Cùng chuyên gia giải mã lỗi máy giặt LG – Lỗi gì cũng biết

Máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi – Đừng lo lắng, hãy để những chuyên gia của công ty chúng tôi giải đáp và giúp bạn sửa chữa máy giặt. LH – 0988 230 233 để được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí nhé. Chúng tôi cam kết sẵn sàng có mặt ngay khi bạn cần và nhanh chóng sửa chữa để máy giặt gia đình bạn có thể hoạt động bình thường trong tíc tắc.

Giải mã lỗi máy giặt LG

Bảng mã lỗi máy giặt LG và cách khắc phục đơn giản:

  • DE: Cửa máy giặt bị hở.

Khắc phục: Bạn cần đóưng chặt cửa máy giặt lại ( đặc biệt đối với máy giặt lồng ngang)

Trường hợp lỗi cửa hở là do hỏng Bo Mạch. Bạn hãy gọi thợ sửa chữa.

  • FE: Máy giặt bị tràn nước hoặc bị trào bọt xà phòng

Khắc phục: Xả bớt nước trong máy giặt hoặc bỏ bớt quần áo và lượng xà bông ra

  • IE:  Nước không cấp được vào máy giặt không ổn định

Khắc phục: Kiểm tra nguồn cấp nước ( bể chưa nước hoặc máy bơm) có bị tắc nghẽn hoặc lỗi gì không.

Nếu nguyên nhân không phải do nguồn cấp nước thì bạn nên gọi thợ kỹ thuật tới kiểm

  • OE: Máy giặt không xả được nước ra ngoài.

Khắc phục:  Kiểm tra xem đường ống nước xả có bị tắc nghẽn bởi vật gì không. Nếu có thì hãy loại bỏ chướng ngại vật đó ra khỏi ống thoát nước.

Liên hệ thợ kỹ thuật tới kiểm tra van xả và bảng mạch điều khiển em chúng có hoạt động bình thường hay không. Nếu không thì chúng ta cần tiến hành sửa chữa.

  • UE: Lồng giặt bị mất thăng bằng

Khắc phục:  Bạn cần giũ tơi quần áo và trải đều trong lồng mắt giặt trước khi bấm nút hoạt động dể tránh quần áo xoắn vào nhau và bị vón vào một góc.

Đảm bảo máy giặt được đặt ở vị trí cân bằng, không kênh

Nếu vẫn không được có nghĩa là máy giặt bị hỏng cốt + bạc đạn dẫn đến việc mất ly tâm khi quay. Đây là một lỗi nghiêm trọng và bạn cần sửa chữa ngay để tránh việc phải mua chiếc máy giặt mới.

  • PE: Phao bị hỏng khiến nước tràn

Khắc phục: Đây là lỗi phao áp suất bên trong. Bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa để kiểm tra chính xác mức độ hư hỏng. Từ đó đề ra biện pháp khắc phục.

  • AE: điện áp không ổn định, chập chờn

Khắc phục:  Kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy giặt có ổn định không. Nếu vẫn bị lỗi, hãy hiên hệ dịch vụ sửa chữa để khắc phục.

  • dHE: lỗi quạt sấy

Khắc phục: Với lỗi này, bạn không thể  tự mình kiểm tra nếu không có chuyên môn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm trung tấm sửa chữa uy tin để khắc phục

  • CL: Chế độ khóa trẻ em dang hoạt động

Khắc phục: Bấm nút: Mở nguồn. Sau đó nhấn giữ vào nút “Khóa trẻ em” hoặc nút có biểu tượng “Hình cái khóa” khoảng 3s thì thông báo “CL” sẽ bị mất và mọi phím bấm sẽ được hoạt động bình thường.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Chuyên gia sửa chữa giúp bạn giải mã được lỗi và dễ dàng tự sửa máy giặt tại nhà.

Trong trường hợp máy giặt gia đình bạn báo lỗi mà bạn không tự khắc phục được, hãy  gọi cho Chuyên Gia Sửa Chữa theo số 0988.230.233 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: