Máy giặt LG báo lỗi fe: Nguyên nhân và giải pháp

Máy giặt LG là dòng máy giặt khá phổ biến trên thị trường Việt Nam, một trong những lỗi có thể gặp trên máy giặt LG đó là lỗi FE. Nếu máy giặt LG của khách hàng đang báo lỗi FE thì hãy tham khảo bài viết này để biết máy giặt LG báo lỗi fe là gì và cách xử lý các hư hại này như thế nào nhé.

Lỗi FE máy giặt LG là lỗi gì?

Lỗi FE là lỗi mà bất kỳ người sử dụng máy giặt LG nào cũng có thể gặp phải. Máy giặt LG báo lỗi fe là lỗi máy giặt LG cấp nước liên tục vào lồng giặt khiến máy bị tràn. Lúc này, máy giặt LG thường sẽ ngừng hoạt động và kêu bíp liên tục và màn hình điện tử của máy sẽ nhấp nháy biểu tượng FE để cảnh báo cho người sử dụng.

Lỗi FE máy giặt LG là lỗi gì?

Nguyên nhân lỗi FE trên máy giặt LG hiệu quả 100%

Lỗi FE là lỗi có thể xảy ra trên tất cả các dòng máy giặt LG, bao gồm cả máy giặt cửa trên và cửa trước. Nguyên nhân chính gây ra lỗi FE trên máy giặt LG thường được xác định là:

Van cấp nước bị hư hỏng mà người dùng không biết

Phao áp suất (phao cảm biến mực nước) bị lỗi trong quá trình sử dụng

Bo mạch không có điện vào van cấp nước, người dùng không phát hiện.

Tùy theo nguyên nhân mà cách giải quyết của người sử dụng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý trước khi tiến hành kiểm tra và khắc phục máy giặt LG lỗi fe, khách hàng cần xả hết nước trong lồng giặt và tắt máy giặt.

Với máy giặt cửa trước, khách hàng có thể mở bộ lọc bơm xả, kéo ống xả phụ ra và cho nước trong lồng giặt chảy vào thùng hoặc chậu. Với máy giặt cửa trên, khách hàng có thể chuyển máy sang chế độ vắt vì trước khi vắt, máy cần xả hết nước trong lồng giặt hoặc vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên.

Cách sửa máy giặt LG lỗi FE

Để khắc phục máy giặt LG báo lỗi fe, khách hàng cần kiểm tra lần lượt từng bộ phận xem bộ phận nào đang gặp vấn đề.

Van cấp nước bị hỏng

Đầu tiên, khi máy giặt LG gặp lỗi FE, khách hàng nên kiểm tra ngay van cấp nước xem có hư hỏng gì không. Thông thường, khi bắt đầu chu trình giặt, van cấp nước của máy giặt LG sẽ mở để dẫn nước trực tiếp vào lồng giặt.

Khi nước trong lồng giặt máy giặt LG  đủ theo lượng quần áo, máy giặt sẽ tự động ngắt van để ngừng cấp nước. Nếu nấm cao su bị mắc lại, bị nghẹt do bụi bẩn, rong rêu, dị vật làm van không đóng được hoặc bị hư hỏng dẫn đến máy giặt LG không đóng được van có thể dẫn đến hỏng FE.

Sau khi kiểm tra van cấp nước, nếu có hiện tượng kênh, bị nghẹt do cặn bẩn, rong rêu hoặc dị vật, khách hàng hãy vệ sinh van, sau đó lắp lại máy và cho máy giặt chạy thử. Nếu khách hàng đã vệ sinh van cấp nước mà máy vẫn báo lỗi, hãy thay van cấp nước mới.

Cách sửa máy giặt LG lỗi FE

Kiểm tra phao áp suất

Nếu đã thay van cấp nước mà máy giặt LG vẫn báo lỗi FE thì khách hàng nên tiếp tục kiểm tra phao áp suất của máy. Phao áp dùng để xác định lượng nước vào lồng giặt có đủ không, phao áp bị hư hay lỗi tín hiệu trên board điều khiển, máy cũng báo lỗi FE.

Thường thì phao áp suất dễ bị hỏng nhất ở phần đế phao hoặc phần cảm biến. Nếu mối hàn hoặc kết nối giữa phao cảm biến và mạch điện bị hỏng, chỉ cần hàn hoặc kết nối lại. Bên cạnh đó, cảm biến mực nước của phao máy giặt bị hư thì chúng ta cần thay phao mới, việc này khách hàng nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa máy giặt LG báo lỗi fe để được hỗ trợ nếu chưa hiểu rõ về máy giặt.

Kiểm tra bo mạch  

Bên cạnh các nguyên nhân nêu trên, máy giặt LG bị lỗi FE có thể do board mạch bị lỗi. Board mạch bị lỗi không thể cấp nguồn cho van cấp nước dẫn đến van không thể đóng đúng nguyên lý hoạt động của nó.

Lỗi này là một lỗi khá phức tạp nên người sử dụng thường khó có thể tự khắc phục được, tốt nhất khách hàng nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa, bảo trì hoặc các đơn vị sửa máy giặt LG chuyên nghiệp.

Hi vọng qua bài viết này các khách hàng đã hiểu rõ về lỗi máy giặt LG báo lỗi fe, từ đó biết cách khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên thường xuyên ghé thăm sửa máy giặt Bảo Trì Số 1, hẹn gặp lại các khách hàng trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/

https://baotriso1.com/thanh-ly-may-giat/

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-dong-da/


Bài viết liên quan cùng chủ đề: