Các bước bảo trì máy lọc nước tại Hà Nội | Chuyên Gia Sửa Chữa

Bất kỳ thiết bị điện gia dụng nào, sau một thời gian sử dụng, đều không thể tránh khỏi việc hư hỏng, giảm hiệu quả. Trong số đó, bạn cần tiến hành bảo trì máy lọc nước tại hà nội định kì nhưng lại không có kiến thức chuyên sâu. Đừng bỏ qua bài viết này!

Bảo trì máy lọc nước tại Hà Nội | Bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ

Máy lọc nước là một thiết bị tiêu hao trong quá trình sử dụng các cặn bã và thành phần tạp chất có hại cho sức khỏe thường tích tụ xuống dưới đáy lõi lọc.

Theo thời gian, các cặn bẩn này bít đầy lõi lọc, khiến cho chúng bị tắc, tốc độ lọc giảm, ảnh hưởng xấu đến nguồn nước và cuối cùng là sức khỏe của người dùng.

Như vậy, có thể nói, việc chú ý kiểm tra và bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên có thể hạn chế đáng kể chi phí sửa chữa, tránh được các sự cố kỹ thuật không mong muốn.

Và quan trọng hơn, việc bảo dưỡng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không yêu cầu thợ bảo trì tay nghề cao.

Bảo trì máy lọc nước tại hà nội – 8 bước đơn giản

Bước 1: Bạn ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước.

Bước 3: Tiếp tục vặn mở cốc lọc nước theo chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Bắt đầu vệ sinh cốc lọc và lõi lọc :

Với lõi lọc thô PP (số 1,3), bạn tháo 1 đầu bịt và lấy tay bịt 1 đầu, cho nước chạy vào lõi và lấy bàn chải (nên tận dụng bàn chải cũ, vứt đi) cọ sạch lõi. Lưu ý làm nhẹ tay và chỉ vệ sinh lõi lọc này 1 lần, nên thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Với lõi than hoạt tính (số 2), bạn dùng vải bông mềm để vệ sinh bên trong và đáy lõi. Nên thay thế sau 6 tháng sử dụng.

Công tác vệ sinh màng lọc khá phức tạp, nếu không đủ điều kiện thời gian, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín.

Với các lõi lọc bổ sung khoáng thì bạn cần thay thế trong vòng 24 tháng.

Bảo trì máy lọc nước tại hà nội - tiến hành vệ sinh lõi lọc thường xuyên

Bảo trì máy lọc nước tại hà nội – tiến hành vệ sinh lõi lọc thường xuyên

Bước 5: Vặn cốc lọc xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Khi bạn vặn lại cốc lọc bạn nên nới lỏng 1 đến 2 ren. Bởi khi bạn xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ xảy ra hiện tượng AIR khí.

Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày mà không có nước. Nguyên nhân là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng ra ngoài.

Bước 6: Bạn cắm lại nguồn, mở van cấp nước nguồn. Bạn cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi cốc lọc. Sau đó, bạn khóa van nguồn cấp và rút nước.

Bước 7: Bạn vặn chặt cốc lọc lại

Bước 8: Mở van cấp nước rồi cắm nguồn điện, cuối cùng cho chạy thử thiết bị và hoạt động trở lại bình thường.

>>> Xem thêm: Thay lõi lọc nước tại Hai Bà Trưng

Bảo trì máy lọc nước tại hà nội – Hướng dẫn biện pháp vệ sinh thiết bị

1. Đối với phần lõi lọc bên trong máy

Lõi lọc có thể xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất với mọi thiết bị máy lọc nước.Qua quá trình sử dụng lâu năm, lõi lọc chắc chắn sẽ bị tiêu hao khi tạo ra nước sạch. Cho nên, nếu muốn tăng độ bền, tuổi thọ cho máy thì việc vệ sinh thường xuyên và đúng cách là vô cùng cần thiết.

Lõi lọc thường được chia làm 2 nhóm chính: Lõi lọc chính (lõi lọc 1-4), lõi lọc bổ sung vi lượng, khoáng chất (lõi lọc 5-9). Mỗi nhóm lõi lọc lại có cách vệ sinh khác nhau.

Loại lõi lọc bổ sung khoáng thì không cần vệ sinh, bởi vì nó không có chức năng lọc nước. Việc nên làm là sau 20-24 tháng sử dụng thì tiến hành thay mới luôn. Lúc này, lõi lọc đã gần như cạn kiệt tài nguyên để có thể bổ sung cho nước sau khi lọc.

Bạn tuyệt đối tránh trường hợp để lõi lọc quá lâu, khiến gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm độc cho nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Đội ngũ bảo trì máy lọc nước tại hà nội chuyên nghiệp của Chuyên Gia Sửa Chữa

Đội ngũ bảo trì máy lọc nước tại hà nội chuyên nghiệp của Chuyên Gia Sửa Chữa

2. Đối với phần vỏ ngoài của máy

Việc vệ sinh khá đơn giản và dễ dàng, bạn không cần sử dụng đến bất kỳ loại hóa chất tẩy rửa gia dụng nào, chỉ cần một chiếc khăn bông và nước ấm, tiến hành lau đều các bề mặt.

Nếu gặp phải các vết bẩn cứng đầu, khó chùi, chỉ cần chà một ít chanh hoặc giấm lên là thiết bị nhà bạn lại trở nên như mới.

>>> Xem thêmSửa máy lọc nước tại nhà Nam Từ Liêm

Hy vọng, với nội dung trên đây, người đọc có thêm kiến thức cũng như hiểu biết để có những phương pháp bảo trì cũng như vệ sinh máy lọc nước đúng tiêu chuẩn, đem lại trải nghiệm sử dụng và chất lượng tốt nhất.

Mọi chi tiết về dịch vụ bảo trì, thay lõi máy lọc nước tại hà nội xin hãy liên hệ với Chuyên Gia Sửa Chữa qua hotline 0988.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: