Bỏ túi cách tiết kiệm điện điều hòa vào mùa hè nắng nóng

Vào mùa hè nắng nóng khiến nhiều gia đình sử dụng điều hòa hết công suất với thời gian phục vụ 24/24h. Và để giúp điều hòa không tốn quá nhiều tiền điện bạn phải biết cách sử dụng thiết bị này một cách thông minh. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Chuyên Gia Sửa Chữa xin mách bạn một vài cách tiết kiệm điện điều hòa để bạn tham khảo nhé.

Bỏ túi cách tiết kiệm điện điều hòa vào mùa hè nắng nóng

Chọn điều hòa

Nên tham khảo và lựa chọn điều hòa đúng công suất so với diện tích căn phòng, lựa chọn đúng công suất phù hợp giúp tiết kiệm điện hàng tháng mà còn giúp điều hòa hoạt động ổn định.

Vị trí lắp đặt điều hòa

Nên lắp đặt điều hòa tại vị trí thích hợp để tiết kiệm điện, nên lắp đặt ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh nắng trực tiếp.

Chú ý cục nóng của điều hòa không nên đặt ở những nơi gần nguồn nhiệt, hóa chất và nên đặt điều hòa ở nơi thoáng mát để đạt hiệu suất hoạt động cao nhất.

Kiểm tra các khe hở

Khi bật điều hòa, nếu phòng nhà bạn có khe hở sẽ không thể mát nhanh và dễ bị thất thoát không khí lạnh ra ngoài. Nếu không khí lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ khiến điều hòa luôn hoạt động công suất cao.

Hiện nay, rèm cũng có tác dụng rất trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng, giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Đối với các hộ gia đình thời gian sử dụng điều hòa khoảng 6-8 giờ/ngày thì nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa một tháng/lần.

Đối với doanh nghiệp, nhà hàng thì nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng.

Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất thì thời gian nên vệ sinh điều hòa khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị này 24/24h để phục vụ công việc.

Bật quạt song song với bật điều hòa

Theo như các kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Chuyên Gia Sửa Chữa cho biết việc sử dụng quạt trần trong nhà có thể làm phòng mát hơn 10 độ và giảm tới 10% năng lượng của điều hoà trung tâm.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách hợp lý

Nếu thật sự không cần thiết tốt nhất bạn không nên để nhiệt độ ở mức 16 độ C bởi vì nhiệt độ càng thấp sẽ ngốn càng nhiều điện. Theo như các chuyên gia sửa điều hòa tại Mỹ Đình khuyến cáo thì nhiệt độ tốt nhất nên để ở mức 25 độ C.

Không bật tắt điều hòa liên tục

Mỗi khi bật máy để khởi động thì điều hòa cần rất nhiều điện để khởi động máy nén, quạt mới có thể giảm nhiệt như mức nhiệt mà bạn mong muốn.

Hiện nay, điều hòa đều không chạy liên tục mà nó sẽ chạy đến một nhiệt độ làm mát nhất định thì sẽ tự ngắt và chạy lại khi nhiệt độ tăng lên. Do vậy mà bạn cũng không cần thiết phải tự tắt bật điều hòa liên tục.

Không bật điều hòa 24/24h

Điều hòa giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái tuy nhiên không phải vì thế mà bạn quá lạm dụng nó bất suốt cả ngày.

Bởi vì nếu ở trong mội trường điều hòa quá nhiều khiến không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trên đây là môt vài mẹo đơn giản giúp bạn tiết kiệm điều hòa vào mùa nóng mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và thực hiện.

Với những chia sẻ kinh nghiệm cách dùng điều hòa tiết kiệm điện mà kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Mỹ Đình của Chuyên Gia Sửa Chữa vừa chia sẻ cho bạn giúp bạn dùng điều hòa đúng cách không chỉ đạt hiệu quả làm mát cao mà tiết kiệm tiền điện từ 30% đến 50% mỗi tháng.

Chúng tôi nhận sửa điều hòa tại tất cả 12 quận khu vực Hà Nội như: Sửa điều hòa quận Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa,

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233 để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất về từ những chuyên viên kỹ thuật tại chuyên gia sửa chữa.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: