt quay chậm.

3. Tụ điện bị hư

Sau khi bạn đã kiểm tra hai khả năng trên nhưng quạt vẫn tiếp tục quay chậm, tụ điện có lẽ đã bị hư. Vì tụ điện là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ vòng quay của quạt nên khi tụ bị hư quạt sẽ không hoạt động được hoặc quay rất chậm.

4. Hỏng cuộn dây đồng

Cuộn dây đồng là một bộ phận quan trọng, sau một quá trình sử dụng lâu dài chắc chắn nó sẽ xảy ra hiện tượng xuống cấp, hỏng hóc, góp phần vào việc quạt quay chậm.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa chữa điều hòa, quạt điện

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sửa chữa điều hòa, quạt điện

>>> Tham khảo: Top những địa chỉ sửa quạt điện uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ sửa chữa điều hòa quạt điện tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Chuyên Gia Sửa Chữa chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện tử, điện lạnh gia dụng.

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm trong nghề, chúng tôi nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng về dịch vụ sửa chữa điều hòa, quạt điện.

Nếu gia đình bạn đang gặp phải những sự cố tương tự như trên thì nên lựa chọn dịch vụ của Chuyên Gia Sửa Chữa để được hưởng quy trình sửa chữa đảm bảo chất lượng, với mức giá cam kết đến từ nhà sản xuất.

Với chế độ chăm sóc tận tình chu đáo cùng đội ngũ nhân viên tổng đài 24/24, bất cứ khi nào, ở đâu, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Đặc biệt là khi thay thế linh kiện hay sửa chữa đều được bảo hành, bảo trì vĩnh viễn giúp khách hàng yên tâm sử dụng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: