Hướng dẫn cách sửa máy giặt bị tắc nước

Máy giặt nhà bạn đang hoạt động đột nhiên thì bị tắc nước, bạn không biết phải làm thế nào? Đừng lo lắng đã có Chuyên Gia Sửa Chữa hướng dẫn cách sửa máy giặt bị tắc nước hiệu quả.

Khi bạn cho quần áo vào máy giặt và khởi động để giặt đồ, máy giặt hiển thị thời gian giặt là 45 phút. Và bạn đi làm những công việc nhà khác. Một tiếng sau đó bạn ra chỗ máy giặt để phơi đồ.

Tuy nhiên khi mở máy giặt ra thì quần áo vẫn còn nguyên và chỉ có một chút nước tong máy giặt. Khiến máy giặt không thể hoạt động và ngừng đột ngột.

Nếu cứ để máy giặt với tình trạng này có thể dẫn tới máy giặt sẽ hỏng nặng hơn. Nguyên nhân của tình trạng này là do những vấn đề có liên quan đến đường ống nước hoặc là màng lọc của máy giặt bị bám bẩn hay bộ phận điều khiển đã bị hư hỏng.

Phương pháp sửa máy giặt bị tắc nước

Máy giặt bị tắc nước do áp suất nước chảy thấp

​Hãy kiểm tra ngay lại đường ống nước nhà bạn xem có gặp trục trặc gì không, đường ống chia thành nhiều nhánh khác nhau vì vậy khi máy giặt hoạt động, đường ống nước cũng sẽ hoạt động cùng một lúc dẫn đến tình trạng áp suất nước bị sụt giảm.

Ví dụ như gia đình bạn đang dùng nước để rửa bát hoặc là tắm thì dòng nước đi vào máy giặt sẽ yếu đi. Do đó, gia đình bạn hãy thiết kế lại đường ống nước hợp lý để đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ; nếu như cần thiết phải sử dụng thêm bơm tăng áp.

Ống dẫn nước của máy giặt đã bị tắc

sửa máy giặt bị tắc nước

sửa máy giặt bị tắc nước

​Máy giặt sử dụng trong thời gian lâu ngày và không được vệ sinh dẫn đến tình trạng máy giặt cặn bẩn sẽ bám vào thành ống dẫn nước của máy giặt, khiến cho nước  chảy ra sẽ yếu; dẫn đến tình trạng nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm.

Phương pháp để sửa máy giặt bị tắc nước do nguyên nhân này là hãy tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt; kiểm tra tốc độ nước chảy qua đường ống; nếu ống có dấu hiệu bị tắc thì cần phải gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt và thông ống lại ngay.

​Ở phần đầu ống dẫn nước vào máy giặt, thì nhà sản xuất luôn trang bị một lớp màng lọc nước để ngăn chặn  cặn bẩn hoặc là các vật thể lạ lọt vào ống.

Việc sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ khiến cho màng lọc này bị bám đầy những cặn bã  và bụi bẩn. Trong trường hợp này, bạn hãy vặn ra lấy màng lọc sau đó dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, lắp lại như cũ. Van điều khiển bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận van điều khiển của máy giặt, nếu như thiết bị này bị hỏng thì nước sẽ không được cung cấp vào máy giặt.

Với trường hợp này thì rất khó để khắc phục tại nhà, vì thế để sửa máy giặt bị tắc nước bạn hãy gọi đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Trên đây thợ kỹ thuật của Chuyên Gia Sửa Chữa đã chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục sửa máy giặt bị tắc nước, các bạn có thể tự kiểm tra.

Nếu như bạn đã kiểm tra theo những bước trên mà vẫn không thể khắc phục được hãy tìm một địa chỉ uy tín để sửa máy giặt tại nhà.

Hãy tìm một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để sửa máy giặt bị tắc nước

Lý do nên sửa máy giặt tại Chuyên Gia Sửa Chữa

Chúng tôi có nhiều trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tại 12 quận như: sửa máy giặt Ba Đình, Bắc Từ Liêm, sửa máy giặt bị tắc nước tại Hà Nội quận Cầu Giấy, sửa máy giặt quận Đống Đa, sửa máy giặt quận Hà Đông, Hai Bà Trưng, sửa máy giặt quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, quả máy giặt quận Long Biên, Nam Từ Liêm, sửa máy giặt quận Thanh Xuân, Tây Hồ.

  • Thợ kỹ thuật viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp và có tay nghề cao, kinh nghiệm trong nghề.
  • Chẩn đoán chính xác những nguyên nhân gây hư hỏng, báo đúng giá và sửa chữa đúng theo quy trình.
  • Giá dịch vụ được quy định rõ ràng, nhân viên sẽ không tự ý báo giá.
  • Thay thế linh kiện, phụ kiện, phụ tùng chính hãng 100%.
  • Chế độ bảo hành lâu dài cho toàn bộ khách hàng đã sử dụng dịch vụ
  • Hậu mãi và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo.

Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0988.230.233 để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất


Bài viết liên quan cùng chủ đề: