Thay lõi Karofi tại nhà và những thông tin cần biết

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì thao tác thay lõi Karofi tại nhà là rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay lõi lọc nước karofi đơn giản để mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

Nguy hiểm từ việc không thay lõi lọc nước thường xuyên

Nguy hiểm từ việc không thay lõi lọc nước thường xuyên

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi đúng nhất

Cách tốt nhất để máy lọc nước luôn hoạt động tốt cho ra nguồn nước sạch và vận hành được trơn tru bền bỉ. Nó giúp bạn sử dụng lâu dài là bạn cần phải chú ý đến kỳ hạn thay lõi. Cách nhanh nhất là liên hệ sửa máy lọc nước Bảo Trì Số 1 để thực hiện dịch vụ tại nhà.

Máy lọc nước Karofi là dòng máy lọc nước thông minh được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, tích hợp nhiều tính năng thông minh mà còn ở công nghệ lọc nước RO hiện đại, tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, cũng giống như các máy lọc nước khác, sau một thời gian sử dụng hiệu quả lọc của các lõi lọc nước sẽ bị giảm sút. Những lõi lọc thô, màng lọc RO sẽ không thể loại bỏ được hết các tạp chất bẩn có trong nước. Còn các lõi lọc phụ trợ cũng không còn tác dụng bổ sung khoáng chất với nước nữa. Chính vì vậy việc thay lõi lọc nước là thật sự cần thiết.

Vậy bao lâu thì phải thay lõi lọc nước Karofi phù hợp? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng máy lọc nước Karofi. Hãy cùng bài viết đi tìm lời giải đáp nhé.

Lõi lọc số 1 Karofi: Khi máy lọc nước lọc khoảng 18.000 lít nước hoặc 3-6 tháng nên thay lõi 1 một lần.

Lõi lọc số 2 Karofi: Khi máy lọc nước lọc khoảng 27.000 lít nước hoặc 6-9 tháng nên thay lõi 1 một lần.

Lõi lọc số 3 Karofi: Khi máy lọc nước lọc khoảng 36.000 lít nước hoặc 9-12 tháng nên thay lõi 1 một lần.

Lõi 4 – Màng RO: Đây là màng lọc quan trọng nhất đối với máy lọc nước Karofi khoảng 2-3 năm nên thay 1 lần. 

Lõi 5,6,7,8,9: Đây là những lõi lọc phụ trợ nằm ngang bên trên máy lọc nước Karofi, có chức năng để tạo khoáng và diệt khuẩn. Tuổi thọ của những lõi lọc này thường từ 12 đến 18 tháng.

Tác hại khi không thay lõi lọc nước theo định kỳ

Bất kì một sản phẩm nào cần có thời hạn vận hành để mang đến hiệu suất cao nhất. Vì thế, khi nhà sản xuất đã nghiên cứu và thử nghiệm và đưa ra được một giới hạn nhất định thì bạn cần phải thay bộ lọc mới. Bạn có thể thay lõi lọc nước Karofi tại nhà hoặc đến cửa hàng phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Nguồn nước sẽ không đảm bảo độ tinh khiết và lõi lọc đã không còn nhiều công dụng lọc hút. Những tạp chất bám dính vào từng lõi và sau một thời gian dài sẽ len lỏi vào đầu ra. Nó gây bẩn, dòng chảy chậm, giảm tuổi thọ máy và khiến nguồn nước không còn đảm bảo như trước.

Quy trình thay lõi lọc tại nhà cho máy lọc nước Karofi

Bước 1: Người dùng kiểm tra tình trạng hoạt động của chiếc máy lọc nước Karofi. Theo dõi tình trạng của các lõi lọc nước Karofi, đo và thử nước để kiểm tra chất lượng nước.

Bước 2: Sau khi bạn xác định được những lõi lọc nào đã đến hạn thay thế, người dùng sẽ tìm mua vật liệu đúng nhất.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành thay lõi và vệ sinh chiếc máy lọc nước Karofi đó. 

Bước 5: Sau khi thay xong bạn sẽ kiểm tra kỹ lưỡng lại hoạt động của chiếc máy lọc nước Karofi đó, để đảm bảo máy đã hoạt động ổn định.

Bước 6: Theo dõi hoạt động của máy một khoản thời gian nhất định để đảm bảo không có trục trặc xảy ra. Bạn không nên chủ quan bỏ qua bước này. Hoặc liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín về dịch vụ bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ.

Trên đây là tất cả những thông tin về thời hạn  thay lõi Karofi tại nhà mà mọi người nên biết. Bạn nên dựa vào lịch thay lõi này, để có thể theo dõi và có kế hoạch thay đúng định kỳ đúng nhất.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-e/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-kangaroo-tai-cau-giay/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-long-bien/

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: